รีวิว Unasho Gero
สาวกปลาไหล ร้านนี้แม้จะเปิดไม่นาน แต่ก็เก๋า อร่อยฟินเวอร์ทีเดียว😋😋
มาเที่ยวGero สาวกปลาไหลอย่างเราแผลนเอาไว้ว่าจะต้องมาร้านโดยร้านนี้มีเมนูดังปลาไหลย่างและอีกเมนูคือเนื้อฮิดะ แม้ร้านจะเปิดไม่นาน แค่3ปี แต่รสชาติอาหาร ฝีมือการย่าง ไม่เป็นสองรองใครคะจริงๆคะ เมนูแนะนำ > Eel or beef (pot3ways) เมนูที่เราสั่ง คือข้าวหน้าปลาไหล โดยมีวิธรีการทาน3อย่าง คล้ายกับเมนู Hitsumabushi ของเมืองนาโกย่า แต่ชื่อเรียกที่นี่จะเป็นอีกแบบ โดยปลาไหล มี2ขนาด : ขนาดใหญ่ 1.5ตัว และ ขนาดธรรมดา 1ตัว เมนูที่สั่ง: •Tokujo(prime class) unagi pot3 ways : ¥5,000 ข้าวหน้าปลาไหลย่าง ปลาไหล 1.5ตัว ในกล่องสูง พร้อมซุปและ ผักดอง ใครกินจุ ต้องการความฟินแนะนำ เพราะได้กินปลาไหลตัวครึ่ง ปริมาณข้าวเท่ากับมาตราฐานซึ่งดีอะ ข้าวไม่ต้องกินเยอะ •Jo (High class) unagi pot3 ways : ¥3,600 ข้าวหน้าปลาไหลย่าง ปลาไหล 1 ตัว ในกล่องสูง พร้อมซุปและ ผักดอง ขนาดมาตราฐานหญิงไทย 😁 •Jo (High class) : ¥3,300 ข้าวหน้าปลาไหลย่าง ปลาไหล 1 ตัว ในถ้วยญี่ปุ่นโดยปลาไหล1ตัว หั่นชิ้นปลาชิ้นใหญ่เป็น6ชิ้น ดูดีและฟินเช่นกัน แบบเต็มปากเต็มคำดี พร้อมซุปและ ผักดอง โดยการทานมี3วิธี 🍴 1. ทานข้าวหน้าปลาไหลแบบไม่ต้องปรุงอะไร โดยตักข้าวพร้อมปลาไหลใส่ถ้วยเล็กๆ วิธีนี้จะได้ลิ้มรสชาติปลาไหลดีสุด ทั้งรสซอสที่ทา กลิ่นหอมๆจากเตาถ่าน 2. เติมเครื่องปรุง โดยใส่ต้นหอมสับ และวาซาบิ ถ้าชอบรสจัดแบบต้องปรุง ก็แนะนำวิธีนี้ 3. ให้เทน้ำซุป Chazuke ซุปร้อนที่ต้มจากน้ำดาชิ เทใส่ข้าวและปลาไหลที่เราตักใส่ชามเล็กๆ จากนั้น เติมเครื่องปรุงต้นหอมสับและวาซาบิ คนให้เข้ากัน ทานแบบข้าวต้ม วิธีการทานแบบนี้ ค่อนข้างคล่องคอดีคะ แนะนำไม่ให้ใส่ซุปมาก กลบรสชาติหมด ส่วนตัวเราชอบวิธี1,2 มากสุดค่ะ รสชาติดีสุด ปลาไหลไม่คาวเลย ซีอิ้วลงตัวไม่เค็มมาก และปลาไหลย่างมาด้านนอกเกรียมนิดๆและด้านในเนื้อปลายังนุ่ม ข้าวสวยญี่ปุ่นร้านนี้ดีตามมาตรฐาน และปริมาณไม่มากจนเกินไป *แนะนำ หลังจากตักข้าวใส่ชามเล็ก ให้ปิดฝาเพื่อให้อุณหภูมิในชามเบนโต ยังคงอุณหภูมิร้อนคะ ข้าวจะได้ยังคงร้อนและนุ่ม* สาวกปลาไหล แนะนำคะ ร้านนี้อร่อยดีงามถูกใจ😋😋 ⏰อังคาร-อาทิตย์ 11.00-14.00 17.00-20.00 🧍🏻♀️¥4,000-6,000 Close: Monday

ข้าวหน้าปลาไหลเจ้าดังของเมือง
ร้านปลาไหลย่างชื่อดังในเมือง Gero ที่แม้จะไม่ใช่ร้านเก่าแก่ แต่ถือว่าย่างปลาไหลออกมาได้ดี ที่ตั้งร้านอยู่ไม่ไกลจาก JR Gero เมนูแนะนำ: Tokujo (1.5 ตัว) ทานแบบเดียวกับ Hitsu-mabushi สามารถสั่งมาแชร์กันได้ถ้าไม่อยากทานเยอะ ราคาเริ่มต้น 2,600 Yen (ครึ่งตัว) ร้านรับเฉพาะเงินสดเท่านั้น วันที่ไปไม่มีคิว (มื้อเที่ยง) 📌 อยู่ไม่ไกลจากสถานี JR Gero #pookeats #Wongnai2024ดูเพิ่มเติม