- รีวิว Ploen Bar & Restaurant

รีวิว Ploen Bar & Restaurant
เพลินทั้งหู เพลินทั้งพุง
Ploen Bar & Restaurant เพลินบาร์ เป็นร้านอาหารกึ่งผับ พึ่งเปิดได้ไม่นานมากนัก ร้านนี้ญาติๆพามาค่ะ เราลงมาทำธุระที่พัทลุง เลยไม่ใช่คนในพื้นที่ (เห็นว่าอยู่แถวถนนบายพาสนะคะ) ร้านอยู่ติดริมถนนใหญ่ เป็นห้องแถวประมาณ 2 คูหา มีที่นั่งนอกร้านและในร้าน โต๊ะค่อนข้างเยอะ แต่ลูกค้าก็เยอะตามเช่นกัน ขนาดไปวันธรรมดา ลูกค้าทยอยเข้าร้านเรื่อยๆดึกแล้วคนก็ยังเต็มร้าน ที่ร้านมีดนตรีสดด้วยนะ นักร้องร้องเพลงใช้ได้เลย หุ้นส่วนร้านดูแลกันเอง บริการดีทั่วถึงค่ะ เนื่องจากเราไม่ทานแอลกอฮอลล์ ละคนที่ไปหลายคนก็ไม่ทาน เลยสั่งเป็นอาหารมาทานซะหลายเมนู ใครใคร่อยากจะเมาก็เมาไป ส่วนเราใคร่อยากจะกินก็กินค่ะ เค้าว่าร้านนี้อาหารอร่อยทุกอย่าง เลยมาลองดูซะหน่อย และก็ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ อร่อยทุกเมนู ในราคาที่ไม่แพงเลย นอกจากเครื่องดื่มมึนเมาแล้ว ยังมีเครื่องดื่มสุขภาพอีกด้วยนะ รวมไปถึงอาหารจานเดียว สลัด และของทานเล่นอีกหลายอย่าง หากใครไม่ใช่สายตระเวนราตรี ช่วงเย็นก็แวะเข้ามาทานอาหารกันได้ Open 17.00-24.00 Tel. 088-7840919 FB https://www.facebook.com/เพลิน-ploen-bar-restaurant-725849307573326/ ที่จอดรถ ริมถนน ### รายการที่สั่ง ### หมูคลุกฝุ่น (100฿) จานนี้ชอบที่สุดในบรรดาที่สั่งมา ถึงกะสั่งเบิ้ลมาอีกหลายจานเลยทีเดียว ทานเล่นเพลินๆ หมูทอดได้กรอบนอกนุ่มใน รสชาติเข้มข้นเค็มๆมันๆ น้ำจิ้มก็อร่อย เป็นเมนูแนะนำของทานร้านด้วย จานนี้แนะนำเลยค่ะ ข้าวผัดกุ้ง (50฿) ข้าวผัดผัดได้ทั่วถึงดี ไม่แห้ง ไม่แฉะหรือจับตัวเป็นก้อน รสชาติดีแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม ข้าวเครื่องแกงกุ้งหมึก (50฿) เห็นเค้าว่าเป็นเครื่องแกงสูตรพิเศษ เหมือนจะมีกะปิผสมอยู่ด้วย แต่เครื่องแกงรสชาติดีเผ็ดกำลังดีเข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องแกง หมึกกุ้งก็สดดีค่ะ ยำปลาดุกฟู (130฿) ปลาดุกฟูกรอบอร่อย แถมมะม่วงก็เปรี้ยวอร่อยเข้ากันดีกับน้ำยำ รสชาติแซปดีแต่ไม่ถึงกับเผ็ดจัดมาก ใช่ว่าร้านอาหารที่อยู่ภาคใต้ต้องรสจัดเสมอไป คนไม่ทานเผ็ดก็ทานได้นะ ยำปลาดิบ (130฿) ยำแซลมอนดิบแต่มีปลาหมึกผสมอยู่ด้วย ตัวน้ำยำรสชาติดี ปลาดิบมีไม่เยอะมาก แต่เมื่อเทียบกับราคาถือว่าโอเค ไม่แพง เฟรนซ์ฟรายส์ (80฿) ทอดมากรอบๆไม่อมน้ำมันเลย *** ใครแวะไปเที่ยวพัทลุง ก็ลองแวะร้านนี้ดูค่ะ อาหารอร่อย ราคาไม่แพง เมนูให้เลือกหลากหลาย ดนตรีสดฟังชิวๆ ***
แวะมากินทาโร่ทอดกรอบ
ร้านเล็กตรงถนนบายพาส เป็นร้านประมาณกึ่งผับกึ่งบาร์ บรรยากาศในร้านแอร์เย็นฉ่ำมีดนตรีฟังเพราะๆ เหมาะแก่การมาสังสรรค์กับเพื่อนฝูง กับแกล้มที่แนะนำ ทาโร่ทอดเป็นเมนูที่ธรรมดาแต่กินแล้วเพลินตามชื่อเลยครับ ห้องน้ำยังต้องปรับปรุงเรื่องกลิ่นเหมือนเดิมครับ ราคาไม่แพงเลยครับนั่งได้ทั้งคืนดูเพิ่มเติม
นั่งเพลินๆก็โอเค
ตั้งใจจะไปนั่งชิลๆนานๆ เราว่าร้านแคบทำให้เพลงเสียงดังไป เลยไม่ค่อยชิลเท่าไร วันนั้นตั้งใจไปสั่งค็อกเทลพวก B52 หรือ BlueMagarita ปรากฎว่าไม่มีซักอย่าง เลยต้องนั่งกินเหล้าปั่น งือๆ มันหวานไปค่ะ ใส่น้ำเชื่อมเยอะมาก คือไม่ค่อยปลื้มเลยดูเพิ่มเติม
ร้านนั่งจิบเบียร์ ฟังเพลงเพราะๆ
ร้านเหล้าชิวๆ บรรยากาศดีๆในจังหวัดพัทลุง เป็นร้านเหล้าเปิดใหม่ตั้งอยู่ถนนสายบายพาสเยื้องร้าน lobby ภายในร้านมี 2 โซน คือ ห้องแอร์กับ outdoor ทางร้านมีทั้งเครื่องดื่มและอาหารมากมายให้เลือกทาน เราสั่งข้าวผัดทะเล ปูอัดวาซาบิ อาหารอร่อยดีค่ะ ส่วนเครื่องดื่มมีทั้งน้ำผลไม้ปั่น ค็อกเทล เหล้าปั่น เบียร์ เหล้า ใครสายไหนก็เลือกดื่มได้เลย สำหรับเราร้านนี้ถือว่าโอเคเลยทีเดียว เจ้าของร้านดูแลท...อ่านต่อ