รีวิว สิทธิสังข์

14 ม.ค. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
มาชมบ้านเก่าย่านปากแพรก
เมนูเด็ด:New York Cheescake

จะว่าไป มาถึงร้านนี้ด้วยเหตุผล 2 ประการ ค่ะ ประการแรก มาหาร้านขนมไทย ซึ่งก็หาพบ ร้านอยู่ตรงข้ามกับร้านนี้..แต่ร้านปิด ประการที่ 2 เคยเห็นภาพร้าน (ภาพสวย) จาก หนังสือท่องเที่ยวฉบับหนึ่ง ด้วยความที่อยากรู้จักร้าน จึงถามเส้นทางจากเพื่อนไว้ แต่ก็ไม่เคยตั้งใจมา เพราะว่า ถ.ปากแพรก เป็นย่านชุมชนเก่า ถนนแคบ ที่จอดรถหายากค่ะ บ้านสิทธิสังข์ ตึกเก่าหลังที่เป็นร้านกาแฟนี้ สร้างขึ้นสมัยรัชกาลที่ 5 พุทธศักราช 2463 อาคารสีเหลือง 2 ชั้น 3 คูหา รูปแบบตะวันตก แบบชิโนโปรตุกีส บ้านสวยมาก ช่องลมลายเครือเถาว์ น่าเสียดายวันที่แวะไป ท้องฟ้ามืดครึ้ม ไม่มีแดดเลย จึงไม่ได้เก็บภาพตัวบ้าน มีโอกาสจะแวะไปใหม่ค่ะ ร้านนี้เปิดบริการทุกวัน เอิ่ม...น้องที่อยู่หน้าร้านหน้าตาไม่ค่อยรับแขก แต่พอคุย ๆ ไป คุ้น ๆ ก็มีความเป็นมิตรอยู่ค่ะ เราอยากถ่ายรูป ก็ให้น้องอีกคนมาถ่ายให้ 😊 สั่งชาร้อนกับ New York Cheescake มาทาน New York Cheescake 80 บาท เปลือกเป็นเปลือกพายแบบกรอบนุ่ม ชั้นเค้กบาง ๆ กลิ่นชีสหอม แต่งหน้าด้วยบลูเบอร์รี่ รสชาติเปรี้ยวนิดหวานหน่อย อร่อยค่ะ ชาไทยร้อน 35 บาท รายการนี้กลิ่นชาไทยหอม หน้าเป็นฟองนม ไม่มีรสหวานเลย 555 แต่พอดี ขนมหวานแล้ว และอยากลดหวานด้วย จึงไม่เติมหวานเพิ่มค่ะ เสิร์ฟมาพร้อม ชาเขียวกลิ่นมะลิ และน้ำเปล่าถ้วยน้อย ๆ บรรยากาศร้านโดยรวมใช้ได้ ไม่ค่อยชอบชั้นขนม กับมุมของที่ระลึก ที่วางกลางร้านเท่าไหร่ ดูขวางตาชอบกล การบริการปรับสักนิดก็ดี ลูกค้าไม่ชินที่คนขายประหยัดรอยยิ้ม ขนมรสชาติดี อ้อ..ร้านนี้มีขนมเค้กไม่มาก ชั้นกลางร้านมีขนมกรุบกรอบเล็ก ๆ น้อย ๆ ค่ะ ที่ตั้งร้านอยู่ใจกลางเมือง หากเดินทางมาถึงหน้าตลาดโต้รุ่ง พอถึงสี่แยกไฟแดงตรงสถานีตำรวจ ให้เลี้ยวซ้าย แล้วตรงไป พอถึงประตูเมือง ให้เลี้ยวขวา (หลังประตูเมือง) เข้าถนนปากแพรก ตรงไปเล็กน้อย ประมาณไม่ถึง 500 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ สำหรับที่จอดรถ จอดข้างทาง ต้องลุ้นกันหน่อย ว่าจะมีที่ว่างหรือไม่ค่ะ 😉

฿฿
เพื่อนฝูง
คู่รัก
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ
New York Cheescake
อื่นๆ
New York Cheescake
อื่นๆ
ชาเขียว
อื่นๆ
ชาไทยร้อน
อื่นๆ
ชาไทยเสิร์ฟพร้อมชาเขียว และน้ำเปล่า
อื่นๆ
บรรยากาศร้าน
อื่นๆ
บรรยากาศร้าน
อื่นๆ
ชั้นขนม โปสการ์ด

26 Likes3 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
31 ม.ค. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
กลับมาอีกครั้ง เพื่อชื่นชมบ้านโบราณหลังนี้

บ้านกาแฟสิทธิสังข์สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2463 ลักษณะเด่นอยู่ที่ ปูนปั้นลายก้านขดที่อยู่เหนือ ป้ายชื่อร้านและลายฉลุของช่องลม รวมทั้งประตูบานเฟี้ยมที่มีเสน่ห์ สีทาบ้านเป็นสีที่ทำมาจากดินที่นำมาจากทุ่งนาคราช ซึ่งนำมากรองแล้วผสมกับน้ำข้าวเหนียว มีความคงทนหลายปี (ขอบคุณข้อมูลจากป้าย 177 ปีปากแพรก ถนนเก่าเล่าเรื่องเมืองกาญจน์ ) หลงเสน่ห์บ้านหลังนี้ จึงกลับมาเยือนอีกครั้ง และขอเก็บภาพบ้านด้วย น้องที...

