4.2

รีวิว ปรารถนาโภชนา เทียน เทียน ไหล

Nitjaporn
25 ก.ค. 2016
รสชาติดี ราคาย่อมเยาว์ อิ่มท้องด้วย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กุ้งอบวุ้นเส้น

เทียนเทียนไหลร้านนี้เปิดมานานแล้วค่ะ ราคายังถูกเหมือนเดิม เมื่อก่อนมาทานบ่อยสมัยเรียน ทานกันหลายคนสั่งได้หลายเมนูดีค่ะ ครั้งนี้โทรสั่งเอากลับไปทานที่บ้านค่ะ โทรสั่งหกโมงเย็น นัดรับอาหารหกครึ่ง ไปถึงร้านก็มีอาหารเตรียมไว้ให้แล้ว รวดเร็วและสะดวกดี สำหรับเมนูที่สั่งวันนี้คือ + ขาหมูทอด ปกติมาทุกครั้งสั่งทุกครั้งค่ะ ชอบขาหมูทอดร้านนี้มาก กรอบนอกนุ่มใน แต่ครั้งนี้ผิดหวังสุดๆไปเลย ทางร้านทอดได้เหนียวมาก คืดกรอบไปถึงข้างในอ่ะ ไม่มีความนุ่มเลย ข้างนอกแข็ง ข้างในกรอบ ไม่มีราชาติเลย เสียดายมาก อุตส่าอยากกินมานาน เลยขอแปะดาวไว้ 3 ดาวก่อน ไม่แน่ใจว่าแม่ครัวยังคนเดิมอยู่ไหม หรือเห็นเราซื้อกลับบ้านเลยเอาของทอดเสียมาให้ เราจะได้โวยวายไม่ได้ + กุ้งอบวุ้นเส้น เมนูนี้อร่อยเหมือนเดิม รสชาติกำลังดี วุ้นเส้นไม่เละ ราคาไม่แพงด้วยค่ะ มาทุกครั้งสั่งทุกครั้งเหมือนกัน

กุ้งอบวุ้นเส้น
ขาหมูทอด

รีวิวที่พูดถึง
Akapatr
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว

ร้านเก่าแก่ เป็นตึกแถว 2 ห้อง ราคาไม่แพงเลย ปริมาณเยอะ ข้าวสวยร้านจะคิดคนละ 10 บาท ให้มาเป็นโถ สามารถเติมได้ตลอด เมนูที่แนะนำว่าต้องทานคือ ปลาจั๊มทอด ราดซีอิ๊ว น้ำราดเด็ดมาก ส่วนหมูทอดกระเทียมจะเป็นเหมือนแคปหมู ตัวกระเทียมทอดแบบกรอบๆหอมๆ อร่อย อาหารได้ช้าเพราะเหมือนทำกันเอง มีคนช่วยไม่กี่คน #SouthernSPL ราคา : 5/5 คุณภาพ : 5/5 ความอร่อย : 5/5 ความสะอาด : 5/5 ความเร็ว : 3/5 บริการ : 5...อ่านต่อ

แมวเซาผู้น่าสงสาร
1741k6k
1 พ.ย. 2024
รสชาติดีสไตล์จีน ราคาย่อมเยา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เต้าหู้ฮ่องเต้

เทียนเทียนไหลเป็นร้านอาหารจีนระดับตำนานในหาดใหญ่ เปิดมานานกว่า 20 ปี ร้าน original ตั้งอยู่บนถนนจันทร์นิเวศ 3 ลูกค้าคับคั่งด้วยเน้นขายถูกราคามิตรภาพจานละ 60-80 บาท แถมคิดค่าข้าวสวยหัวละ 10 บาทเติมได้ไม่อั้นด้วย ผมโชคดีเดินผ่านสาขา 2 ตรงถนนเทียนจ่ออุทิศ 1 แถวโรงแรมที่พัก จำได้ว่าร้านนี้ดังรีบเข้าไปฝากท้องมื้อค่ำทันที (มิ.ย.2567) สั่งกับข้าวง่าย ๆ 2 อย่าง เต้าหู้ฮ่องเต้กับคะน้าหมูกรอบ รสชาติด...อ่านต่อ

ร้านขนาด 2 คูหาบนถนนเทียนจ่ออุทิศ 1 ห่างจากถนนใหญ่ (ถนนกาญจนวนิช) 400 เมตร
โต๊ะเก้าอี้ง่าย ๆ สไตล์โรงอาหารกับข้าว 2 อย่าง ส่วนข้าวสวย 1 โถคิดผมแค่ 10 บาท
คะน้าหมูกรอบ 60 บาทเต้าหู้ฮ่องเต้ 80 บาท
แนวเต้าหู้ทรงเครื่องตามสูตรของร้าน แปลกใจตรงใส่เนื้อปูให้ด้วย
Boat
21 ก.ค. 2023
ร้านอาหารจีนเจ้าดัง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กุ้งนึ่งนมสด

