รีวิว นายเฃย่า

Quality Review
นายเฃย่า "โรงอาหารของเด็กนักเรียน" | ซอยข้างโรงแรมเจบี
เมนูเด็ด:ชาเขียวโกโก้, ไข่ขยี้, ข้าวไข่ระเบิด, ข้าวไก่ตุ๋น, ชาเย็น, ชาเขียว, โกโก้, นมสด, กาแล็กซีโซดา, ชาเย็นโกโก้

คุณป้ารีวิว #www.hatyaifocus.com ตอนใครเขย่า หรือนายเฃย่า การอ่านบทความฉบับนี้กรุณาใช้เสียงที่ 35 เพื่อประกอบอรรถรส วันนี้คุณป้าจะแนะนำร้านอาหารให้หลาน ๆ ได้มาลองชิมกัน เนื่องจากป้าได้เห็นชื่อร้านจากใน Facebook แล้วเกิดความสงสัย เอ๊ะ นายเฃย่า ทำไมต้องเป็นนายเฃย่า ทำไมถึงเป็น ฃ ฃวด แล้วทำไมในรูปอาหารถึงหน้ากินแบบนี้ ฮือ (เสียงน้ำย่อยกำลังทำงาน ครึนๆ) มีคำถามมากมายเกิดขึ้นในหัวใจ ป้าเลยไม่รอช้า หาที่ตั้งร้านหยิบกุญแจสีดำมีตราสามแฉกของโพไซดอนแล้วก็ บรึ้นนน ไปกัน แอบอวดรวยแต่จริง ๆ คือปั่นจักรยานลดโลกร้อนจ้า ร้านนายเฃย่า ซอยข้าง ๆ โรงแรม JB ใจกลางเมืองหาดใหญ่นี่เอง อะป้าให้ดูบรรยากาศแบบเบา ๆ ใส ๆ ไปก่อนนะ ปล.ขอออกตัวเลยว่าป้าถ่ายรูปไม่เก่ง ป้าสายตาไม่ดีเพราะไม่ได้กินผักตุ้ง เอ้ย ผักบุ้ง คริ ๆ อากาศร้อนแบบนี้สิ่งแรกที่ต้องทำคือ คือ คือ สั่งน้ำซิงับจะรออะไร 55555 แล้วป้าก็เจอหลานคนนึง เลยขอช่วยเหลือให้สาวน้อยถือแก้วให้ ป้าไม่ถือเองหรอก เพราะกว่าจะถ่ายได้ มือก็มีอุณหภูมิเย็นเท่ากับน้ำแข็งแล้ว ป้าขอโทษนะ ร้านนายเฃย่าเปิดมา 5 ปีกว่า ๆ แล้ว แล้วที่สงสัยกันว่าทำไมต้องเป็นคำว่านายเฃย่า เพราะว่าระหว่างที่คิดเรื่อย ๆ ก็นึกถึงชื่อนี้ และรู้สึกเป็นชื่อที่ติดหู ดูสะดุด (ใช่ซิ หน้าร้านมีต้นไม้นิ ก็ต้องสะดุดซิ 555) แล้วที่เป็นตัว ฃ ก็เพราะว่าจะได้เป็นเอกลักษณ์ เมื่อก่อนตึกตรงนี้เป็นตึกไว้สำหรับเรียนพิเศษ แต่สมัยนี้โรงเรียนกวดวิชามีเพิ่มมากขึ้น พ่อกับพี่ชายเลยมีความคิดว่าเอาที่ตรงนี้เปิดเป็นร้านอาหาร ร้านน้ำ ร้านนี้จึงเปรียบเหมือนโรงอาหารของโรงเรียน ที่ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง ชิว ๆ นั่งติวหนังสือกันได้ ในส่วนของราคานั้นจะบอกว่าถูกมากกกกก ก.ไก่ล้านตัว สำหรับร้านอาหารที่มีมุมสวย ๆ แอร์เย็น ๆ แบบนี้ ราคาน้ำก็ตั้งแต่ 25 - 30 บาท อาหาร (กับข้าวไม่น้อยนะกินจานเดียวคืออิ่ม แบบตื่ง ๆ รู้เรื่องเลย) ก็เริ่มต้น 35 บาทเท่านั้น เริ่มสนใจกันแล้วซินะ ฮี่ ๆ ก็ทั้งถูกและน่ากินขนาดนี้ใครละจะไม่สนใจ ป้าขอบอกไว้ก่อนนะว่า ร้านนายเฃย่าเปิดทุกวัน 10 โมงเช้า - 2 ทุ่ม เมนูสุดฮอตที่นี่ก็เป็นเครื่องดื่มประเภทโซดา ที่มีรสชาติเปรี้ยวซ่า สดชื่น และอาหารรสที่ไปแล้วต้องสั่งก็คือ ข้าวไก่ตุ๋น เมนูตามสั่งที่คุณยายเป็นคนทำเองกับมือ อะ ถึงเวลาที่ป้าจะรีวิวรสชาติกันแล้ว ที่ป้ากินนั้นคือ (น้ำมีมากกว่า 50 เมนู) น้ำโกโก้ จะบอกว่าเข้มข้นสุด ๆ และไม่หวานเกินไป ตอนดูดน้ำ ไปสัมผัสกับลิ้นจะได้กลิ่นหอมของโกโก้ด้วยนะ (อ้าวก็สั่งโกโก้) คือดี 10 10 10 ไปเลยจ้า ส่วนเมนูข้าว ป้าสั่งเครื่องแกงทะเล ฮือหือ กลิ่นเครื่องแกงหอมแบบรู้เลยว่าเป็นเครื่องแกงสด ๆ ที่ทำเอง กุ้ง ปลา หมึกสด ไม่มีกลิ่นคือดีอะแกร แต่ลืมถ่ายรูปข้าว หิวไง ขอโทษนะ อ่าววววว มีคนบอกว่าป้าเม้าท์เยอะไปแล้ว 55555 โอเคสรุปจบแยก ให้ผ่าน ไปกินกัน สำหรับวันนี้ขอบคุณและสวัสดีจ๊ะ สำรองโต๊ะ: 090 225 5691 Facebook: นายเฃย่า IG: Mr.Kayao ที่อยู่: 12 จุติอุทิศ 2 อำเภอหาดใหญ่ 90110 Credit: www.hatyaifocus.com Thx: ทีมงานHatyaifocus


