รีวิว สิทธิสังข์

14 ม.ค. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
มาชมบ้านเก่าย่านปากแพรก
เมนูเด็ด:New York Cheescake

จะว่าไป มาถึงร้านนี้ด้วยเหตุผล 2 ประการ ค่ะ ประการแรก มาหาร้านขนมไทย ซึ่งก็หาพบ ร้านอยู่ตรงข้ามกับร้านนี้..แต่ร้านปิด ประการที่ 2 เคยเห็นภาพร้าน (ภาพสวย) จาก หนังสือท่องเที่ยวฉบับหนึ่ง ด้วยความที่อยากรู้จักร้าน จึงถามเส้นทางจากเพื่อนไว้ แต่ก็ไม่เคยตั้งใจมา เพราะว่า ถ.ปากแพรก เป็นย่านชุมชนเก่า ถนนแคบ ที่จอดรถหายากค่ะ บ้านสิทธิสังข์ ตึกเก่าหลังที่เป็นร้านกาแฟนี้ สร้างขึ้นสมัยรัชกาลที่ 5 พุทธศักราช 2463 อาคารสีเหลือง 2 ชั้น 3 คูหา รูปแบบตะวันตก แบบชิโนโปรตุกีส บ้านสวยมาก ช่องลมลายเครือเถาว์ น่าเสียดายวันที่แวะไป ท้องฟ้ามืดครึ้ม ไม่มีแดดเลย จึงไม่ได้เก็บภาพตัวบ้าน มีโอกาสจะแวะไปใหม่ค่ะ ร้านนี้เปิดบริการทุกวัน เอิ่ม...น้องที่อยู่หน้าร้านหน้าตาไม่ค่อยรับแขก แต่พอคุย ๆ ไป คุ้น ๆ ก็มีความเป็นมิตรอยู่ค่ะ เราอยากถ่ายรูป ก็ให้น้องอีกคนมาถ่ายให้ 😊 สั่งชาร้อนกับ New York Cheescake มาทาน New York Cheescake 80 บาท เปลือกเป็นเปลือกพายแบบกรอบนุ่ม ชั้นเค้กบาง ๆ กลิ่นชีสหอม แต่งหน้าด้วยบลูเบอร์รี่ รสชาติเปรี้ยวนิดหวานหน่อย อร่อยค่ะ ชาไทยร้อน 35 บาท รายการนี้กลิ่นชาไทยหอม หน้าเป็นฟองนม ไม่มีรสหวานเลย 555 แต่พอดี ขนมหวานแล้ว และอยากลดหวานด้วย จึงไม่เติมหวานเพิ่มค่ะ เสิร์ฟมาพร้อม ชาเขียวกลิ่นมะลิ และน้ำเปล่าถ้วยน้อย ๆ บรรยากาศร้านโดยรวมใช้ได้ ไม่ค่อยชอบชั้นขนม กับมุมของที่ระลึก ที่วางกลางร้านเท่าไหร่ ดูขวางตาชอบกล การบริการปรับสักนิดก็ดี ลูกค้าไม่ชินที่คนขายประหยัดรอยยิ้ม ขนมรสชาติดี อ้อ..ร้านนี้มีขนมเค้กไม่มาก ชั้นกลางร้านมีขนมกรุบกรอบเล็ก ๆ น้อย ๆ ค่ะ ที่ตั้งร้านอยู่ใจกลางเมือง หากเดินทางมาถึงหน้าตลาดโต้รุ่ง พอถึงสี่แยกไฟแดงตรงสถานีตำรวจ ให้เลี้ยวซ้าย แล้วตรงไป พอถึงประตูเมือง ให้เลี้ยวขวา (หลังประตูเมือง) เข้าถนนปากแพรก ตรงไปเล็กน้อย ประมาณไม่ถึง 500 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ สำหรับที่จอดรถ จอดข้างทาง ต้องลุ้นกันหน่อย ว่าจะมีที่ว่างหรือไม่ค่ะ 😉

฿฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
คู่รัก
อื่นๆ
New York Cheescake
อื่นๆ
New York Cheescake
อื่นๆ
ชาเขียว
อื่นๆ
ชาไทยร้อน
อื่นๆ
ชาไทยเสิร์ฟพร้อมชาเขียว และน้ำเปล่า
อื่นๆ
บรรยากาศร้าน
อื่นๆ
บรรยากาศร้าน
อื่นๆ
ชั้นขนม โปสการ์ด

26 Likes3 Comments
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
26 พ.ค. 2018
photo
Quality Review
แวะชมตึกเก่าแก่ เดินเล่นชุมชนโบราณ

เหมือนเน้นดูตึกเก่ามากกว่า กาแฟก็โอเคประมาณนึง แต่เทียบราคาถือว่าแอบแพง ที่นั่งข้างในมีไม่เยอะ เป็นโต๊ะเกาอี้ที่นั่งไม่ค่อยสบาย ร้านเป็นร้านติดแอร์ แถวร้านตึกเก่าโบราณที่สวยใกล้ๆเยอะ มีของกินของขายอื่นๆด้วย ** ถนนหน้าร้านเป็นทางรถวิ่งแบบ one-way ***

ดูเพิ่มเติม »
ให้ 7/10 กล่มกล่อม แต่ใส่นมมาเยอะเกินจนกลบกาแฟ
หอมกุหลาบเบาๆ 7/10
สิทธิสังข์

