- หน้าแรก
/
- รีวิว HITORI SHABU สยามพารากอน

รีวิว HITORI SHABU สยามพารากอน
Hitori Shabu ชาบูหม้อเดี่ยวที่เกิดขึ้นตามกระแสวัฒนธรรม Ohitorisama
เชื่อว่าเพื่อน ๆ น่าเคยได้ยินวัฒนธรรมของการใช้ชีวิตคนเดียวในสังคมคนญี่ปุ่นที่เรียกว่า Ohitorisama มาบ้าง แน่นอนว่าฟังดูเหมือนเพื่อนไม่คบ แต่ความจริงไม่ใช่แบบนั้น เพราะบางครั้งการกินคนเดียวมีข้อดี ไม่ว่าจะคุมเวลาได้ตามใจเรา หรือชั้นอยากกินแต่เพื่อนไม่กิน ก็จบลงได้ตรงนี้ Hitori Shabu จึงได้นำเอาแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมนี้มาให้คนไทยได้ลองกัน . Hitori 一人 (ฮิโตริ) ในภาษาญี่ปุ่น หมายถึง คนเดียว หรือหนึ่งคน ที่นำมาเป็นคอนเซปต์ร้านใหม่ในเครือ Maguro กินแบบไม่ต้องรอไม่ต้องง้อเพื่อน เพราะที่นี่ทุกคนจะได้ “หม้อส่วนตัว” สำหรับกินชาบู และสุกี้ยากี้ ขนาดโต๊ะแบบ 4 คน ยังแยกหม้อกัน แถมที่นั่งก็เยอะมีทั้งเคาน์เตอร์บาร์ และชั้นลอย . ที่นี่นำเสนอชาบูและสุกี้ยากี้แบบญี่ปุ่นในราคาที่ดีเมื่อเทียบกับวัตถุดิบที่ได้ในแบบเซต ทุกคนที่มาจะมีพื้นที่ของตัว โดยเลือกว่าอยากกิน ชาบู หรือสุกี้ยากี้ จากนั้นจึงเลือกเนื้อวัว เนื้อหมู และอาหารทะเล สำหรับชาบูมีซุปให้เลือก 4 ชนิด ซุปหลักเป็น Hitori Soup หรือเลือกเป็น Kombu Soup ส่วน Tonkotsu Karai Soup ซุปกระดูกหมู และ Truffle Tori Paitan Soup ซุปไก่น้ำมันทรัฟเฟิล เพิ่มเงิน 50 บาท ในเซตก็จะมีข้าว ชุดผัก และซอฟต์เสิร์ฟมัทฉะมาด้วย มี Awabi Yuzu Saikyo หอยเป๋าฮื้อมากินเรียกน้ำย่อยด้วย ส่วนราคาเซตขึ้นอยู่กับเนื้อที่สั่ง . เราเลือก Shabu Shabu Set - Akita A5 (1,290 บาท) เนื้อวากิวจากเมืองอะกิตะ เกรด A5 ที่มีมันแทรก กับน้ำซุป HITORI Soup ซุปสูตรของร้านที่มีหัวไชเท้าเป็นตัวให้ความหวาน วิธีกินทางร้านมีใบคำแนะนำมาให้ เริ่มจากการนำเอาผักที่หนาหน่อยใส่ลงไปต้มเมื่อน้ำใกล้เดือด ก่อนที่จะนำเอาเนื้อวัวลงไปแกว่งให้ได้ความสุกตามชอบ อ้อลืมไปอย่าลืมผสมน้ำจิ้มงากับพริกเผาญี่ปุ่นและกระเทียม กับพอนสึผสมกับไชเท้าพริกและต้นหอม ค่อย ๆ ต้มผักเรื่อย ๆ ให้เดือดเรื่อย ๆ น้ำซุปจะยิ่งหวานจากผักต่าง ๆ เมื่อกินเนื้อหมดแต่ยังไม่อิ่มแนะนำให้สั่งเนื้อแบบอลาคาตที่มีทั้งเนื้อ Charolais (280 บาท), Mixed Beef (890 บาท) เนื้อคาโกชิมะ A4 เนื้อคิวชู F1 และเนื้ชาร์โรเล่ส์, Kyushu F1 (690 บาท), Kagoshima A4 (890 บาท) หรือ Akita A5 (1,090 บาท) หรือนำเอาข้าวลงไปต้มเป็น Japanese Zosui ข้าวต้มที่เป็นการจบมื้อชาบูแบบคนญี่ปุ่นก็ได้ . หรือถ้าอยากลองสุกี้ก็เลือกได้ทั้งหมูและเนื้อวัว Sukiyaki Set - Mixed Pork (480 บาท) ทางร้านใช้น้ำซอสวาริชิตะ ที่รสหวานนำเค็มตาม เริ่มจากนำมันหมูลงไปให้น้ำมันออกมาก่อนที่จะใส่น้ำตาลที่ทำจากอ้อยและบีทรูทเพิ่มมิติรสหวานให้น้ำสุกี้สไตล์คันไซ ก่อนผสมด้วยน้ำเล็กน้อยให้พอเอาเนื้อลงไปจุ่มได้ จิ้มกินกับไข่ไก่โมริทามะจากญี่ปุ่นที่กินดิบได้เลย เซตหมูมี Iberico Pork หมูดำจากสเปน คุโรบุตะสันคอ และคุโรบุตะสามชั้น ถ้าไม่อิ่มสั่งอลาคาตได้เช่นกันทั้งหมูและเนื้อ . ส่วนตัวคิดว่าเนื้อวัวเหมาะกับชาบูมากกว่า เพราะซอสสุกี้กลิ่นรสค่อนข้างแรงน่าจะกลบกลิ่นเนื้อ แต่เอาจริง ๆ ก็ตามที่ชอบ เราว่าร้านเชตราคามาค่อนข้างดีแล้ว แถมสไลซ์เนื้อสด ๆ เมื่อสั่งเท่านั้น เราสามารถเลือกได้ว่าอยากลองเนื้อวัวเกรดดีที่สุดก่อน ไม่อิ่มก็กินเนื้อเกรดที่รองลงมาได้ แน่นอนว่าอาจจะไม่อิ่มแน่น ๆ แบบบุฟเฟ่ต์ แต่เราว่าแบบนี้ดีกว่า แถมกินคนเดียวได้ไม่ต้องง้อใคร ช่วงนี้ถ้าเชกอินที่ร้านจะได้ Hotaru Ika Yuzu Saikyo เพิ่มด้วยนะ ถึง 10 สิงหาคมนี้

