- รีวิว วิหารหลวงพ่อศักดิ์สิทธิ์ วัดท่าซุง

แวะเที่ยวชมวิหารหลวงพ่อศักดิ์สิทธิ์
วิหารหลวงพ่อศักดิ์สิทธิ์ วัดท่าซุง #Wongnai2024 ตั้งอยู่ฝั่งริมแม่น้ำ ถนนอุทัยธานี-มโนรมย์ อ.เมือง อุทัยธานี เปิด 08:00 - 16:00น. แต่ภายในโบสถ์จะเปิด 09:00 มีเวลาเปิดปิดเช่นเดียวกับวิหารแก้วเลยครับ ภายในวัดจะมีแพริมน้ำ วิหารสมเด็จองค์ปฐม อยู่ใกล้วิหารแก้ว เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปหล่อด้วยโลหะผสมทองคำ บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของสมเด็จองค์พระปฐม วันที่ไปมีการนำสิ่งของมาจับจองที่นั่งกันด้วย น่าจะมีการให้เช่าพระ อากาศเย็นสบาย มีลมหนาวพัดมาอีกรอบ เดินเที่ยววัดได้สบายๆ มีร้านกาแฟสดขายด้วย

เช็คเวลาเปิดปิดก่อนไป จะได้ไม่เสียเที่ยว
#Wongnaisongkran2023 ไปเที่ยวจังหวัดอุทัยธานีทั้งที สถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดเลยคือ วัดท่าซุง ตอนดูแผนที่ใน google map ก็งง เพราะวัดท่าซุงมีอยู่ทั้ง 2 ฝั่งถนน แล้วจุดที่คนไปเที่ยวกันเยอะๆ คือตรงไหนแน่ แต่ลองขับเข้าไปฝั่งที่ติดกับแม่น้ำสะแกกรังดูก่อน เจอที่จอดรถก็ลงไปเดินเที่ยวกันเลย ตัววิหารสีขาวสลับทองสวยงาม แต่พอจะเดินเข้าไปชม เจอป้ายบอกเวลาเปิดปิด ที่นี่เปิดปิดเป็นรอบๆ รอบเช้า 9.00 ...อ่านต่อ
วัดสวยมากๆ
วัดท่าซุงก็ถือเป็นอันซีนอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดอุทัย ถ้าใครไม่มาเหมือนมาไม่ถึง วิหารแก้วสวยมากตอนเดินเข้าไปก็ตาพร่าไปเลยนิดนึง เพราะ แสงสะท้อนเข้าตามากๆ นอกจากมาเที่ยวชมวัดแล้วยังได้มากราบหลวงพ่อฤาษีลิงดำเป็นสิริมงคลด้วยดูเพิ่มเติม
วิหารแก้ว ปราสาททอง สวยงาม มากราบไหว้ หลวงพ่อฤาษีลิงดำ
วัดท่าซุง วัดดังเมืองอุทัยธานี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม เป็นแหล่งรวมแห่งพลังศรัทธาของพุทธศาสนิกชน ภายในวัดกว้างขว้าง มีแหล่งท่องเที่ยวหลายจุด แต่ที่ไม่ควรพลาด คือ วิหารแก้ว และปราสาททอง ภายในวิหารแก้ง มีความอลังการของการจัดวางกระจก และแสงไฟ ทำให้เกิดภาพสะท้อนไปมา เป็นภาพที่สวยงาม นอกจากนี้ที่ปราสาททองยังมีให้เดินขึ้นไปสักการะพระพุทธรูป จำนวน 3 ชั้น ภายในประดับตกแต่งด้วยกระจก และพระพุทธรูป...อ่านต่อ
วิหารสวยมากๆครับ
เป็นวัดชื่อดังของอุทัยธานี วัดใหญ่มากเลยครับ คือเป็นวัดสองข้างทางถนน จะไปอุโบสถ ไปวิหาร ไปเช่าพระ คือต้องขับรถไปครับ เพราะอยู่คนละโซนกันเลย ส่วนวิหารชื่อดัง คนจะค่อนข้างเยอะ มีระบบคัดกรองโควิดหน้าวัดดี ต้องเข้าตามคิว วัดอุณหภูมิและแสกนไทยชนะ ข้างในคือสวยมากครับ ใหญ่ด้วย ตอนแรกนึกว่าเล็กๆ พื้นที่กว้างขวาง พระพุทธรูปก็งดงามครับ ทางออกก็จะจัดโซนเอาไว้ให้ทำสังฆทานบริจาคเงินเข้าวัด ผมว่าอันนี้อาจจะ...อ่านต่อ
วัดสวยของเมืองอุทัยธานี
วัดท่าซุงเป็นวัดที่งดงามและมีชื่อเสียงของจังหวัดอุทัยธานี โดยสถานที่ที่น่าสนใจภายในวัดท่าซุง มีดังนี้ - พระวิหารแก้ว ที่ซึ่งประดิษฐาน พระพุทธชินราชจำลอง และร่างของหลวงพ่อฤาษีลิงดำ - ปราสาททองคำ อาคารอิฐฉาบปูนที่ตกแต่งด้วยกระจกสีและทองคำตระการตา - หอพระไตรปิฎก ที่ซึ่งประดิษฐานหลวงพ่อเงินไหลมาเทมา พระพุทธรูปปางอุ้มบาตรขนาดใหญ่ #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม