3.7

รีวิว Gokfayuen 菊花園麵家 เอ็มควอเทียร์

NanNan
2 ก.ค. 2018
โจ๊กฮ่องกงใครอยากทานยกมือขึ้น
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: โจ้กไข่เยี่ยวม้า, Wonton Noodles

Gok Fa Yuen กุ๊กฝ้าหยุ่น เปิดแล้ว ที่ตึก Helix Emquartier ชั้น 7 ร้านเป็นแนวยาวโค้งตามทางเดิน ทำให้ติดกับหน้าต่างและเห็นวิวกรุงเทพ พร้อมรับแดดอุ่นๆ วันนี้ แนนแนน มาทานโจ๊กฮ่องกง ฝีมือทำ จ๊ก ในภาษากวางตุ้ง หรือโจ๊ก ในภาษาไทย ของ กุ๊กฝ้าหยุ่น ไม่เป็นรองใคร 🌸 โจ๊ก ฮ่องกง ใส่ไข่เยี่ยวม้า และหมูฉีก เนื้อโจ๊กจะ เหนียวข้น นิ่มเนียน มีความหอมน้ำซุปข้าวที่เคี่ยวอย่างช้าๆเป็นระยะเวลานาน หมูของทางฮ่องกงจะใช้หมูชิ้น ไม่ใช้หมูสับแบบบ้านเรา สิ่งที่ดีคือ ไม่ติดไขมัน ไม่ใส่แป้ง หมูที่นี่จะฉีกเป็นหมูฝอยมาให้ ทำให้ทานง่าย ผู้ใหญ่ทานได้ เด็กทานดี ที่สำคัญ ไม่เหนียวเลย รสชาติโจ๊กจะกลางๆ ไม่เค็มไป ทานได้เลยไม่ต้องปรุงเพิ่ม แนนแนน เลือกใส่ไข่เยี่ยวม้า อันเป็นเอกลักษณ์ของทางฮ่องกง ที่นี่ใช้ไข่เยี่ยวม้าสด ไข่ขาวจะดำใส ไข่แดงเหนียว โจ๊กที่นี่จะไม่มีกลิ่นไหม้นะคะ แต่ถ้าเราจะเคี่ยวเองให้ได้อย่างเค้า ท่าทางจะทำให้ไหม้ได้ไม่ยาก ถ้าไม่เอาไข่เยี่ยวม้า บอกได้นะคะ โจ๊ก ทำ 2 ขนาด ขนาดปกติ 79 บาท ชามใหญ่ ออ่มแน่ ขนาดเล็ก ทำเป็น set มาคู่กับ เครื่องดื่ม เลือกได้ ราคา 69 บาท และ สามารถสั่ง เครื่องเคียง เพิ่มได้อีก ในราคา มิตรภาพสุดๆ (เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง) เพิ่ม เนื้อตุ๋น 69 บาท เพิ่ม เกี๊ยวกุ้งน้ำ 69 บาท เพิ่ม หมูแดง 49 บาท 🌸 Wuntun Noodles บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง 89 บาท ไม่ต้องไปฮ่องกง ก็มาทานที่นี่แหละ เหมือนกัน แถมยังราคาไม่แพงด้วย เส้นบะหมี่ แบบฮ่องกง จะเล็ก ลวกมาแข็งๆหน่อย แต่เคี้ยวเพลิน มาในน้ำซุปใส รสหวานเค็มกำลังเหมาะ เกี๊ยวกุ้ง กุ้งเด่งดึ๊ง กรอบ แป้งหนีไปไกลๆเลย มาทานสะดวกมากขึ้น ราคาก็ไม่แรง คงกลับมากินอีกบ่อยๆค่ะ ราคา รวม vat แล้ว และไม่บวก service charge เพิ่ม ค่ะ

Yee_FullandFun
4.3k5.5k57k
16 มิ.ย. 2018
อร่อยรสชาติฮ่องกงแท้ๆ ราคาดี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ชานมฮ่องกง, คัสตาร์ดนม, ไก่ซีอิ๊ว, โจ้ก, BBQ PORK, Wonton Noodles