ตัวกรอง
เรียงตาม
Suki ShaBu สายเนื้อ ที่ลายเนื้อสวย
Hitori ShaBu สาขาสยามพารากอน ร้านคนค่อนข้างเยอะ แต่ไม่ต้องรอคิว สั่ง 1.Sukiyaki Shin Tama A5 set 895฿ เนื้อส่วนนี้มันน้อย เหมาะกับคนควบคุมคอเลสเตอลอล ความอร่อยก็จะไม่เท่าเนื้อส่วน Karubi ลายหินอ่อน ชอบจานผักของเขา ที่มีความหวานอร่อย โดยเฉพาะเต้าหู้ 2.Iced matcha latte ชาเขียวนม 79฿ สั่งแบบหวานน้อย แต่ทางร้านน่าจะทำเตรียมไว้แล้ว ลดความหวานไม่ได้ ไม่สามารถทำหวานน้อยตามที่สั่งได้ #GreenteaSPLดูเพิ่มเติม
ชาบูและสุกียากี้สไตล์คันไซสูตรต้นตำรับ
Hitori Shabu ชั้น G สาขา สยามพารากอน ร้านชาบูและสุกียากี้สไตล์คันไซสูตรต้นตำรับ วัตถุดิบพรีเมียมสุดๆ น้ำซุปมีให้เลือก 4 แบบ ซุปฮิโตริ ซุปคอมบุ ซุปทงคัตซึคาโร่ และซุปทรัฟเฟิลโทริไพตัน น้ำซุปรสชาติอร่อย ถูกปาก ภายในเซ็ตจะมี ชุดผัก ข้าวญี่ปุ่น น้ำจิ้มพอนซึ น้ำจิ้มงา และไอศครีมชาเขียว ถือว่าคุ้มค่ามากๆ #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
ชาบูร้านประจำ
ชาบูร้านโปรดอีกร้านในวันที่กินอะไรง่าย ๆ ก็ร้านนี้ ช่วงนี้มีอาหารทะเล ล็อบสเตอร์สด คุ้มค่าราคา ใครชอบอาหารทะเลควรลองช่วงนี้จ้า เป็นขาบูที่คนละชุดก็จบ ชอบน่ำซุปทรัฟเฟิลหอมดี น้ำจิ้มช่วงหลังเสิร์ฟ2แบบ เสียอย่างเดียวที่นั่งไม่สบายดูเพิ่มเติม
ชาบูแบบ อาลาคาท
ใครอยากกินชาบู แต่ไม่อยากกินบุฟเฟ่ ร้านนี้ตอบโจทย์ทีเด็ดคือ เนื้อ ที่นุ่ม หอม คุณภาพดีมาก ที่เสริฟมากับผัก เครื่องเคียง ข้าว และของหวาน สำหรับคนสั่งแบบเซ็ตนะ ไอติมที่เป็นขนมคือ อร่อยมาก โดยเฉพาะรสชาเขียวดูเพิ่มเติม
มาจังหวะดี ไม่มีคิว ได้กินซะที
อยากลองชิมร้านนี้มานานแล้ว แต่ไม่มีโอกาสได้ลองซักที เพราะคิวยาวมาก รอไม่ไหว โชคดีรอบนี้มาช่วงบ่ายๆ ไม่มีคิวพอดี ก็เลยได้กิน "Authentic Japanese Shabu Shabu Set" ราคา 550 บาท เราว่าก็เป็นเซ็ตที่โอเคเลยค่ะ ได้ครบทั้งเนื้อสัตว์ ชุดผักรวม ข้าว appetizer และไอศกรีมชาเขียว แต่ถ้ายังไม่อิ่ม ก็สั่งเนื้อสัตว์และผักเป็น a la carte เพิ่มได้ค่ะ ในเซ็ตเราเลือกเป็นปลา Hamachi กับน้ำซุป Hitori น้ำซุปเค้าหอม...อ่านต่อ
ชาบูเนื้อระดับพรีเมียม
ร้านตั้งที่ชั้น G พารากอน ที่นั่งจะเป็นเคาน์เตอร์แยกหม้อใครหม้อมัน เมนูเป็นชาบูกับสุกี้ยากี้สไตล์ญี่ปุ่น เนื้อ หมูหรือทะเล สั่งเอาตามชอบได้เลย น้ำซุปมีให้เลือก 4 แบบ ในเมนูมีแนะนำว่าเหมาะกับเนื้อชนิดไหน -Set Akita A5 ให้เนื้อชิ้นใหญ่มา 3 ชิ้น เนื้อลายสวยมาก กินเข้าไปละลายในปาก กินกับไข่ดิบเข้ากันดี มีชุดผักที่ให้มาปริมาณพอสมควร น้ำจิ้มพอนซึรสอร่อยกำลังดี ไม่เปรี้ยวโดดเกินไป พนักงานบริการด...อ่านต่อ
อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ
