3.2

รีวิว หลักกก

Tizziie Tip
6 พ.ย. 2014
ข้าวต้มร้อนๆ น้ำใสๆค่ะ

ร้านนี้เป็นร้านข้าวต้มเปิดมาเป็นสิบปีค่ะ สมัยก่อนอยู่ในห้องแถวเล็กๆ คนล้นร้าน หลังๆย้ายมาอยู่ในตึก2ห้อง กว้างขวางขึ้นจึงไม่ต้องแย่งกันแบบเมื่อก่อน การบริการดีค่ะ เป็นการทำในครอบครัวเท่าที่เห็นไม่ใช้คนงานค่ะ เมนูที่ทาน -ข้าวต้มปลา+หมูสับ น้ำซุปอร่อยค่ะ ร้อนๆหอมๆหวานธรรมชาติ แทบไม่ต้องปรุงเพิ่ม ปลาชิ้นพอดีไม่เหม็นคาว หมูสับเป็นหมูเด้งค่ะหวานๆหน่อยค่ะ ให้เยอะมากทานไม่หมด -หมูระเบิด เมื่อก่อนเคยทานอร่อยกว่านี้ค่ะ วันนี้อาจเพราะเย็น หมูเลยแข็งเหนียวไม่มีรสชาติ ทานไม่ไหวเลยค่ะ

Potaejung_Hemu_Hemu
16 เม.ย. 2016
ข้าวต้มเครื่อง ตั้งแต่สมัยยังเด็ก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยจั๊บหมูกรอบ, ข้าวต้มเครื่อง

พูดถึงร้าน หลักกก คนอยุธยา น่าจะไม่มีใครไม่รู้จักร้านนี้ ร้านนี้ตั้งอยู่ตรงต้นซอยป่ามะพร้าว (สายหนึ่งที่เราคุ้นเคย) เอาง่ายๆถ้ามาจากตลาดเจ้าพรหม พอเจอถนนผ่ามะพร้าวปุ๊ยเลี้ยวเข้ามา ร้านอยู่ทางด้านซ้ายมือ เป็นร้านห้องแถว หลังคาสูงโล่ง โปร่ง หน้าร้านมีรถขายหมูระเบิด กับก๋วยจั๊บ เข้ามาด้านใน จะเป็นโต๊ะใหญ่ที่วางหม้อใบใหญ่ๆ สำหรับใส่เครื่องข้าวต้ม หรือโจ๊ก ให้ลูกค้าได้เลือกทาน เมนูที่สั่งม...อ่านต่อ

Sornswan
3 เม.ย. 2016
ร้านข้าวต้ม ก๋วยจั๊บยามค่ำคืน

มาร้านนี้ด้วยความบังเอิญเลยทีเดียว เพราะหาร้านทานข้าว จะไปร้านไหน ก็วนไปวนมา สรุปนั่งทางร้านนี้เลยละกัน ร้านนี้มีเมนูพวก ต้มเลือดหมู ข้าวต้ม ก๋วยจั๊บ อาหารทานอิ่มทอง ราคาไม่แพง แถมที่ร้านมีน้องน่ารักใจดี ลูกเจ้าของร้าน เดินมาหอมแก้มเฉยเลย 555+ดูเพิ่มเติม

น้ำริน น้ำ
26 ก.ย. 2015
ข้าวต้มเครื่อง

ร้านข้าวต้มเครื่องร้านนี้เปิดมานาน ตั้งแต่สมัยโต้รุ่ง จนมาเปิดร้านของตัวเอง มีทั้ง ข้าวต้มหมูสับ กระเพาะหมู กระดูกหมู เครื่องในหมู ปลา ตอนนี้มีก๋วยจั๊บ และหมูระเบิด จำได้ตอนเด็กๆไม่มีร้านไหนมาแทนได้. แต่พอโตขึ้น ทำไมรู้สึกว่าไม่เหมือนเดิม ทั้งข้าวต้ม และ หมูระเบิดทอด ข้าวต้มยังพอทานได้ ส่วนหมูคิดว่าค่อนไปทางจืด และแข็ง ไม่ประทับใจเท่าไหร่ดูเพิ่มเติม

Wachi Kowwarin
5 ธ.ค. 2014
ข้าวต้มเลือกเครื่อง

อยู่ถนนป่ามะพร้าว หรือ ถนนสาย 1 ถ้ามาจากตลาดเจ้าพรหม ถึงสถานีดับเพลิงขวามือ ให้เลี้ยวซ้าย ร้านเป็นอาคารพาณิชย์อยู่ซ้ายมือ ก่อนเดินไปนั่งแวะดูเครื่องหน้าร้านก่อนได้นะคะ จะใส่หม้อตั้งไว้ มี ปลา หมูสับ ไส้ เซี่ยงจี้ กระเพาะหมู กระดูกอ่อน เลือด ฯลฯ -ข้าวต้มปลา ปลาไม่คาว มีน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวขิงให้ปรุงเอง -ข้าวต้มหมูสับ-กระดูกอ่อน กระดูกอ่อนชิ้นใหญ่ หมูสับนุ่มๆ -โจ๊กหมูสับ โจ๊กเนื้อเนียนดูเพิ่มเติม

ข้าวต้มหมูสับ-กระดูกอ่อนโจ๊กหมูสับข้าวต้มปลา
Tgif
23 ก.ค. 2020
ข้าวต้ม โจ๊ก ทรงเครื่อง ก๋วยจั๊บน้ำข้น เจ้าเก่า ถนนสาย1
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวต้มเครื่อง, ก๋วยจั๊บน้ำข้น, โจ๊กทรงเครื่อง, ก๋วยจั๊บ

ร้าน หลักกก ขายมานานมากๆตั้งแต่ยังเด็ก เมนูประจำคือ ข้าวต้มหมู กระดูกหมูอ่อน และ ปลา ก๋วยจั๊บน้ำข้นมีขายในช่วงระยะหลังมานี้ แต่กลายเป็นเมนูฮิตของหลายๆคน ร้านเปิดตั้งแต่ช่วงเย็น จนถึงดึก ให้ปริมาณเยอะ ในราคาเบาๆ สะดวกทั้งทานที่ร้านและซื้อกลับบ้าน ที่จอดรถ คือจอดหน้าร้านและระแวกใกล้เคียงดูเพิ่มเติม

Ayothaya cafe อโยธยา คาเฟ่
Ayothaya cafe อโยธยา คาเฟ่
คาเฟ่สไตล์บาหลีกลางอยุธยา ชมช้างแบบใกล้ชิด มุมถ่ายรูปเพียบ เมนูครบครัน
฿
Moakmai Cafe & Restaurant
Moakmai Cafe & Restaurant
ชี้เป้าร้านอาหารบรรยากาศดีอยุธยา อาหารรสเด็ด ครบเครื่องทั้งคาวหวาน
4.6