4.3

รีวิว โรตีสายไหม แม่ป้อม

Ize.FindEatFun
โรตีสายไหมทำไมต้องได้ michelin 😂 ก็เพราะรสชาติดี ไม่เหมือนใคร และเป็นตำนานแบบร้านนี้ไง

โรตีสายไหมแม่ป้อม (ร้านแม่) เป็นร้านขายโรตีสายไหมที่ได้มิชลิน และได้รางวัลต่างๆอีกมากมาย จนถึงขนาดว่าต้องจองกันเลยทีเดียว ที่ร้านจะเปิดจองทุกวันที่ 1 และวันที่ 15 โชคดีคือเราฝากรุ่นที่อยู่ที่อยุธยาจองไว้ให้แล้วรับวันที่ 15 เลยได้กินสมใจอยาก เพราะบางทีไปทีไรเหลือถุงเล็กถุงเดียว หรือไม่ก็ไม่เหลือเลยเพราะส่วนใหญ่จองไว้หมดแล้ว ตัวแป้งของทางร้านจะประสงค์งามีความหอมอ่อนๆ แป้งโรตีสายไหมของทางร้านก็จะเป็นแบบเข้มข้นมีสีเดียวไม่เจือปนสีอื่นๆ #ThaiDessertSPL #WongnaiSpecialist2025

Varis Autsawapaitoon4195
เมื่อ เดือนที่แล้ว
โรตีสายไหมที่ได้รับรางวัลมิชลิน

เปนขนมโรตีสายไหมที่ต้องวิริยะอุตสาหะในการรอรัปทาน ด้วยกิตติศัพท์ที่ก้องกังวานไปทั่วคุ้งแควแม่น้ำเจ้าพระยาว่าได้รับรางวัลสถาปนาการันตีว่ารสชาติดีจริง เผอิญได้มารัปทานก๋วยเตี๋ยวหมูร้านป้าพร จึงเห็นโรตีร้านนี้วางสลอนอยู่ดาษดา ว่าแล้วจึงหยิบมาลิ้มลองก็ประจักษ์แก่ใจว่ารสชาติเขาดีจริงแลแปลกไปจากที่เคยรัปทาน ด้วยไส้นั้นมีความหอมหวานละมุนละไมอยู่ในที แป้งนั้นงาดำโรยมาประปราย แต่ทว่าก็มิได้ก้ำเกินไปกว่...อ่านต่อ

AomAmmTaLonGin
อร่อยที่สุด แต่ซื้อยากมาก 🤣
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: โรตีสายไหม, แป้งโรตี, สายไหม

ช่วงต้นเดือน พ.ค. แวะไปโรตีแม่ป้อมร้านแม่แต่ปิด เลยได้ร้านลูกมาเพียงคนละ 1 ชุด อยากกินร้านแม่มาก น้องเหมี่ยว wongnai elite อยุธยา โทรมาถามอยากกินไหม หิ้วมาให้ที่ กทม 😍 เลยได้กินอีกครั้งในรอบปีกว่า ส่วนราคาก็เท่ากัน โรตีสายไหมแม่ป้อม ชุดเล็ก 50 บ. ชุดใหญ่ 100 บ. แต่วันที่น้องซื้อทางร้านทำเฉพาะชุด 50 บ. เท่านั่น มีแป้ง 6 แผ่น เหมือนกับร้านลูกตัวแป้งมีงาขาวและงาดำผสมเหมือนกัน แต่แป้งนุ่มมากกว่า...อ่านต่อ

13 มี.ค. 2024
ที่สุดของโรตีสายไหม
Pangeataround
12.7k2.3k22k
5 เม.ย. 2025
โรตีสายไหมแม่ป้อม ชอบสายไหมเขา
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: สายไหม

[อยุธยา]. . มา10ครั้งได้กินครั้งเดียวไม่เกินจริงค่ะ ช่วงหลังแทบไม่เคยได้กินเลย. . 📍โรตีสายไหมแม่ป้อม. . แต่วันนี้ไปวันศุกร์ได้กินค่ะ … 🥰 . ชอบสายไหมร้านนี้เพราะสายไหมเขาหอมเหมือนคาราเมล สายไหมร้านนี้ชอบสุดค่ะ แป้งเขาจะใส่งาด้วย แป้งนิ่มดี วันนี้ซื้อมา 3 ถุง หน้าร้านถุงละ 50 บาท. . คือตอนนี้ไม่แน่ใจว่าต้องจองหรือยังไง แต่ครั้งนี้ไปซื้อหน้าร้าน คนมาซื้อเยอะอยู่. ……………………………………………..ดูเพิ่มเติม

11 มิ.ย. 2022
ร้านสายไหมคิวยาว ชอบตัวสายไหม
ตอ เต้ย ตุ๊ย นุ๊ย
18 ต.ค. 2024
พี่ไม่ทักรักไม่เกิด โรตสายไหม@แม่ป้อม

มีคนน่ารักส่งรูป โรตีสายไหมมาแล้วบอกว่า ให้อ้าปากหม่ำๆ เพราะวันนี้มาแก้มือ ที่ปกติพี่มา อยุธยา ของหมดตลอด 🤨 แล้วมาบอกเราต่อด้วยว่า เป็นร้านที่ได้มิชลินสตาร์ เราก็เลยบอกพี่เค้าไปว่าอยากกิน พี่เค้าก็เลยบอกกลับมาว่า มาสิเดียวพาไป จะพามากินแล้วพาไปไหว้พระต่อด้วย แต่ความพีคที่สุดคือ วันถัดไปผมมีบินไป ✈️ หาดใหญ่ - กทม. พอดี ก็เลยบอกไปพาไปหน่อย สรุป พาไปจริงก็ไปสิครับ ผมมาถึงที่ร้านประม...อ่านต่อ

ป.ชวนชิม
8 ก.ค. 2024
สายไหมมิชลิน 😁🥳✌️
เมนูเด็ด: โรตีสายไหม

โรตีสายไหมมิชลิน😁🥳✌️ 🌈ร้านโรตีสายไหมแม่ป้อม อยุธยา โรตีสายไหมสุดฮ็อต ต้องร้านนี้ เขามีดีกรีมิชลิน คิวเยอะ ต้องจอง ถ้าไม่จองก็แล้วแต่ดวง จสเรียกกันว่า "โรตีวัดดวง" 🌺โรตีสายไหมขุดใหญ่ (100) - ทีเด็ดที่เป็น signature ของร้านคือ แป้งโรตีที่ใส่งาร่วมด้วย แผ่นแป้งไม่บางมาก มีความหนานุ่ม เนื้อหนึบ สายไหมหอมหวานอร่อย ของเขาดีจริงฮ่ะ 9/10 🌺พิกัด : ร้านโรตีสายไหมแม่ป้อม อยุธยา https://maps.app.g...อ่านต่อ

17 มี.ค. 2022
สายไหมมิชลิน อยากกินต้องจองงงง

Ayothaya cafe อโยธยา คาเฟ่
Ayothaya cafe อโยธยา คาเฟ่
คาเฟ่สไตล์บาหลีกลางอยุธยา ชมช้างแบบใกล้ชิด มุมถ่ายรูปเพียบ เมนูครบครัน
฿
จ่าอูหมูเกาหลี อยุธยา
จ่าอูหมูเกาหลีอยุธยา
ร้านเด็ดอยุธยา หมูกระทะเจ้าดังในตำนาน น้ำจิ้มสูตรเด็ด เมนูหลากหลาย