- รีวิว ก๋วยเตี๋ยวหมูบ้านบึง ซ.จุฬา 14 บรรทัดทอง จุฬา14

ก๋วยเตี๋ยวหมูบ้านบึงจากชลบุรีมาเปิดที่กรุงเทพ
#ก๋วยเตี๋ยวหมูบ้านบึง #หลักชัย #บรรทัดทอง #kinkubkaew ก๋วยเตี๋ยวหมูบ้านบึงหลักชัย ก๋วยเตี๋ยวน้ำซุปใสรสหวานมีส่วนผสมของปลาหมึกฉีกและสาหร่าย สูตรเก่าแก่กว่าร้อยปี จากบ้านบึง จ.ชลบุรี มาเปิดที่ถนนบรรทัดทอง กรุงเทพฯ แล้ว เจ้าของลงมาควบคุมการผลิตเองเลย ลวกแบบชามต่อชาม เกี๊ยวหมูน้ำพิเศษ (90 บาท) น้ำซุปใสรสหวาน เราเลือกสั่งแบบไม่ใส่สาหร่าย ใส่เกี๊ยวหมูน้ำ เสิร์ฟพร้อมฮื้อก้วยทอด และหมูเด้งแผ่น ฮื้อก้วยอร่อยเลยค่ะ หมูเด้งเนื้อนุ่มแผ่นใหญ่ ตัวเกี๊ยวหมูเราว่ากลาง ๆ ยังไม่ได้อะไรมาก ที่จริงร้านนี้เค้าว่าทีเด็ดอยู่ที่เกี๊ยวปลา เส้นหมี่น้ำธรรมดา (60 บาท) เส้นหมี่น้ำเสิร์ฟพร้อม ลูกชิ้นปลา ฮื้อก้วยทอด และหมูเด้งแผ่น สำหรับเกี๊ยวปลาอาจจะต้องสั่งเพิ่มทางร้านถึงจะใส่มาให้ ฮื้อก้วยจิ้ม (70 บาท) ฮื้อก้วยอร่อยเลยค่ะ จิ้มกับน้ำจิ้มซี้อิ๋วพริก รสเค็ม ๆ นิด ๆ เผ็ดหน่อย ๆ 🏡 ก๋วยเตี๋ยวหมูบ้านบึงหลักชัย 📌 ซอยจุฬา 14 ถ.บรรทัดทอง ⏰ 10.00 - 21.00 น.

ซุปก๋วยเตี๋ยวเชงเชงเคี่ยวจากของทะเล
ก๋วยเตี๋ยวน้ำซุปใสเชงเชง จากการเคี่ยวด้วยปลาหมึกแห้งและสาหร่าย จะมีกลิ่นหอม รสชาติเชงเชงดี ตอนไป กินที่บ้านบึงร้านดังสุด เราฟินมาก แต่ไม่แน่ใจว่าร้านนี้มาจากร้านไหนของบ้านบึง โดยรวมโอเคนะ เป็นก๋วยเตี๋ยวรสชาติสะอาดสะอ้าน เครื่องก็อร่อยดีใช้ได้ทุกอย่าง ใส่สาหร่ายมาด้วย เหมาะกับคนไม่ทานรสจัด #GuaytiewSpecialist #WongnaiThaiSpecialistดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวหมูร้านเด็ดจากบ้านบึง
ก๋วยเตี๋ยวหมูบ้านบึง จุฬา 14 ร้านก๋วยเตี๋ยว100ปี จากบ้านบึง สู่กลางเมือง ก๋วยเตี๋ยวหมู ต้มยำ มีเครื่องให้เลือกมากมาย เริ่มต้นหลักสิบ สั่งเส้นเล็กน้ำต้มยำพิเศษ ทุกอย่าง 130 บาท ราคาแพงไปนิด น้ำซุปทำจากปลาหมึกฉีก และสาหร่าย น้ำซุปหวานอร่อยธรรมชาติ ต้มยำยังไม่เด่น ไม่หอมมะนาว เกี๊ยวปลาสามตัว อร่อยเลย เนื้อปลาแท้ๆ หมูสับแผ่นใหญ่ และหมูสับลอยๆ งานดี เกี๊ยวหมู อร่อยไม่ผสมเยอะ ลูกชิ้นปลา ฮื่อก้วย ใ...อ่านต่อ
ก๋วยเตี๋ยวบ้านบึงย่านบรรทัดทอง
ร้านตั้งอยู่ในอาคารพาณิชย์หนึ่งคูหาในซอยจุฬาลงกรณ์ 14 ทาสีเขียวสะดุดตา มีที่นั่งพอสมควร ไม่ได้ติดเครื่องปรับอากาศ จำหน่ายเมนูก๋วยเตี๋ยวบ้านบึง โดยจุดเด่นอยู่ที่น้ำซุปปลาหมึกแห้ง หอมๆหวานๆ และมีหมูนุ่มกับสาหร่ายตามสูตร ราคาสมเหตุสมผล ปกติ 60 บาท พิเศษ 80 บาท (แต่ปริมาณต่อชามน้อยสักหน่อย) #wongnai2024ดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวหมูบ้านบึง บุกมาเปิดใจกลางกรุงเทพ อร่อยอ่ะ !!
ด้วยความที่เป็นคอก๋วยเตี๋ยว ชอบทานก๋วยเตี๋ยวบ้านบึงมากกกก ทุกครั้งที่ไปชลบุรี-พัทยา จะขับเข้าอำเภอบ้านบึงก่อน เพื่อแบกท้องมากินก๋วยเตี๋ยวหมูบ้านบึง เท่านั้น - เอกลักษณ์ของก๋วยเตี๋ยวบ้านบึง คือ น้ำซุปใส แต่รสชาติข้มเข้นไปด้วยกุ้งแห้งหมึกแห้งซี่โครงหมูเคี่ยวนานๆและผสมตามสูตรของร้าน เห็นน้ำซุปใสๆแบบนี้แต่รสชาติไม่ธรรมดา - มาเจอร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านบึงร้านนี้เปิดกลางเมืองกรุงเทพ พอได้ทานร้านนี้แล้ว...อ่านต่อ
ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านบึงแท้ๆจากชลบุรี อร่อยกว่าร้านยิดนิยมที่บ้านบึงซะอีก บะหมี่แห้ง - อร่อยตามมาตรฐาน ที่สั่งแห้งเพราะตั้งใจกินคู่กับเกาเหลาน้ำอยู่แล้ว เกาเหลา - น้ำซุปหอม ร้อน ดีมาก ซดคล่องคอ เครื่องทุกอย่างถูกต้องตามตำราเป๊ะ ดีมาก เกี๊ยวปลาลวก - อร่อย ทำได้ดี น้ำจิ้มใช้ได้ มารอบหน้าก็จะสั่งแบบนี้อีก ค่อนข้างประทับใจดูเพิ่มเติม