ชอบทาน Gokfanyuen มาก ปรกติไปทานที่สาขาทองหล่อ แต่มีที่จอดรถหน้าร้านแค่คันเดียว ผ่านไปบางทีก็ได้จอดแวะทาน บางทีก็ขับผ่านไป หลังๆ ตัดปัญหา เลยสั่งผ่าน lineman มาทานที่บ้านแทน พอรู้ว่ามาเปิดที่ Emquartier ดีใจมาก เพราะเดินทางสะดวกที่จอดรถก็พร้อม ช็อปปิ้งต่อก็ได้ กะว่ามานี่ ราคาอาหารคงสูงกว่าสาขาเยอะ ตามเรทห้าง Emquartier แต่ผิดคาด ไม่มีการปรับราคาและยังมีเซทเมนูราคาประหยัดกับอาหารจานเดียวเริ่มต้...อ่านต่อ

PouyAroiallaround
13 มิ.ย. 2019
บะหมี่เส้นเล็กสไตล์ฮ่องกง กับเกี้ยวกุ้งลูกโต ในราคาเบาๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ชานมฮ่องกง, เกี๊ยวกุ้ง, บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง, บะหมี่น้ำหมูแดง+เกี๊ยวกุ้ง

ชอบบะหมี่ร้านนี้มากคะบะหมี่เส้นเล็กๆลวกมาเเข็งนิดๆ เส้นไม่เละ คือดีงามมาก ร้านนี้เราตามมาทานจากสาขาทองหล่อซึ่งรสชาติดีมาก แต่ข้อเสียของสาขาทองหล่อคือมีที่จอดรถน้อย ใครชอบทานบะหมี่สไตล์ฮ่องกงแบบนี้ แนะนำทีเดียวคะ -เซ็ทบะหมี่แห้ง 65.- หากมองหาเมนูสุดคุ้ม ที่มีซุป บะหมี่(บะหมี่ลวก ไม่มีเครื่อง) เครื่องดื่ม ขอแนะนำเซ็ทนี้คะ จากนั้นอยากทานเนื้ออะไรก็สั่งเพิ่ม อย่างแรกที่ขอแนะนำคือเกี้ยวกุ้ง +65บ...อ่านต่อ

Pangeataround
24 พ.ย. 2019
บะหมี่หนึบๆ จากฮ่องกง

ไม่ได้ไปกินร้านนี้นาน นึกอยากกินก็เลยไปกินเป็นอาหารกลางวันกันหน่อย ร้าน Gokfayuen 菊花園麵家 (กุ๊ก ฝ้า หยุ่น) เอ็มควอเทียร์ = บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง(ฺ100B ) บะหมี่เขาจะเส้นเล็กๆ กรึบ เขาจะลวกมาพอดี แล้วเกี๊ยวกุ้งเขาจะกุ้งเต็มมาก เครื่องเต็ม ชอบน้ำพริกส้มที่เป็นเครื่องปรุง พอปรุงเข้าไปในบะหมี่อร่อยเลยค่ะ แล้วเราก็สั่งจานเคียงมาด้วย อย่างหมูแดง เป็ดตุ๋น ไก่ตุ๋น เป็นจานเล็กๆ เล็กมาก 555 ใหญ่กว่านี้นิดนึ...อ่านต่อ

22 มิ.ย. 2018
มาเปิดสาขาในห้างแล้ว อร่อยเหมือนเดิม
PunPun 🐥
4 ม.ค. 2020
บะหมี่หมูแดง 🐽
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่หมูแดง

