- รีวิว ขนมปังสังขยาจุ้งเม้ง บางรัก

ชอบขนมปังโบราณแบบตอนเด็กๆ กิน
ร้านขนมปังสังขยาจุ้งเม้ง ที่เปิดมาหลายสิบปีมาก กินตั้งแต่เด็กๆ เอาจริงตัวสังขยาหวานเกินไปสำหรับเรา (ทำไมตอนเด็กๆ เรากินหวานขนาดนี้เลยเหรอ) กลิ่นไข่ค่อนข้างแรง แต่ที่ชอบคือขนมปังร้านนี้ เป็นขนมปังหัวกะโหลกแบบสมัยก่อน เอามาอบปิ้ง แล้วทาเนยดีดี นี่คือดีมาก ไม่รู้ร้านขายขนมปังแยกรึป่าว รอบหน้าจะขอซื้อขนมปังอย่างเดียว

สังขยาไม่เหมือนใคร กลิ่นหอมไข่แดง
จุ้งเม้ง ขนมปังสังขยา ร้านนี้เป็นร้านขนมปังสังขยาเก่าแก่ของย่านบางรัก เดินผ่านไปผ่านมาอาจจะไม่ทันสังเกตุเห็น ร้านนี้ตั้งอยู่ปากซอยเจริญกรุง46 อยู่ปากซอยหัวมุมเลยเปิดประมาณ10.00-18.00 สังขยาไม่ใช้กะทิหรือนม แต่จะใช้ไข่แดงแทน สีสันก็ดูผิดแปลกจากทั่วไป เนื้อสังขยาเนียน มีรสหวานกลมกล่อมไม่หวานแหลมกลิ่นหอมไข่ อร่อยแปลกจากที่อื่น ส่วนขนมปังทั่วไปดูเพิ่มเติม
ขนมปังสังขยาไข่สีส้ม
ร้านขนมปังสังขยาจุ้งเม้งบางรัก ขายอยู่ในตรอกเล็กๆข้างวัตสัน #Wongnai2024 ร้านนี้เราเคยเดินผ่านอยู่หลายครั้ง แต่ไม่เคยได้ทันซื้อ เพราะ ร้านขายหมดก่อน วันนี้เจอเค้าขายพอดี ไม่รอช้า เค้าจะขายเป็นชุดนะ ชุดละ45บาท มีขนมปัง 2 ก้อน และสังขยาไข่สีส้ม 1 ถุง สังขยามีกลิ่นคาวไข่นิดๆ สีส้มใส รสหวานมากสำหรับเรานะ ดีนะเราราดลงบนขนมปังไม่เยอะ ไม่งั้นเสียดายขนมปังแย่ แป้งขนมเหนียวนุ่มฟูดีดูเพิ่มเติม
จุ้งเม้ง ขนมปังและสังขยาเจ้าเก่า ตรงข้ามโรบินสัน บางรัก
ร้านชื่อจุ้งเม้ง อยู่ปากตรอกตรงข้าม โรบินสันบางรัก วางขายขนมปังตามแบบที่เราๆเห็นในร้านขนมปังโบราณที่ฮ่องกง ขายโดยอาอี๊ที่ยังดูแข็งแรงอยู่ . ขนมปังเป็นแบบทำมือโบราณ เนื้อออกแข็ง แห้ง หนึบ มีสังขยาขายแยกต่างหาก รสสังขยาหวานนำ เลือกได้ทั้งสังขยาใบเตยและสังขยาไข่ . เปิดร้านทุกวันตั้งแต่ 10 โมงเช้าเป็นต้นไป ถ้าใครขับรถมาสามารถจอดรถได้ที่โรบินสันบางรัก (จอดฟรี 1 ชม. หลังจากนั้นจะมีค่าจอดรถจ่ะ)ดูเพิ่มเติม
ขนมปังโอเค สังขยาหวานมาก
✏️ review ขนมปังใช้ได้เลย แต่สังขยาหวานมากแทบเป็นเม็ดน้ำตาล โดยรวมกลางๆ รอบหน้าอาจซื้อแต่ขนมปัง 📍ร้านตั้งอยู่ บางรัก 🚙การเดินทาง 🚘🚆🚖🛵🛴 🍴เมนูเด็ด 🛎service ดีครับ ❌ห้ามนำรูปไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตเด็ดขาด ❌ดูเพิ่มเติม