- รีวิว Outback Steakhouse สยามดิสคัฟเวอรี่

กลับมาอีกครั้ง หลังจากบัตรสมาชิคหมดอายุไปนาน
เป็นร้านสเต็กเฟรนชายออสเตรเลีย ร้านนี้อยู่ที่ Siam discovery ชั้น 6 เป็นร้านที่เดินทางมาไม่ยาก แต่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนต่างชาติ บรรยากาศ ร้านดูมืดหรู เงียบ และมีวิวสวยๆ ถือว่าดีมากๆสำหรับร้านในห้าง บริการ เหมือนร้านทั่วไป อาหาร - ขนมปัง+ชีส (ฟรี) รสชาติธรรมดาๆ ให้ 1 อันต่อโต๊ะ - Caesar salad (169) แช่เย็นมาทั้งจาน ผักเย็นๆแต่ก้ไม่แย่ - Typhoon bloom (249) หอมชุบแป้งทอด กับซอสหวานๆมันๆ อร่อยดีแต่สู้ Aussie friesราดชีสไม่ได้ - Rib ของร้านนี้อร่อยมาก เนื้อนิ่มๆ กับซอสหวานหน่อยๆ ***เมนูนี้ต้องร้านนี้เท่านั้น - Alice chicken อกไก่ราดเบคอนชีส อร่อยมาก แต่แพงเช่นกัน - Chicken Baby (329) อกไก่ย่างพริกไทย รสชาติเฉยๆ ไม่คุ้มครับ - Rib and Steak (999) ตัวsirloinธรรมดาๆครับ - Ribeye 8 oz. (1129) แย่มากสุกจนแข็ง แต่เครื่องปรุงรสเด่นชัดดี - Bloomin' Steak Sandwich (549) เบอเกอร์เนื้อสันนอก หอมทอดและชีสหอมๆ อร่อยมาก ตัวขนมปังด้านในกรอบดี และหอมชีสด้วย *เมนูที่มีเนื้อจะได้ side dishฟรี 2 ที่ ร้านนี้ทำ Rib ได้ดีมาก แต่ตัวสเต็ก จะทำมาสุกเกินไปทุกเมนู สั่งmediumจะได้ medium-well สั่งmedium-rare ได้ medium ส่วนเบอเกอร์อร่อยดีเสียแค่น่าจะถูกลงหน่อย

รีวิวที่พูดถึง
สเต็กแซลมอนคือจานโปรด
สเต็กร้านโปรด Outback Steakhouse ติดใจ Grilled Salmon มาทานหลายครั้งแล้วลองหลากหลายเมนู แต่ก็ต้องสั่ง Grilled Salmon ทุกครั้งที่มาร้านนี้ แซลมอนเนื้อนุ่ม หอมพริกไทยดำ กริลแบบไม่สุกมากกำลังอร่อยเลย เพื่อนสั่งเป็นสเต็กเนื้อออสเตรเลีย เนื้อเหนียวไปหน่อย อีกจานสั่งเป็น Baby Back Ribs ซี่โครงหมูบาร์บีคิว เนื้อหมูเปื่อยนุ่มดีหอมพริกไทยดำราดด้วยซอสบาร์บีคิวรสเข้มข้นดูเพิ่มเติม
ร้าน Steak และ Burger แบบ Australian original อยู่มานาน อร่อยบริการดี
ร้านสเต็กสไตล์ Australian ที่อยู่ค่ Siam Discovery มานาน ไม่ได้มาทานนานแล้ว ตอนนี้ร้านย้ายมาดูด้านบน แต่อาหารยังอร่อยใช้ได้เหมือนเดิม Ribsทำได้อร่อยนุ่มหอม และอีกจานที่ชอบคือ Tawoomba Pasta รสชาติเข้มข้นอร่อยมาก ปิดท้ายด้วยของหวานChocolate Thunderยิ่งดีครับดูเพิ่มเติม
ชอบเมนูสลัดแซลม่อนค่ะ
(Siam Discovery) จองมาทานบุฟเฟต์ผ่านแอปนึงค่ะ ราคาต่อหัว 990B net (ณ วันนี้ 24/12/61 บุฟเฟต์ร้านนี้ผ่านแอปก็ยังคงมีอยู่นะคะ) สามารถทานได้ 2 ชม.เต็ม เลือกลองอาหารไปไม่หลายจานเท่าไหร่ค่ะ เพราะปริมาณในจานก็ค่อนข้างเยอะ จานที่ประทับใจ คือ ซีซาร์สลัดแซลม่อน เบอร์เกอร์เนื้อ และ ริบส์ ส่วนพาสต้า และหัวหอมทอด ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ค่ะ เลี่ยนมากๆ รวมๆ ก็เฉยๆ ค่ะดูเพิ่มเติม
[Siam] Sirloin รสเข้มข้น
กลับมาเปิดแล้ว สำหรับร้านสเต๊กเก่าแก่ประจำสยามดิสคัฟเวอรี่ ครั้งนี้เดินตาม eatigo ที่ให้กินในราคาลด 50% ทำให้สั่งเมนูที่อยากกินได้มากขึ้นครับ วันนี้สั่ง Sirloin ซึ่งเป็น signature ของที่นี่ เนื้อ sirloin มีจุดเด่นคือมีความเข้มข้น ไม่มีมัน ได้รสชาติเนื้อเต็มๆ สั่ง side ได้สองอย่าง เลือก frenchfries กับ coleslaw ตัดเลี่ยนได้ดี เล็งเวลาๆดีๆ กินอาหารลด 50% ได้กับ eatigo ครับ :)ดูเพิ่มเติม
สเต็กสักชิ้นมั้ยคะ
มาทานสเต็กกับเพื่อนที่ร้านนี้ค่ะ แต่ 2 เมนู ไม่ค่อยอิ่ม เลยสั่งมาเพิ่มอีกจาน ซึ่งระหว่างรออาหาร ก็จะมีขนมปังอบมาอุ่นๆให้ทานคู่กับเนยครีมก่อนค่ะ - Pepper Striplion สเต๊กเนื้อพริกไทยดำ เราสั่งแบบ Medium rare แต่ว่าแอบดิบไปหน่อย เลยขอให้เค้าทำให้สุกกว่านี้อีกนิด ซึ่งพอพนักงานทราบ ก็รีบขอโทษ และเอาไปทำกลับมาใหม่ และก็มาดูแลหลายรอบมาก เหมือนเกรงใจที่ทำให้ดิบไปก่อนหน้า มาถามว่าสุกพอดีมั้ย มีความนุ่ม...อ่านต่อ
อร่อยดีครับ มีโปร eatigo 50%
ร้านอยู่ siam discovery ชั้น 4 ครับ พนักงานบริการดีมาก ร้านกว้างดี นั่งสบาย และมีโปร eatigo ลด 50% หรือตามแต่ช่วงเวลาครับ ส่วนตัวคิดว่าลด 50% แล้วราคาโอเคเลย แต่ถ้าราคาเต็มค่อนข้างแพงครับ อาหารที่สั่งตามภาพ สเต็กสั่งเป็น ribeye medium ครับ อร่อยดี ปรุงมาเรียบร้อยแล้วไม่ต้องใส่เกลือเพิ่มก็ได้ครับจะเค็มไป พาสต้าอร่อยครับ แซลมอนกลางๆดูเพิ่มเติม