4.2

สเปียร์เม้ว
10 ก.ย. 2025
วัดเจ็ดยอด พระอารามหลวง
กิจกรรมแนะนำ: ทำบุญ

อีกหนึ่งวัดที่สงบมากๆ และเราเพิ่งเคยมาครั้งแรกทั้งๆที่มาเที่ยวเชียงใหม่บ่อยมากๆ ก็คือวัดนี้ค่ะ ที่วัดนี้เป็นวัดประจำตัวผู้ที่เกิดนักกษัตริย์ปีมะเส็งหรืองูเล็ก ภายในวัดคือเป็นสวนป่า ต้นไม้เยอะมาก ที่จอดรถเพียบ คนไม่พลุกพล่านเลย เงียบและสงบมากค่ะ วัดเจ็ดยอดเป็นวัดเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงมากของเชียงใหม่ อายุเกือบ 600 ปี จุดเด่นที่สุดคือ เจดีย์เจ็ดยอด ที่สร้างขึ้นตามแบบอินเดีย ซึ่งหาดูได้ยากในเมืองไทย ลักษณะคือมีเจดีย์ใหญ่ตรงกลาง ล้อมรอบด้วยเจดีย์เล็ก 6 ยอด รวมเป็น 7 ยอด จึงได้ชื่อว่า วัดเจ็ดยอด แต่วันที่เราไปเค้ากำลังบูรณะอยู่เลยค่ะ ที่นี่อีกจุดเด่นหนึ่งคือเค้าจะมีให้บูชางูเล็กสำหรับไหว้พระธาตุ และจะมีบูชาไม้ค้ำต้นโพธิ์เพื่อค้ำจุนดวงชะตาด้วย ใครที่เกิดปีมะเส็ง (งูเล็ก) เราแนะนำให้มาไหว้ที่นี่สักครั้งนะคะ มาแล้วใจสงบมาก ลืมบอกไปว่าแนะนำให้ลองถวายสังฆทานดูค่ะ พระที่เชียงใหม่มีบทสวดที่จริงใจมาก สวดค่อนข้างยาวและระบุชื่อญาติหรือบุคคลที่เราต้องการทำบุญไปให้อย่างละเอียดด้วยค่ะ เราแนะนำมากๆ เวลาทำการ เปิดทุกวัน 6:00–18:00 น. รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคล ความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่างไรต้องมาลองด้วยตัวเองนะคะ ภาพและรีวิวขอสงวนลิขสิทธิ์เฉพาะทีมงาน Wongnai ไม่อนุญาติให้บุคคลอื่นนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาติในทุกกรณี สำหรับรีวิวนี้ ขอบคุณและสวัสดีค่ะ #RainySeason2025

Ize.FindEatFun
25 ม.ค. 2026
กิจกรรมแนะนำ: เดินเล่น, ถ่ายรูป, ทำบุญ, ชมสถาปัตกรรมทางศาสนาอันวิจิตร

วัดเจ็ดยอด (วัดโพธารามมหาวิหาร) จ.เชียงใหม่ ​"พุทธคยาแห่งล้านนา ความงามเหนือกาลเวลา" ​วัดเจ็ดยอดถือเป็นหนึ่งในวัดที่ "ต้องไป" สำหรับคนที่ชอบศิลปะและประวัติศาสตร์ เพราะที่นี่คือสถานที่จัด สังคายนาพระไตรปิฎกครั้งที่ 8 ของโลก และเป็นวัดประจำปีเกิดของ คนปีมะเส็ง (ปีงูเล็ก) รอบผนังมหาวิหารมีลวดลายปูนปั้นเทวดาในท่าทางต่างๆ ที่ว่ากันว่าสวยงามและสมบูรณ์ที่สุดในศิลปะล้านนา วัดนี้มีพื้นที่กว้างและเต็ม...อ่านต่อ