0 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
รังสรรค์บรรยากาศย้อนยุคแบบฉบับตระกูลสิทธิสังข์
เมนูเด็ด:New York Cheescake

"สิทธิสังข์" ชื่อร้านแปลกแหวกแนวที่มีกลิ่นอายสมัยเก่าอยู่ลึกๆ เป็นตึกแถวในเมืองกาญจนบุรีที่มีความขลังซ่อนอยู่ ถามได้ความว่า แต่เดิมเป็นบ้านของเจ้านายสมัยเก่าตระกูลสิทธิสังข์ ปัจจุบันนำมา renovate ทำเป็นร้านกาแฟและขนมสไตล์ยุคก่อน บริหารงานโดยหลานชายในตระกูลเองค่ะ บรรยากาศร้านนั้นมีมนต์สเน่ห์ชวนหลงใหลเป็นอย่างมาก อย่างกับหลุดมาจากในหนังก็มิปาน ร้านเป็นห้องแอร์ เน้นสีเหลืองสดใส มีโต๊ะไม้ หนังสื...

อ่านต่อ »
14 Likes2 Comments
Share
10 ต.ค. 2018
photo
Quality Review
กาแฟอร่อยบนถนนปากแพรก
เมนูเด็ด:กาแฟ เค้ก, เพลิน(เม็ดมะม่วงหิมพาต์)

ร้านกาแฟสิทธิสังข์ เป็นร้านที่นำบ้านเก่ากว่าร้อยปี มาปรับปรุงเปิดเป็นร้านกาแฟ ใจกลางถนนปากแพรก ที่มีทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทย และ ชาวต่างชาติแวะเข้ามา ภายในร้านนอกเหนือจากขนมเครื่องดื่มก็ยังมีของสะสมโบราณอีกมากมาย

ดูเพิ่มเติม »
สิทธิสังข์
สิทธิสังข์
สิทธิสังข์
สิทธิสังข์
สิทธิสังข์

1 Like0 Comment
Share
31 ม.ค. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
กลับมาอีกครั้ง เพื่อชื่นชมบ้านโบราณหลังนี้

บ้านกาแฟสิทธิสังข์สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2463 ลักษณะเด่นอยู่ที่ ปูนปั้นลายก้านขดที่อยู่เหนือ ป้ายชื่อร้านและลายฉลุของช่องลม รวมทั้งประตูบานเฟี้ยมที่มีเสน่ห์ สีทาบ้านเป็นสีที่ทำมาจากดินที่นำมาจากทุ่งนาคราช ซึ่งนำมากรองแล้วผสมกับน้ำข้าวเหนียว มีความคงทนหลายปี (ขอบคุณข้อมูลจากป้าย 177 ปีปากแพรก ถนนเก่าเล่าเรื่องเมืองกาญจน์ ) หลงเสน่ห์บ้านหลังนี้ จึงกลับมาเยือนอีกครั้ง และขอเก็บภาพบ้านด้วย น้องที...

อ่านต่อ »
38 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 14 ม.ค. 2015

มาชมบ้านเก่าย่านปากแพรก

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
แวะชมบรรยากาศตึกเก่าย่านปากแพรก
เมนูเด็ด:เครปเค้ก - 70฿

ร้านสิทธิสังข์เป็นร้านกาแฟเก๋ๆ ตัวร้านเป็นตึกเก่าอายุน่าจะเป็นร้อยปี ตั้งอยู่ในชุมชนย่านปากแพรก ใกล้ๆกับโรงเรียนกาญจนานุเคราะห์ แถวนี้จะมีร้านเก่าๆหลายร้านเลยค่ะ มีป้ายบอกประวัติความเป็นมาของชุมชนนี้ด้วย เรามาร้านนี้กับเพื่อน 2 คน มาถึงประมาณบ่ายสองกว่าแล้วค่ะ ทั้งร้านมีโต๊ะเราโต๊ะเดียว ที่นี่สามารถจอดรถหลังร้านได้ค่ะ พอดีเพื่อนเราเคยมาทำงานอยู่ในเมือง นางเลยแนะนำร้านนี้บอกว่าเครปเค้กร้านนี้...

อ่านต่อ »
31 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านกาแฟเก๋ๆ ในตึกเก่าๆ ย่านปากแพรก

ชอบร้านนี้ตั้งแต่มองเห็นจากภายนอกเลยค่ะ ตึกเก่าๆ สวยๆ ดัดแปลงมาเป็นร้านกาแฟ-เครื่องดื่ม-ขนมเค้ก พอเดินเข้าไปในร้านก็ยิ่งชอบค่ะ บรรยากาศดีมาก โต๊ะไม้ ในห้องไม้ เครื่องดื่มและขนมรสชาติดีค่ะ เป็นร้านที่เหมาะนั่งชิลมากๆ ค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
สิทธิสังข์
สิทธิสังข์
สิทธิสังข์

3 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

The Attic (ดิ แอตติค)
Ad ·
The Attic (ดิ แอตติค)
จุดเช็กอินแห่งใหม่กับคาเฟ่ห้องใต้หลังคา บรรยากาศสุดชิคไม่เหมือนใคร
สวนอาหารวังโพธิ์
Ad ·
สวนอาหารวังโพธิ์
จุดเช็กอินของทุกครอบครัว กับร้านอาหารไทยบรรยากาศในสวน รสชาติประทับใจ