3.8

รีวิว OOTOYA สยามสแควร์

FiaFia
8k2353.1k
9 มิ.ย. 2013
ตายรังฝีมือคุณแม่ (บ้าน)

Ootoya June 5, 2013 หลังจากหมดพลังไปที่ eveandboy เลยอยากหาของอุ่นๆ เบาๆ ตกลงท้องในยามวิกาล มองไปมองมาก็ต้องโอโตะย่าสาขาสยามสแควร์นี่ล่ะ ชอบบรรยากาศสาขานี้ที่สุด (อยู่ชั้นสองบนนิวไลน์) รู้สึกเป็นส่วนตัว standalone ไม่ต้องไปรอคิวเหมือนสาขาอื่นๆ ที่นั่งกว้างขวางดี มีห้องน้ำด้วย สำหรับคนที่ไปคนเดียวอย่างเรามีมุมประจำเป็นแถวที่นั่งเดี่ยว มองไปด้านนอกเห็นมุมกว้างสยามสแควร์ รู้สึกสบาย ไม่อึดอัด ส่วนไม้ระแนงบังตาสร้างความเป็นส่วนตัวจากภายนอก ก็ไม่ได้สร้างความอึดอัดบดบังวิวแต่อย่างใด อยากทานอะไรเบาๆ แต่ไปลงเอยหนักทุกทีเบย ครั้งนี้สั่ง... >> ข้าวหน้าไก่โอยาโกะ (Alacarte 159.-) อ่านจากเมนูบรรยาว่าเอาไก่ไปย่างแล้วไปต้มกับซอสโอยาโกะสูตรพิเศษโอโตะยะ สรุปคือเหมือนข้าวหน้าไข่ทังคัตสึเลย อารมณ์เดียวกันแต่เปลี่่ยนหมูเป็นไก่ ซอสรสอ่อนไปหน่อยนะเราว่า ขนาดเราเป็นคนไม่ทานเข้มข้นมากยังรู้สึกว่าอ่อน..ไก่ที่เคลมว่าไปย่างมา กลิ่นถ่านเนี่ยมีจริง แต่บางมาก ต้องเพ่งสมาธิชิมถึงจะรับรสได้ แต่โดยรวมก็โอเครอยู่ >> ไอศครีมชาเขียวกับถั่วหวาน (85.-) ประเด็นหลักคืออยากลองอันนี้ล่ะ เมนูของหวานที่นี่น่าทานไปหมด... :P~~ ด้านล่างเป็นเจลลี่ชาเขียว ใส่ถั่วหวาน (หวานจริงตามชื่อ) อย่างเยอะ ราดด้วยน้ำเต้าหู้สูตรโอโตะย่า และโปะตัวไอศครีมชาเขียวด้านบน ทานคู่กับน้ำเชื่อมดำ (น้ำตาลทรายแดงเคี่ยวจนเป็นน้ำเชื่อมดำๆ) **แนะนำ** ให้บอกพนักงานว่าแยกน้ำเชื่อมดำออกดีกว่า ถ้ารู้สึกไม่หวานค่อยราดเพิ่มเองดีกว่า เพราะลำพังถั่วหวานนี่ก็หว๊านหวาน ต้องทานคู่กับเจลลี่ชาเขียวหรือไอศครีมเป็นคำๆ ไป ไม่งั้นจอดแน่ (เราเป็นคนไม่ทานหวานมากนะคะ แต่ดันกลายเป็นคนชอบชิมของหวานไปโดยไม่รู้ตัว ฮ่าๆ) โดยรวมๆ โอโตะย่าสาขานี้ผ่านทุกประเด็นจร้า

GobGap H.
7 เม.ย. 2017
สาขาสงบ นั่งสบาย อร่อยเหมือนเดิม
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ทงคัตสึ

ปกติ ootoya เรามักพบกันตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป แต่สำหรับสาขานี้ตั้งอยู่ใจกลางสยาม ตรงเวิ้ง hard rock สถานที่ค่อนข้างสงบ สะอาด ทำให้พลอยได้รับบรรยากาศ ญี่ปุ่นๆไปด้วยในตัว นอกจากอาหารที่ทำรสชาติได้มาตรฐานแล้ว ยังทำให้ได้รับบริการรวดเร็วอีกด้วย วันนี้สั่งทงคัตสึมิโสะไข่ออนเซ็น จานี้อิ่มคุ้ม ใหญ่เบิ้มมากครับ หมูทอดเกล็ดขนมปังบางๆเบาๆ หอมอร่อย เนื้อนุ่มเหนียวแน่น ให้ได้เคี้ยวอร่อย เอาไข่ออนเซ็นละเล...อ่านต่อ