ร้าน Gokfayuen อยู่ที่ชั้น 7 โซน Helix Dining เรามาแลกสิทธิ์ AIS Serenade ค่ะ เมนู คือ บะหมี่หมูแดง สามารถเลือกได้ทั้งแบบน้ำและแบบแห้ง เรามากัน 3 คนเลือกบะหมี่หมูแดง(น้ำ) 2 ชาม และบะหมี่หมูแดง(แห้ง) 1 จาน ทางร้านเสิร์ฟพร้อมน้ำซุปเลยค่ะ บะหมี่แห้งเส้นเหนียวนุ่ม ลวกมาได้ดีไม่ติดกันเป็นก้อน หมูแดงมีกลิ่นหอมแต่ก็มีไหม้ๆเล็กน้อย น้ำซุปอร่อย ไม่เค็มค่ะ เราไม่ได้ปรุงรสเพิ่มก็รู้สึกว่าโอเคทานได้ค่ะดูเพิ่มเติม

25 พ.ย. 2019
เพิ่งเคยลอง..ก็อร่อยดีนะ
Emmy Poko
14 ก.พ. 2019
นอกจากบะหมี่ที่อร่อย โจ๊กก็รสชาติดีไม่แพ้กัน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง ราคา 100 บาท, เซ็ตโจ๊ก (โจ๊ก+เครื่องดื่ม) ราคา 90 บาท+ไข่เยี่ยวม้าและหมูเส้น ราคา 40 บาท, ผักคะน้าลวกไซส์ใหญ่ ราคา 115 บาท, น้ำเกีกฮวย

@Emquartier ที่บ้านอยากทานบะหมี่ฮ่องกง เราเลยชวนมาทานที่ร้านนี้ค่ะ เมนูตอนนี้มีการปรับราคาใหม่ขึ้น ตัวเมนูเองก็ทำใหม่ ดูง่ายขึ้นกว่าเดิมค่ะ ครั้งนี้มาทานตั้งแต่ร้านเปิดนี่ชอบมาก เลือกที่นั่งได้ตามใจชอบ มากัน 4 คนนั่งตรงโซฟา นั่งสบายดี มีพื้นที่ให้คุณหลานได้เล่นด้วย ^^ ถ้ามาช้าแบบช่วงพีคๆก็อาจจะต้องเข้าคิวกินกันเลยทีเดียว เมนูที่ได้ชิม -บะหมี่แห้งเกี๊ยวกุ้ง ราคา 100 บาท (5/5) สั่ง 3 ชาม เมนูท...อ่านต่อ

29 พ.ย. 2018
บะหมี่สุดอร่อยในเอ็มควอเทียร์ แถมราคาก็สบายกระเป๋ามากเว่อร์
AomAmmTaLonGin
29 เม.ย. 2019
ราคาขึ้นแถมปรับเปลี่ยนอาหารรสชาติผิดไปจากเดิม

ตอนแรกว่าจะไม่รีวิวเพราะมาทานบ่อย แต่ตั้งแต่ขึ้นราคามาทานครั้งเดียวและไม่ได้มาอีก พอครั้งนี้ทานเมนูเดิมที่ทานประจำตั้งแต่สาขาแรกเปิด สั่งเป็นเซทบะหมี่ (65฿)จะได้เครื่องดื่ม1แก้ว สามารถเลือกได้ว่าจะเอาชานม เก๊กฮวย น้ำเปล่า ชาร้อน(รีฟิว) และบะหมี่แห้งหรือบะหมี่+น้ำซุป เราสั่งแอดทอปปิ้งเกี้ยวกุ้ง4ลูก ราคา (60฿) แต่อาหารที่ได้มา ตัวเกี๊ยวกุ้งจากที่เคยทานคือเนื้อกุ้งเต็มๆคำ ได้กลิ่นหอมของกุ้งชัดเจ...อ่านต่อ

8 ม.ค. 2019
ปรับราคาขึ้นแรง 😭

SUSHI GINSARA
SUSHI GINSARA
ร้านซูชิพรีเมียมจากประเทศญี่ปุ่น สดใหม่ทุกคำ ห้ามพลาดเมนูเบนโตะ 3 ชั้น
Shabu & Co.
Shabu & Co.
ชาบูพรีเมียมสไตล์ญี่ปุ่นย่านสาทร หม้อเดี่ยวสุดฟิน ซุปดี เนื้อเด็ด
4.4
฿฿฿฿