- รีวิว ตำหนักน้ำซีฟู้ด

รีวิว ตำหนักน้ำซีฟู้ด
...หรือว่ายังไม่เข้าที่นะ?...
เคยกินร้านนี้เมื่อนานมาแล้วนะ นานมากจน...จำรสไม่ได้ล่ะ 555 เพราะไม่ค่อยได้เข้ามา เลยถือโอกาสมาระทึก เอ๊ย..ระลึกฟามหลังสักเล็กน้อย... ซึ่งเผอิญว่า...ในวันที่ผมไปกิน พึ่งจะเปิดทำการได้2วันเอง หลังจากหยุดปรับปรุงร้านมานาน (ชาวบ้านแถวนั้นบอกอย่างนี้นะ ส่วนปิดมานานแค่ไหนนั้น? ผมเองก็ไม่ได้ถาม) พิกัดร้านตั้งอยู่แถวสวนสุขภาพตำหนักน้ำ (เหมือนชื่อ) แต่อยู่ในซอยด้านหลังสวนออกกำลังกาย ทางไปคอร์ดสนามเทนนิส ซอย...ที่มีร้านเคย*มีร้านอาหารทะเลให้เลือกกินเยอะแห่งหนึ่งในตัวเมือง (ใช้คำว่า...เคย) ร้านนี้เขาเปิดเวลาประมาณ 10.00-22.00 น. เมนูอาหารเป็นพวกอาหารทะเลครับ #สิ่งที่ชิม# @ก้ามปูใบ้ (200 บาท) เป็นสัตว์ทะเลที่น่าสงสารนะ มีเนื้อแค่ก้าม ส่วนตัวมันไม่ค่อยจะมีเนื้อเลยย 555 แต่ก็เป็นเมนูเอกที่ใครๆมาก็มักจะสั่งมากิน บททดสอบไม่ค่อยมีอะไรมาก แค่สดกับน้ำจิ้ม (เนอะ?) เอาเรื่องขนาดของก้ามปูก่อน เสริ์ฟมาเท่าที่สำรวจส่วนมากจะมีก้ามเล็กซะเยอะ ก้ามใหญ่มีไม่กี่อันเอง ไม่ค่อยคุ้มราคาสักเท่าไร ความสดใหม่ อยู่ในระดับ...พอใช้ บางอันดี บางอันค่อนข้างค้างเก่า (แห้ง) คละๆกัน น้ำจิ้มซีฟู้ด...พอใช้ ไม่ค่อยแซ่บเท่าไร โดยรวม...ไม่ค่อยประทับใจ แต่เมื่อเทียบกับความหายากของวัตถุดิบ... นับว่าพอแก้ขัดไปได้ @ต้มยำปลาทู (120 บาท) เสริ์ฟมาตัวใหญ่เขื่องๆ2ตัว ปลาสดดี เนื้อแน่นเนื้อเยอะ แต่...รสชาติ...อืมมม หวาน ...เอวัง ใส่น้ำกระเทียมดองเยอะไปนะ ลดลงหน่อย เติมมะนาวกับน้ำปลาเพิ่ม แล้วพริกอ่ะ ยังเป็นเม็ดอยู่เลย ทุบให้แตกเสียหน่อยก่อนนำลงน้ำคงไม่ทำให้เสียเวลามากขึ้นหรอกนะ @ผัดเรือโป๊ะ (100 บาท) จานนี้ไม่แพง เครื่องทะเลเยอะใช้ได้ หมึก ปลา กุ้ง..โอเคสดดี รสชาติ...ออกเค็มไปนิด เนื่องจากดีดผงกระหรี่ใส่ลงมาด้วย (คงเป็นสูตรของเขามั๊ง?) เผ็ดใช้ได้แล้ว จานนี้ต้องกินกับข้าวสวยอ่ะ สรุป ด้วยความเคารพ...ผมไม่แน่ใจว่า เป็นเพราะยังไม่เข้าที่เข้าทาง หลังจากที่หยุดปรับปรุงหรือไม่ ...จึงทำให้ผมไม่ค่อยปลื้มกับรสสักเท่าไร อย่างที่อธิบายในรายเมนูไปแล้ว ...จึงขอแจก 2 ดาวไปก๋องล่ะกันนะ

