- รีวิว ขนมบ้านโกไข่ ปตท.แจ้งวัฒนะ แจ้งวัฒนะ

ร้านขนมเปี๊ยะเจ้าดังจากหาดใหญ่ ชอบไส้เผือกมากที่สุด
ร้านโกไข่ในปั๊มปตท มีขนมอย่างอื่นขายหลายอย่างนอกเหนือจากเปี๊ยะกุหลาบซึ่งเป็นของขึ้นชื่อของร้าน กะหรี่พั๊ฟของสาขานี้ ทำกันสดใหม่ ดูน่าสนใจมาก ขายชิ้นละ 20 บาท แพงกว่าร้านอื่นแต่ชิ้นค่อนข้างใหญ่และจะให้อาจาดถ้วยเล็กมาทานคู่กันด้วย ไส้มีให้เลือก 2 ไส้คือ ไส้เห็ดและไส้ไก่ ตัวไส้ รสออกหวานแต่ไม่มาก เนื้อไก่ยังเห็นเป็นชิ้นๆ อยู่เลยไม่ได้สับละเอียดเหมือนร้านอื่น แป้งยังไม่กรอบร่วนมากอย่างที่คิด แต่ก็ทำออกมาได้ไม่หนามาก โอเคในระดับนึง ส่วนตัวชอบแป้งกะหรี่พั๊ฟตรงตลาดน้อยมากกว่า ร้านนั้นทำแป้งออกมาได้อร่อยมาก สรุปถ้าแวะมาร้านนี้แนะนำให้ลองเปี๊ยะกุหลาบไส้เผือก จากที่ลองชิมมาหลายรส ชอบไส้เผือกมากสุด ทำออกมาได้เนียนและไม่หวานมาก

Cute and Delish Souvenir
ขนมบ้านโกไข่คือดีงามมาก ไส้แน่นทุกชิ้น ตัวแป้งนุ่ม หอม กัดแล้วไม่แข็ง กินแล้วละลายในปาก หวานกำลังดีไม่เลี่ยนเลย มีหลายไส้ให้เลือก ไส้ก็แน่นเต็มคำ ไม่ใช่แป้งเยอะๆบางๆแบบบางร้านนะ กินกับชา กาแฟ ยิ่งฟินไปอีก ใครได้ลองครั้งแรกมีต่อรอบสองแน่นอน ซื้อฝากใครก็ไม่อาย ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวหรือคนที่ทำงานหรือเพื่อนฝูง เพราะกล่องดูดี ของอร่อยจริง #RainySeason2025 #ThaiDessertSPLดูเพิ่มเติม
กะหรี่ปั๊บไส้ไก่ของโปรด
#ThaiDessertSPL ถ้าหากมีผ่านไปแถวแจ้งวัฒนะ ร้านที่เราจะต้องแวะซื้อขนมคือร้านขนมบ้านโกไข่ ตัวร้านตั้งอยู่ในปั๊มน้ำมัน ปตท. แจ้งวัฒนะ ซึ่งเป็นปั๊มน้ำมันขนาดใหญ่ มีร้านอาหารเพียบ นอกจากร้านขนมบ้านโกไข่แล้ว ยังมีร้าน KFC, Burger King, Cafe' Amazon, TACO BELL ฯ เขียนรีวิวร้านขนมบ้านโกไข่มาหลายรอบแล้ว ในร้านมีขายขนมหลายอย่าง เช่น ขนมเปี๊ยะกุหลาบ, เค้ก, พาย, เต้าส้อ, คุกกี้ ฯ แต่ขนมที่เราชอบมาก...อ่านต่อ
ขนมของฝาก เจ้าเก่าหาดใหญ่
ขนมของฝากเจ้าเก่าหาดใหญ่ มีหลายสาขา ได้ชิมขนมเปี๊ยะกุหลาบ เป็นแบบทอด มีไส้เผือกไข่เค็ม มันม่วงไข่เค็ม ชาเขียวไข่เค็ม และฝอยทอง แป้งขนมเปี๊ยะมีงาด้านล่าง ทอดมาเวลาทานหอมงาดี ไส้แน่น ไม่หวานมาก ชอบไส้เผือกกับมันม่วงค่ะ #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
ร้านขายขนมของฝากเจ้าดังทางใต้ ที่ขยายสาขามากมาย วันนี้เลือกซื้อเค้กไข่ถ้วยรวมรส ราคา 75 บาท รสชาติอร่อยหอมนุ่มกำลังดี ทานไม่หมดใส่ตู้เย็นแล้วเอาไปเข้าไมโครเวฟก็อร่อย ราคา : 5/5 คุณภาพ : 4/5 ความอร่อย : 4/5 ความสะอาด : 5/5 ความเร็ว :5/5 บริการ : 5/5 สถานที่ : 5/5 ความคุ้มค่า : 5/5ดูเพิ่มเติม
กะหรี่ปั๊บ ไส้แน่น เข้มข้น
🥐กะหรี่ปั๊บไส้แน่น เข้มข้น ของร้านนี้ก็อร่อยค่ะ 😘 🏠ขนมบ้านโกไข่ ร้านดังจากหาดใหญ่ เคยซื้อขนมเปี๊ยะของร้านนี้จากสนามบินหาดใหญ่ ยังไม่ว้าวเท่าไหร่ พอเพื่อนซื้อกะหรี่ปั๊บมาฝาก นางบอกอร่อยน๊า... พี่ก็ลองค่ะ (เชื่อคนง่ายแท้😅) ♨️จับกล่องดูยังร้อนอยู่เลย รีบชิมค่ะ บิออกมาดูไส้ สีสันดูเข้มข้น กลิ่นเตะจมูก 🤣 ชิมแล้ว อึ้ม..อร่อยจริง! ไก่เป็นไก่ หอมเครื่องเทศ ใส่อาจาดเพิ่มความนัวก็ยิ่งดี (🌶อาจาด...อ่านต่อ
ชอบ curry puff ร้านนี้มากๆ ค่ะ
ไม่แน่ใจว่ารีวิวถูกสาขามั้ยนะคะ แต่คิดว่าน่าจะถูกแหละ 555 คือ ได้ลองกะหรี่ปั๊บของร้านบ้านโกไข่ครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว ที่สาขาสนามบินหาดใหญ่ค่ะ จากนั้นมาคุณแม่ก็ติดใจกะหรี่ปั๊บร้านนี้มากๆ ด้วยความที่แป้งบาง ไส้แน่น หอมกลิ่นผงกะหรี่ ไส้มีไก่เป็นชิ้นๆ ไม่หวานมาก ชอบมากๆ ค่ะ จากนั้นก็ลองหาดูว่าร้านโกไข่มีสาขาใน กทม. ที่ไหนนอกจากที่สนามบินบ้าง ก็เจอว่ามีแถวแจ้งวัฒนะ คุณแม่ต้องไปผ่านเส้นนั้นเรื่อยๆ...อ่านต่อ