4.5

รีวิว Blaue Blume Cafe & Bookshop

TeakaDET
26 มี.ค. 2020
ร้านสวยมีเมล็ดให้เลือก รสชาติดี คนขายแนะนำกาแฟได้
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ลาเต้ เย็น

ร้านสีขาวตกแต่งเรียบง่าย แต่ดูสวยงามร้านนี้ อยู่ตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา อยู่ตรงข้ามกับประตูใหญ่พอดี ไม่ใกล้ๆกับร้านลานละเล่น ก่อนถึงป้อมตำรวจ สามารถนำรถขึ้นไปจอดบนทางเท้าได้เลย แต่ถ้าใครไม่เคยมาต้องดูดีๆเพราะอาจเลยได้ เพราะอยู่ช่วงจุดอับสายตาพอดีเลย จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่คนชงที่สามารถแนะนำการคั่วและแหล่งปลูกให้เหมาะกับรสที่เราชอบได้ หากใครไม่ค่อยได้ทานก็สามารถคุยได้เขาสามารถบอกสไตล์ของกาแฟ และชวนคุยได้เก่งคุยสนุกๆ ส่วนเรื่องรสชาติ จากที่ได้ลองทาน - Iced Americano เมล็ดมาตรฐานทางร้าน House Blend กลิ่นจะไม่เปรี้ยวมาก รสชาติหวานจากกาแฟมีกลิ่นหอมกำลังดี ให้กลิ่นช็อคโกแลต น้ำผึ้ง เบอร์รี่ ถือว่าใช้ได้เลยทานสบายๆไม่ขม Bodyระดับกลาง - Iced Latte เมล็ด House Blend เมล็ดตัวเดียวกันกับ Americano แต่รสของอันนี้จะหอมนุ่มได้รสชาติดีทานสบายๆได้ความหวานจากนมและกาแฟ อันนี้จะได้รสเปรี้ยวน้อยลงอีก แต่กลิ่นจะชัดขึ้น โดยรวมถือว่าใช้ได้เลย ถ้าใครผ่านมาก็ลองแวะเวียนเข้ามาลองทานได้นะครับ ช่วงนี้มี Covid-19หากใครไม่สะดวก สามารถสั่ง Deliveryได้เหมือนกันครับ

Y
เจ้าของสถานที่
29 มี.ค. 2020
ขอบคุณมากครับ :)

Pamai
13 พ.ค. 2020
Hidden Gem กาแฟเข้มข้น กินแล้วกรี๊ดมากค่ะ 🤩
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ชอคชิปซอฟท์คุกกี้, ลาเต้ เย็น, บลูดรีม กาแฟนมเย็น

ตั้งแต่ WFH ร่างกายก็โหยหากาแฟคุณภาพดีๆมากเลยค่ะ พอเห็นร้านนี้ใน LINE MAN เห็นโปรส่ง 10 บาท ก็เลยลองสั่งดู พอได้ลองแล้วว้าวมากเลย ไม่คิดว่าแถวศาลายาจะมีร้านทำกาแฟรสแบบนี้ด้วย คือกลิ่นหอมแล้วรสมันมีมิติมี aftertaste แล้วแยกย้ำเชื่อมส่งมาให้ด้วยน่ารักมากเลยค่ะ ถูกใจคนไม่กินหวาน ได้ใส่เองตามชอบ ตอนกินนี่มโนเหมือนไป cafe hopping ในทองหล่อเลยค่ะ Feel นั่งชิวคาเฟ่ที่บ้าน 🏠 แค่ลอง Iced Latte ก็เข้...อ่านต่อ

Aong Kung
25 ต.ค. 2020