อาหารอร่อยถูกปาก
อาหารพื้นบ้านแต่ถูกปากมากๆ โดยเฉพาะต้มยำกุ้งน้ำใส ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ซดน้ำร้อนๆ ได้เปรี้ยวของมะนาว ใช้กุ้งสดมาก กุ้งเผามาครึ่งโลได้ 7 ตัว เนื้อแน่นๆ ข้าวผัดก็อร่อย ไม่แฉะ หอมๆของซีอิ๊วขาว ผัดคะน้าปลาเค็มทำออกมาให้คนที่ไม่ชอบทานคะน้าบอกว่าอร่อยได้ ลดความเค็มของตัวปลาได้ออกมาอร่อยดูเพิ่มเติม
กลับมาอุดหนุนกันต่อไป
10 ก.พ.61 ห่างหายจากร้านนี้ไปนานมากเกือบ 3 ปีเห็นจะได้ นับจากครั้งสุดท้ายที่ไปแล้วมีความรู้สึกว่าเป็นช่วงขาลงของร้าน จนเมื่อสิ้นเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา ที่ทำงานเราเลือกร้านนี้เลี้ยงมื้อเย็นผู้ตรวจประเมินหน่วยงาน ด้วยเหตุผลที่อยู่ใกล้ใช้เวลาเดินทางไม่นานเพราะทุกคนมีภารกิจต่อในเช้าวันรุ่งขึ้น เราได้แต่คิดในใจว่าจะขายหน้าแขกป่าวน๊า แต่พอถึงเวลาจริงๆ ...หูววว! มีห้องจัดเลี้ยงให้ด้วย ดูเป็นส่วนตัวดีกับ...อ่านต่อ
ก็พอทานได้
เพื่อนชวนมาทานร้านนี้อีกครั้ง ส่วนใหญ่เพื่อนชอบนัดร้านนี้ เพราะว่าอยู่ตรงกลางระหว่างทะกคน เดินทางมาง่าย แต่รอบนี้แอบผิดหวังกับรสชาติเล็กน้อย ทุกอย่างมันดูชืดๆ ไม่อร่อยเหมือนเคย แต่ก็ยังให้เรื่องความสดอยู่ ร้านคนไม่เยอะเท่าไหร่ ที่นั่งเยอะ จอดรถสะดวกดูเพิ่มเติม
ซีฟู้ดร้านตำหนักน้ำ ชลบุรี
มื้อนี้ มีเจ้าภาพมาเลี้ยง.. ร้านเปิดมานาน ตำหนักน้ำซีฟู้ด ปรับปรุงร้านไปพอสมควร ไม่ได้ถ่ายบรรยากาศเลย มัวแต่ยุ่งกับเด็ก.. อาหารมาปุ๊บก็รีบถ่ายและรีบกินเลย วันนี้ปลาอินทรีย์ไม่สด มีกลิ่นนิดๆ เมนูอื่นก็พอใช้ได้ แกงส้มอร่อย ปลาเห็ดโคลนกรอบดีมาก แต่แอบเสียดายหมึกไข่หมด.. อดเบยยยดูเพิ่มเติม
แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียวอร่อย
แฟนเราเขามาทานกับทางบ้านแล้วติดใจ วันนี้มาซ้ำ สั่งแกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว โดนัทกุ้ง ยำไข่ปู ข้าวผัดจานเล็ก แป๋บเดียวแกงส้มมาก่อนเลย เพิ่งเห็นไข่ปลาเรียวเซียว คล้ายที่ใส่ในชานมไข่มุก กรุ๊ปๆ อร่อย น้ำแกงส้มจัดพอดี ยำไข่ปู ถูกลิ้นเลย โดนัทกุ้ง เหมือนทอดมันกุ้งใส่งาดำ น้ำจิ้มหอยจ้อใสๆ รสมะขามนำ พอสั่งได้ดูเพิ่มเติม