🌲🍫cocoa and latte☕️🌲
19 ต.ค. 2025
วัดเจ็ดยอด เชียงใหม่

วัดเจ็ดยอด อยู่ในเมืองเชียงใหม่ ใกล้เส้นซุปเปอร์ไฮเวย์เลย เป็นวัดประจำปีคนเกิดปีมะเส็ง ถึงจะอยู่ใกล้ถนนใหญ่ที่รถสัญจรไปมาเป็นจำนวนมาก แต่พอเข้าไปในสถานที่แล้วรู้สึกร่มรื่นและสงบเป็นอย่างมาก บรรยากาศดี มีต้นไม้เยอะ เป็นอีกหนึ่งวัดสวยที่ต้องมาเช็คอิน 🙏 สถาปัตยกรรมของวัดที่นี่จะมีกลิ่นอายของอินเดียเข้ามาผสมผสาน มีความสวยงามมากๆ และมีให้ถวายไม้ค้ำต้นโพธิ์ด้วย แต่ผู้หญิงจะไม่สามารถขึ้นไปบริเวณค้...อ่านต่อ

Nuchanart Kitinan
6 มี.ค. 2024
วัดที่มีความงดงามทางศิลปะและความประณีตในเชิงศิลป์ เก่าแก่กว่าพันปี
กิจกรรมแนะนำ: ทำบุญ, ถ่ายรูป, ชมสถาปัตกรรมทางศาสนาอันวิจิตร, เดินเล่น

วัดเจ็ดยอด หรือวัดโพธารามมหาวิหาร พระอารามหลวง เป็นวัดโบราณ ตั้งอยู่ที่ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ค่ะ เคยถูกใช้เป็นสถานที่ชำระพระไตรปิฎก ฉบับภาษาล้านนา วัดมีความงดงามทางศิลปะมาก วัดนี้นักวิชาการคาดว่า พระเจ้าติโลกราช กษัตริย์องค์ที่ 9 แห่งราชวงมังรายทรงสร้างขึ้นค่ะ ที่มีความงดงามโดดเด่นมากคือ พระเจดีย์เจ็ดยอด ทรงยอดสิขร องค์พระเจดีย์เจ็ดยอด นับเป็นสถาปัตยกรรมชิ้นเอกทาง...อ่านต่อ

EakEatAll
18 ก.ย. 2022
วัดประจำ ปีมะโรง วัดเก่าแก่ของเมืองเชียงใหม่
กิจกรรมแนะนำ: ทำบุญ

วันนี้จะมาแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว ย่านเจ็ดยอด อยู่ริมถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เลย ไม่ไกลจาก ห้างเมย่า วัดนี้ มีลักษณะของเจดีย์อันเป็นเอกลักษณ์ คือ มีถึงเจ็ดยอดใน 1 เจดีย์ มีลักษณะใกล้เคียงกับ มหาเจดีย์พุทธคยา อินเดีย เป็นวัดประจำปีคนเกิดปีมะเส็ง นอกจากนี้ยังมีโบราณสถานที่สำคัญ ได้แก่ เจดีย์พระเจ้าติโลกราช มณฑปและสถูปโบราณอื่นๆ ให้ชมอีกด้วย จึงเป็นวัดที่มีความสำคัญในการศึกษาแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสต...อ่านต่อ

Warich Nathtigoon
28 มิ.ย. 2022
วัดสวย บรรยากาศร่มรื่น พร้อมสถาปัตยกรรมโบราณตระการตา
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ทำบุญ, เดินเล่น

เป็นอีกวัดนึงที่สวยงามของเชียงใหม่ องค์เจดีย์หลักตรงกลางมี 7 ยอด ตามชื่อของวัด รวมถึงคนที่เกิดปีมะเส็ง(งูเล็ก) จะชอบแวะมาสักการะบูชากันที่นี่เพราะองค์เจดีย์มีความคล้ายกับมหาเจดีย์พุทธคยาที่อินเดีย ซึ่งเป็นพระธาตุประจำปีเกิดปีมะเส็ง ด้านในมีจุดทำบุญหลายจุด จะบูชาไม้คำโพธิ์ด้วยก็ได้นะ ด้านหลังมีบ่อปลาสามารถเดินไปให้อาหารปลาได้ พื้นที่วัดโดยรอบร่มรื่นและเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมโบราณทั้งรูปปั้น เจดีย...อ่านต่อ