เป็นร้านที่สั่งเยอะ สั่งได้เต็มที่ กระเป๋าไม่ฉีกค่ะ ราคาทุกอย่างถือว่าโอเคมากๆ ราคาไม่แรง กุ้งนึ่งนมสด เป็น 1 ในเมนูที่ชอบ ร้านนี้ทำได้อร่อยถ้าเทียบกับหลายๆร้านในหาดใหญ่ ขาหมูวันนี้เหมือนจะรสอ่อนไปหน่อย เลยไม่ค่อยถูกใจ แฮกึ๊นก็โอเคค่ะ ทอดมากรอก กินกับน้ำจิ้มก็ฟินๆ แกงจืดเต้าหู้หมูสับก็ถูกใจเด็กน้อยค่ะ #lmwnดูเพิ่มเติม

Daran Avaii
15 เม.ย. 2023
ร้านเก่าแก่สาขา2

#Wongnaisongkran2023 อาหารเหลาราคาไม่แรง ข้าวเปล่าเติมได้ตลอด เราสั่งหลายอย่างแต่รู้สึกถูกใจแค่2อย่าง ~ ผัดผักบุ้งไฟแดง ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ อันนี้ชอบมาก หอมกระทะสุดๆ ให้มาเยอะ ทานกับข้าวเพลินมาก ~ ต้มยำกุ้ง ⭐️⭐️⭐️⭐️ รสชาติเปรี้ยวนำ ให้เห็ดมาเยอะมากๆ กุ้งผ่ามาให้แต่ไซส์ไม่ใหญ่ รสชาติออกต้มยำแบบจีนๆ ~แฮกึ้น ⭐️⭐️ แข็งไปหน่อย เหมือนผสมแป้งเยอะ ไม่ค่อยรสกุ้งสักเท่าไหร่ ~หมูกรอบผัดเผ็ด ⭐️⭐️⭐️ ที่ร้านผัด...อ่านต่อ

น้องถั่วพากิน
16 เม.ย. 2023
ร้านเก่าแก่ อร่อยสไตล์จีน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลาจั๊ม, กุ้งอบวุ้นเส้น, ต้มยำกุ้ง, กุ้งนึ่งนมสด, ยำกุ้ง

“ปรารถนาโภชนา เทียน เทียน ไหล” ร้านอาหารเก่าแก่ย่านหาดใหญ่ ขนาดเล็กๆ อยู่ใต้ถุนบ้าน มีที่นั่งประมาณสิบโต๊ะ ขายอาหารตามสั่ง เมนูหลักเป็นกุ้ง ปลา สะส่วนใหญ่ รสชาติจะไม่จัดจ้านเท่าร้านคนไทย แต่อร่อยกลมกล่อมค่ะ รางวัล wongnai user’s choice ก็การันตีได้ว่าอร่อยจริง ราคากันเอง จะรีวิวแต่ละเมนูที่ได้ทานวันนี้ 1. ยำกุ้ง เปรี้ยวจัดจ้าน เครื่องเยอะ ได้กุ้งเต็มๆ 2. คะน้าน้ำมันหอย คะน้าไม่แข็ง ผัดได้ไม่อ...อ่านต่อ

NSJ
7 ส.ค. 2022
มื้อที่ไม่ได้รู้สึกเหมือนกับเสียงส่วนใหญ่ของ wongnai user’s choice
เมนูเด็ด: ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว

หนึ่งในร้านอาหารไทยจีนชื่อเสียงเก่าแก่ระดับตำนานคู่เมืองหาดใหญ่ แต่บังเอิญวันที่ไปเราอาจโชคไม่ดี อาหารส่วนใหญ่วัตถุดิบพวกทะเล กุ้ง ปู เรียกได้ว่า “ไม่สด” ค่อนข้างเก่า และมีกลิ่น ส่วนแฮ่กึ้นรู้สึกน่าจะใส่แป้งค่อนข้างมากสักหน่อย แต่เรื่องอย่างนี้ถือได้ว่าวันนี้อาจไม่ใช่วันของเรา โชคในการหาของอร่อยไม่ดีจริงๆ อาจไม่ใช่วันของเราที่จะได้ทานของอร่อย ส่วนจานเด็ดในวันนี้ยกให้ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว สด รสชาติ...อ่านต่อ

Rumruay หาดใหญ่
Rumruayโกดังหาดใหญ่
ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นสูตรเข้มข้นเจ้าดังจากกรุงเทพมาเปิดที่หาดใหญ่แล้ว!
Sirene - Cafe & Restaurant - ราษฎร์ยินดี
Sirene - Cafe & Restaurant- Rajyindee
ขนมฝรั่งเศสเจ้าแรกในหาดใหญ่ พร้อมเสิร์ฟเบเกอรีโฮมเมดหลากหลายเมนู