4.3
วัดไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว วัดถ้ำเสือ

Akira
16 เม.ย. 2019
เดินขึ้นบันได 1260 ขั้น เหนื่อยสุดๆ วิวข้างบนคุ้มค่า
กิจกรรมแนะนำ: ทำบุญ, ชมบรรยากาศ

จากตัวเมืองกระบี่มาไม่ไกล จะมีวัดถ้ำเสือ ที่ตอนแรกกะจะเข้าไปแค่ไหว้พระ แต่เห็นมีทางเดินขึ้นเขา 1260 ขั้น จึงตัดสินใจไป โอ้มายก้อด เหนื่อยแทบขาดใจ นี่ไม่ใช่ของเล่น ถอดใจไปหลายครั้งขณะเดินขึ้น แต่มีเพื่อนๆนักท่องเที่ยวให้กำลังใจกันและกันตลอดทางจนเดินขึ้นไปบนยอดได้ วิวสวยมาก คุ้มค่า แทบไม่อยากเดินลง (กลัวเหนื่อย!) 55 แต่ขาลงสบายมาก เร็วกว่าขาขึ้น ลงแบบกระหยิ่มยิ้มย่องเมื่อเจอคนกำลังเดินขึ้น (ล้อเล่น) คราวหลังจะไปอีก

🌴Natto Nat 🙍🏻‍♂️🍷
1061k8.4k
8 มี.ค. 2025
วัดถ้ำเสือ วัดดังเมืองกระบี่
กิจกรรมแนะนำ: ชมบรรยากาศ, ทำบุญ

วัดถ้ำเสือ จ.กระบี่ วัดดังหลวงพ่อจำเนียร มาอีกครั้ง ตั้งใจจะเดินขึ้นเขาไปดูบรรยากาศวิวกระบี่ด้านบน กับบันได 1,2xx ขั้น แต่ก็ต้องยอมแพ้อีกครั้ง เดินขึ้นไม่ไหว บันไดทั้งชันและสูง ใครจะขึ้นไปเตรียมน้ำดื่มพกไปด้วยนะครับ เหนื่อย และเตรียมแรงสำหรับขาลงด้วย หากใครไม่ขึ้นด้านบน ด้านล่างมีศาลเจ้าแม่กวมอิมให้สักการะ และเช่าองค์พระปิดตาหลวงพ่อจำเนียร 259 บาท ปี 55 ที่ถือว่าศักสิทธิ์ พุทธคุณ เมตตามหานิยม แ...อ่านต่อ

Warich Nathtigoon
23 พ.ค. 2024
วัดติดเขามีถ้ำเสือเก่าแก่ เดินขึ้นจุดชมวิวบนยอดเขาได้

มาเที่ยวกระบี่ทั้งที ไม่มาวัดนี้ไม่ได้ วัดเก่าแก่ติดภูเขา ด้านล่างข้างในมีถ้ำเสือเชื่อกันว่าสมัยก่อนมีเสือชอบมานอนแล้วส่งเสียงร้อง เลยได้ชื่อว่า “ถ้ำเสือ” ตามป้ายประวัติความเป็นมาที่เขียนไว้ เดินเข้าไปด้านในอีกจะมีบันไดทางขึ้นไปบนยอดเขา เป็นจุดชมวิวสวยด้วยซึ่งวันนี้เราไม่ได้ขึ้นเพราะมีเวลาน้อยบวกกับฝนตกเปียกแฉะ ซึ่งถ้าขึ้นลงอาจใช้เวลานานเพราะต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษเพราะบันไดมีทั้งหมด 1...อ่านต่อ

Beloved Friend
4 ก.ค. 2023
วัดดังเมืองกระบี่ อยากไปชมวิวด้านบน แต่ขึ้นไม่ไหวจริงๆ

มากระบี่ก็ต้องมาที่วัดนี้ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง วัดสวย มีภูเขา และต้นไม้ มีจุดชมวิว ชมทะเลหมอก อยู่สูงเหนือระดับน้ำทะเลประมาณ 600 เมตร โดยต้องเดินขึ้นบันได 1,237 ขั้น ซึ่งเราเคยเดินหลายครั้งแล้วแต่ไม่ประสบความสำเร็จซะที ครั้งนี้ก็เช่นกัน ทางขึ้นเหมือนไม่ยากแต่มีความชัน เลยยอมแพ้เพราะสังขารตัวเองแท้ๆ ขอมาทำบุญด้านล่างซึ่งมีจุดให้ทำบุญหลากหลายแบบ กราบพระ ขอพรเจ้าแม่กวนอิม เพื่อเป็นสิริมงคลก่อนเด...อ่านต่อ

Zebra Bravo
17 เม.ย. 2023
ยังไม่ได้พิชิตบันไดขึ้นยอดเขาวัดถ้ำเสือ

#Wongnaisongkran2023 ดูคลิปคนที่ไปเที่ยววัดถ้ำเสือจังหวัดกระบี่มาหลายครั้ง จุดชมวิวบนยอดเขามันสุดยอดมาก แต่การจะปีนขึ้นไปถึงด้านบนนั้นไม่ง่ายเลย ระยะทางที่ไกล บันไดที่สูงชันมาก ถ้าร่างกายไม่ฟิตจริงก็จะขึ้นไปไม่ไหว แต่เราก็อยากจะลองนะ พอไปเที่ยวกระบี่ก็จัดไปวัดถ้ำเสือด้วย แต่วันที่ไปฝนตกและเราไปถึงวัดเย็นเกินไปทำให้ไม่เหมาะที่จะขึ้น เดินขึ้นไปได้แค่ 200 กว่าขั้นเองก็เปลี่ยนใจกลับลงมากันเพราะเ...อ่านต่อ

มีที่จอดรถด้านนอกวัด
มิสเตอร์ - ยัดห่าแมน
24 ธ.ค. 2022
Landmark อีกแห่งของกระบี่

#WongnaiHNY2023 วัดถ้ำเสือก็ถือเป็นแลนด์มาร์คอีกแห่งหนึ่งของกระบี่ ซึ่งมีจุดชมวิวอยู่บนยอดเขา ซึ่งทางเดินขึ้นเขาจะมีอยู่ 2 โซนคือโซนที่เป็นจุดชมวิว กับโซนด้านหลังวัด ต้องเดินขึ้นเขาไปทั้ง 2 โซน ซึ่งผมไม่พร้อมเพราะใส่แตะมาก็เลยเดินเที่ยวอยู่ด้านล่าง ซึ่งก็ถือว่าค่อนข้างพลาดนะครับ ถ้าใครมาแนะนำว่าควรจะขึ้นไปดูเพิ่มเติม

TbackpackP
2 มี.ค. 2022
แวะเที่ยวก่อน ไปที่พัก 🤩🤩

♨️วัดถ้ำเสือ วัดดัง จังหวัดกระบี่ มาทั้งที ต้องมาแวะ ชมความสวยงามของวัดถ้ำเสือ ที่จอดรถเยอะ ว่าจะเดินถึงเขาไปชมวิว แต่ต้องยอม กับจำนวนขั้นที่เยอะไป อากาศร้อนด้วย เลยได้แต่เดินด้านล่างครับ 😅 ******************************************* ♥️Review จากความคิดเห็นส่วนตัวของผมเท่านั้น คุณต้องมาลองจะได้รู้ว่า คิดเหมือนผมไหม 😁 *******************************************ดูเพิ่มเติม