- รีวิว Le Plateau by Barissier

รีวิว Le Plateau by Barissier
มาลองเมนูใหม่ ฮันนี่โทส
มาเที่ยวเชียงใหม่ แล้วพักที่โรงแรมนี้ด้วย บวกกับ ที่ รร ด้านล่างเป็นร้านเบเกอรี่ เจ้าของร้านทำเองค่ะ วันที่มาพักเค้ามีเมนูใหม่เสิร์ฟพอดี เป็น honey toast แถมมีโปรโมชั่น ซื้อช่วงนี้ แถมอิจาเลี่ยนโซดา (10-16 ตค 58) ร้านตกแต่งน่ารักมาก หาไม่ยาก อยู่ซ นิมมาน 17 ค่ะ (ซอยเดียวกับร้านหมอคูซีน) เมนูที่สั่ง ฮันนี่โทส รอซัก 15 นาทีเห็นจะได้ แต่เสิร์ฟมาไม่ผิดหวังค่ะ ฮันนี่โทสที่นี่ไม่เหมือนที่อื่นที่เคยทานมาค่ะ ไม่มาเป็นก้อน มาเป็นชิ้นๆเล็กๆ อันนี้ส่วนตัวชอบมาก เพราะไม่ต้องมานั่งหั่นเอง ขนมปังจะไม่นิ่มเมื่อเวลาผ่านไป ตอนทานนะ ขนมปังยังกรอบอยู่เลยค่ะ มาพร้อมกับขนมปัง วิปครีม ผลไม้ต่างๆ รสชาติคือดีงาม แต่ถ้าก้นๆถ้วยอ่ะ จะเริ่มหวานน้ำผึ้งค่ะ ทานคู่กับอิตาเลี่ยนโซดาถือว่าโอเคน้า อิตาเลี่ยนโซดา สั่งเป็นรสสตรอเบอรี่ไปค่ะ ก่อนดื่มต้องฉีดยาให้โซดาก่อนนะ คนๆๆๆ แล้วดื่มได้ ^^ โดยส่วนตัวแล้วชอบฮันนี่โทสที่นี่นะคะ แปลกดี อร่อยด้วย ทาน 2 คนกำลังพอดี ราคา ฮันนี่โทส 149 บาท โอ้ยยย คุ้มค่ะ ถูก อร่อย เลอค่า ที่สำคัญเจ้าของดูน่ารักเป็นกันเอง แบบคนในครอบครัวช่วยๆกันทำ

ร้านเค้กเล็กๆ บรรยากาศดี
ร้านนี้เมื่อก่อนชื่อ ลากาซ่าค่ะ ถ้าจำไม่ผิดนะคะ แล้วเปลี่ยนเจ้าของใหม่เลยเปลี่ยนชื่อ เคยมาตอนปีหนึ่งค่ะ ตอนนี้ปีสองละ 5555 บานอฟฟี่ที่นี่อร่อยค่ะ ชาก็อร่อย แต่มาคราวนี้เย็นแล้วของเหลือแค่ไม่กี่อย่าง เลยเลือกทานพายมะพร้าว รสชาติอร่อยใช้ได้เลยค่ะ ตอนแรกจะสั่งมัทฉะเย็นแต่ของหมด เลยได้มาแค่พายอย่างเดียว 5555ดูเพิ่มเติม
บรรยากาศดี กาแฟอร่อย
เป็นร้านเล็กๆที่อยู่ในนิมมานซอย 17 ครับ หาไม่ยากเลย บรรยากาศในร้านแต่งน่ารักๆครับ เมื่อเข้ามาแล้วรู้สึกสงบเหมือนได้หลีกหนีความวุ่นวายจากถนน นิมมาน เจ้าของร้านยังวัยรุ่นอยุ่เลยอายุน่าจะ 20กลางๆ ในส่วนของกาแฟรสชาติดีเลยทีเดียวถ้าเทียบกับในระแวกนี้ครับ เพราะเจ้าของร้านชงเองกับมือทุกแก้ว ไม่เหมือนร้านอื่นๆที่เป็นพนักงานฝึกชงเพื่อมาขาย (เพราะผมเคยมีประสบการณ์กินกาแฟที่มันเหม็นหืนแล้ว รสชาติแย่มากคร...อ่านต่อ