- รีวิว สนามชัยเป็ดพะโล้ 1

รีวิว สนามชัยเป็ดพะโล้ 1
เป็ดพะโล้ข้างทาง อร่อยทีเดียว
ได้โอกาสมาทำบุญถึงจังหวัดฉะเชิงเทรา และค่อนข้างไกลจากตัวเมืองมาก ทางคณะต้องหาอาหารทานกันก่อนไปทำพิธีหล่อพระพุทธรูป ผ่านมาร้านนี้เปิดแต่เช้า จึงลองแวะดู เป็นร้านอาหารข้างทาง คนทานเยอะพอสมควร ที่ร้านมีแต่เป็ด เช่นข้าวหน้าเป็ด ก๋วยเตี๋ยวเป็ด ส่วนตัวจึงสั่งก๋วยเตี๋ยวเป็ดเพราะอยากซดน้ำด้วย ตัวบะหมี่ธรรมดา เป็นเส้นกลมๆ ไม่ได้ว้าวมาก แต่เป็ดค่อนข้างดี ไม่ค่อยมีกลิ่นเท่าไหร่ เพื่อนอีกคนขอเบิ้นข้าวหน้าเป็ด บอกว่าชอบเป็ดร้านนี้ พวกเราจึงถือโอกาสสั่งข้าวหน้าเป็ด ไปทำบุญด้วย 9 ห่อ โดยรวมถือว่าราคาและคุณภาพเหมาะสมเลยทีเดียว

เป็ดพะโล้อร่อยมาก
ร้านนี้อยู่ก่อนถึงตัวอำเภอสนามชัยเขต อยู่ใกล้ๆ กับปั๊ม ปตท. มีขายทั้งก๋วยเตี๋ยวเป็ดและเกาเหลา กะเพราเป็ด ข้าวหน้าเป็ด หรือถ้าติดใจจะซื้อเป็นตัวก็ได้ ตัวละ 320 บาท เจ้าของร้านบอกว่าทำขายวันละ 20 ตัว สั่งบะหมี่น้ำเป็ด เป็ดพะโล้อร่อยมาก เนื้อนุ่ม ไม่คาว น้ำซุปก็อร่อย วันหลังจะไปซื้อเป็นตัวกลับบ้านค่ะดูเพิ่มเติม