0 Like0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
23 พ.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
อร่อย ราคาสบายกระเป๋า สไตล์นักเรียน
เมนูเด็ด:ข้าวไข่ระเบิด, ข้าวไก่ทอดซอสพริกเกาหลี, ข้าวไข่เจียวเครื่องแกงหมูสับ

คาเฟ่น่านั่งใกล้โรงแรมเจบี อาหาร เครื่องดื่ม ราคาไม่แพง ภายในร้านมีที่นั่งหลายมุม หลายแบบ ติดแอร์ ไม่ร้อน ข้าวไข่ระเบิด โรยหมูสับ เมนูนี้อร่อย ข้าวไก่ทอดซอสพริกเกาหลี ไก่ทอดชิ้นบาง แอบชิมของน้องสาว แต่เหมือนจะมีแป้งเยอะไปหน่อย น้องสาวก็พูดด้วยว่า ไก่ทอดหรือแป้งทอดกันแน่ ไม่ค่อยถึงเนื้อไก่เลย ข้าวไข่เจียวเครื่องแกงหมูสับ เอาจริงๆก็รสชาติแปล่มๆ เหมือนขาดรสอะไรบางอย่างไป ชานมไข่มุก ชาไม่หอ...

อ่านต่อ »
นายเฃย่า
นายเฃย่า
นายเฃย่า

15 Likes3 Comments
Share
27 ก.ค. 2018
photo
Quality Review
ให้5ดาว ทั้งรสชาติ ราคา บรรยากาศ
เมนูเด็ด:ข้าวไก่คาราเกะซอสเทอริยากิ, ไข่ขยี้, ชาเขียวน้ำผึ้งปั่น, เกี้ยวกล้วย 25บาท

ดูร้านนี้จากรีวิวคะ เลยอยากลองไปทานดู โดยรวมที่โดเก่นเลยคือราคาอาหารและน้ำต่างๆ ราคาถูกมากกกก เริ่มต้นที่25-35บาท ทางร้านจะมีทั้งน้ำ ของทานเล่น ข้าวอาหารตามสั่ง ราคานักเรียน เพราะแถวนี้จะเป็นละแวกเด็ดเรียนพิเศษคะ ราคาจึงโดนใจนักเรียนและโดนใจเราด้วยคะ เราทานมื้อเช้าอิ่มไปแล้ว ไปถึงร้าน10โมง ยังไม่มีลูกค้าเลย เราเป็นรายแรก เราสั่งชาเขียวนมน้ำผึ้งปั่น แก้วละ 35 บาท อร่อยมากคะ หวานกำลัง...