KiMCHi WaSaBi
11 มิ.ย. 2013
จานใหญ่กว่าเดิม!!! ช็อค

-บรรยากาศ- ร้านดูกว้างขวาง สะอาดตาค่ะ ตกแต่งโทนสีน้ำตาลด้วยไม้ มีโต๊ะ20กว่าตัว นั่งได้สบาย ไม่อึดอัดค่ะ -เมนู- อาหารญี่ปุ่น -เมนูที่สั่ง- "คัตสึโทจิ เซ็ท" (289บาท+10%) ปกติทานเมนูนี้เกือบทุกครั้งที่เข้าร้านโอโตยะค่ะ เพราะชอบทานเมนูที่ชุ่มช่ำ โดยเมนูนี้จะเสิร์ฟหมูชุบเกล็ดขนมปังที่ราดน้ำซอสและหอมหัวใหญ่ ข้าว ซุปมิโสะ ไข่ตุ๋น และผักดองแก้เลี่ยน รวมเป็น5จาน มีน้ำชาเขียวร้อนหรือเย็นให้เลือกอีก1แก้...อ่านต่อ

คัทซึโทจิ เซ็ทหมูชุบเกล็ดขนมปังในน้ำซุปไข่ตุ๋นผักดองเครื่องปรุงบรรยากาศ
29 มี.ค. 2014
อาหารญี่ปุ่น ใจกลางเมือง รสชาติได้มาตรฐานค่ะ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหน้าไก่โอยาโกะ

ครั้งนี้มาทานootoyaสาขาที่ไม่เคยทานค่ะ มาเปลี่ยนบรรยากาศซะบ้าง อิอิ ตอนไปเป็นเวลาเกือบ 6 โมงเย็นค่ะ แต่มีลูกค้าน้อยมากค่ะ สำหรับร้านสาขานี้พื้นที่ใหญ่ดีค่ะ มีทั้งโต๊ะและโซฟาให้เลือกนั่งกัน แต่ร้านดูเงียบๆมากค่ะ หากมาคนเดียวอาจจะไม่อยากนั่งได้ 55 สำหรับขัาวเย็นครั้งนี้ก็สั่งแค่คนละอย่างค่ะ มินนี่สั่งข้าวหน้าไก่โอกาโกะด้งค่ะ เป็นข้าวหน้าไก่อบกับไข่และหัวหอม มีสาหร่ายแยกมาให้ทานคู่กับข้าวค่ะ ราคา...อ่านต่อ

ข้าวหน้าไก่โอยาโกะ (ข้าวธัญพืช)
25 พ.ย. 2013
โอโตยะ สาขานี้เงียบสงบ อาหารอร่อย

เคยกินหลายๆสาขาค่ะ ถ้ามาสยาม เราไม่กินสาขาพารากอนเด็ดขาดเพราะรสชาติต่างกันมาก เดินข้ามมากินฝั่งตรงข้ามดีกว่า ร้านอยู่ชั้น 2 สงบเงียบเป็นส่วนตัวดีค่ะ วันนี้ ลองเมนูไก่คัตสึในน้ำซุปหอมหวาน มีหัวไชเถ้าฝนละเอียด กินเปล่าๆขมค่ะ แต่กินกับน้ำซุปอร่อนมากเลย ราคา 265 บาท โอโตยะนี่ ชอบตรงเสิร์ฟชาข้าวฟรี หอมอร่อย กลิ่นชาใหม่ดี อีกชุดเคยแทนแล้ว คัตสึโทจิ เป็นทงคัตสึในน้ำซุป ราคา 289 บาท หมูไม่แข็ง อร...อ่านต่อ

คัตสึโทจิ 289 บาทไก่คัตสึพร้อมหัวไชเถ้าฝน 259ชาเขียวพาเฟ่ 75 บาท ชอบมากค่ะ ไอติมชาเขียวอร่อย
Puchong Khao-uppatum
21 ก.พ. 2013
อบอุ่นเหมือนได้ทานอาหารฝีมือคุณแม่บ้านญี่ปุ่น
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: สลัดเต้าหู้เย็นสาหร่ายสด, ข้าวหน้าปลามากุโระ

ร้านสาขานี้อยู่ชั้นบน เลยค่อนข้างเวียบสงบ เป็นส่วนตัวดีครับ อาหารที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องความดั้งเดิมของรสชาติแบบญี่ปุ่น หอมกลิ่นวัตถุดิบ ได้กลิ่นถ่านออกมาจากอาหารและชาเชียวเลย รสชาติก็นุ่มละมุน เหมาะกับคนทานรสไม่จัด อาหารเซ็ตที่นี่ส่วนใหญ่เติมข้าวได้ไม่อั้น ครั้งนี้ได้ทาน -ชุดข้าวหน้าปลามากุโระกับอุด้งเย็น 280 บาท ขอบอกเลยว่าปลามากุโระสุดยอดมากๆๆๆ เพิ่งเคยทานปลามากุโระที่เนื้อนิ่มมาก อมเปรี้ยวน...อ่านต่อ

กุ้งถัง (เจ้าแรกในเมืองไทย) สาขา พารากอน พารากอน
กุ้งถัง (เจ้าแรกในเมืองไทย) สาขา พารากอนพารากอน (Paragon)
ร้านกุ้งถังเจ้าดังเจ้าแรกในเมืองไทย ซีฟู้ดสดใหม่ ซอสรสจัดจ้าน คุ้มราคา
5.0
Pop.co Chamchuri Square