อ่านต่อ »
นายเฃย่า
นายเฃย่า
นายเฃย่า

2 Likes0 Comment
Share
26 ก.ค. 2016
photo
3 check-ins
Quality Review
อร่อย ประหยัด
เมนูเด็ด:ข้าวปลาทิพย์

...ร้านประจำใจร้านนึงเลยค่ะ อยู่ซอยข้างโรงแรมเจบีเลย ร้านเล็กๆ แอร์เย็น รสชาติดี ราคาประหยัด เสียแค่แถวนั้นหาที่จอดยากหน่อย ร้านนี้ดีที่มีทั้งข้าว ขนม และเครื่องดื่ม เมนูโปรดสุดๆของเรา คือเมนูข้าวปลาทิพย์ค่ะ จะยำหรือซอสกระเพราก็ได้ ทานคู่ไข่ขยี้ฟินมาก เครื่องดื่มนอกจากพวกนม ยังมีพวกเครื่องดื่มโซดาก็อร่อยไม่แพ้กัน เมนูลำไยภูเขาไฟ ก็อร่อย แถมก็ลำไยเยอะมากด้วยนะ

ดูเพิ่มเติม »
ยำปลาทิพย์
ปลาทิพย์ซอสกระเพรา
แตงโมปั่น

5 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 19 เม.ย. 2016

น้ำอร่อยข้าวดี

อ่านต่อ »
2 check-ins
Quality Review
อร่อย ประหยัด
เมนูเด็ด:หมูทอดซอสกะเพรา

ร้านอาหารเล็ๆในซอยข้างๆ โรงแรมเจบี เพิ่งเปิดได้ไม่นาน ขาย อาหารตามสั่งพวกหมูทอด ไก่ทอด และน้ำปั่นราคาประหยัดแค่25บาทเอง เข้มข้นมากๆๆ และแก้วใหญ่ด้วย บริการดี เร็ว ราคาไม่แพงเลย ร้านตอดแอร์เย็นสบาย ฟรีไวไฟจ้า

ดูเพิ่มเติม »
นายเฃย่า
นายเฃย่า
นายเฃย่า

2 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 29 พ.ย. 2015

ร้านอาหารน้องใหม่ อร่อย ราคาถูก

อ่านต่อ »
10 ธ.ค. 2019
photo
Quality Review
"คาเฟ่ย้อนวัยวันวาน" #นายเฃย่า
เมนูเด็ด:ข้าวไข่ระเบิด, ชานมไข่มุก, ข้าวไก่ตุ๋น, โกโก้, ชาเย็นโกโก้, ข้าวไข่ขยี้, ข้าวหมูอาบอบนวด, ขนมปัง, ข้าวหมูทอดซอสกระเพรา, ปังเย็น

"นายเฃย่า"คาเฟ่ในย่านจุติ(โรงแรมหรรษาเจบี) ตั้งอยู่กลางแหล่งศูนย์กวดวิชาต่างๆ จึงทำให้นายเฃย่าเป็นคาเฟ่ประจำของเหล่าเด็กนักเรียน และเหล่าผู้ปกครองเด็กๆ (หลายๆคนในหาดใหญ่น่าจะเคยใช้ชีวิตวนเวียนกับการเรียนพิเศษอยู่แถวนี้แหละเนาะ) ซึ่งเมนูมีหลากหลายมีทั้งเครื่องดื่ม,ของหวาน,ทานเล่น,และอาหารจานเดียว เริ่มต้นที่25บาทเท่านั้น ถูกมว๊าก รสชาติเมื่อเทียบกับราคาโคตรคุ้มเกินราคาไปเยอะเล๊ยย จะแวะซื้อติดมือ...

อ่านต่อ »
นายเฃย่า
นายเฃย่า
นายเฃย่า

0 Like0 Comment
Share