อ่านต่อ »
สิทธิสังข์สิทธิสังข์สิทธิสังข์

38 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 14 ม.ค. 2015

มาชมบ้านเก่าย่านปากแพรก

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
แวะชมบรรยากาศตึกเก่าย่านปากแพรก
เมนูเด็ด:เครปเค้ก - 70฿

ร้านสิทธิสังข์เป็นร้านกาแฟเก๋ๆ ตัวร้านเป็นตึกเก่าอายุน่าจะเป็นร้อยปี ตั้งอยู่ในชุมชนย่านปากแพรก ใกล้ๆกับโรงเรียนกาญจนานุเคราะห์ แถวนี้จะมีร้านเก่าๆหลายร้านเลยค่ะ มีป้ายบอกประวัติความเป็นมาของชุมชนนี้ด้วย เรามาร้านนี้กับเพื่อน 2 คน มาถึงประมาณบ่ายสองกว่าแล้วค่ะ ทั้งร้านมีโต๊ะเราโต๊ะเดียว ที่นี่สามารถจอดรถหลังร้านได้ค่ะ พอดีเพื่อนเราเคยมาทำงานอยู่ในเมือง นางเลยแนะนำร้านนี้บอกว่าเครปเค้กร้านนี้...

อ่านต่อ »

31 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
รังสรรค์บรรยากาศย้อนยุคแบบฉบับตระกูลสิทธิสังข์
เมนูเด็ด:New York Cheescake

"สิทธิสังข์" ชื่อร้านแปลกแหวกแนวที่มีกลิ่นอายสมัยเก่าอยู่ลึกๆ เป็นตึกแถวในเมืองกาญจนบุรีที่มีความขลังซ่อนอยู่ ถามได้ความว่า แต่เดิมเป็นบ้านของเจ้านายสมัยเก่าตระกูลสิทธิสังข์ ปัจจุบันนำมา renovate ทำเป็นร้านกาแฟและขนมสไตล์ยุคก่อน บริหารงานโดยหลานชายในตระกูลเองค่ะ บรรยากาศร้านนั้นมีมนต์สเน่ห์ชวนหลงใหลเป็นอย่างมาก อย่างกับหลุดมาจากในหนังก็มิปาน ร้านเป็นห้องแอร์ เน้นสีเหลืองสดใส มีโต๊ะไม้ หนังสื...

อ่านต่อ »
สิทธิสังข์

14 Likes2 Comments
Share
8 เม.ย. 2014
photo
1 check-in
Quality Review
สำหรับกาแฟพออาศัยได้

ร้านอยู่ในเขตเมืองเก่าของกาญจนบุรี จอดรถได้แถวหน้าประตูเมืองเก่าแล้วเดินชมเมืองเก่าได้ เพราะอาคารจะถูกอนุรักษ์เอาไว้ให้เป็นแหล่งเที่ยวชม ร้านนนี้เป็นหนึ่งในนั้น เดินมาเรื่อย ๆ ก็จะเจอป้ายหน้าร้านพร้อมคำอธิบาย ตัวร้านสวยดีตามแบบฉบับเมืองเก่า ภายในก็โอเค แต่ที่ไม่โอเคเท่าไรคือกาแฟที่ทางร้านขาย พนักงานเหมือนพึ่งตื่น พูดจาห้วน ๆ สั่งแบบร้อนและเย็นอย่างละแก้ว ลาเต้ร้อน 35 บาท และเย็น 40 บาท พออาศัยไ...

อ่านต่อ »

8 Likes0 Comment
Share
13 ก.พ. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
บรรยากาศดี๊ดี
เมนูเด็ด:ชาร้อน

ร้านน่ารัก กาแฟอร่อยโอเค ใครชอบชาร้อนก้อมีให้สั่งนะคะ ได้มานั่งทำงานในวันฝนตก ฟังเสัยงรถผ่านไปมา มันด้วยบรรยากาศ ด้วยสถานที่ รสชาตกาแฟ ชา ขนม ที่ไม่ได้ขี้เหร่ ทำให้อะไรๆก้อน่าจดจำ ราคาไม่ต้องพูดถึงค่ะ ไม่ได้แพงอย่างที่คิดเลย

ดูเพิ่มเติม »

5 Likes1 Comment
Share
Quality Review
ร้านกาแฟเก๋ๆ ในตึกเก่าๆ ย่านปากแพรก

ชอบร้านนี้ตั้งแต่มองเห็นจากภายนอกเลยค่ะ ตึกเก่าๆ สวยๆ ดัดแปลงมาเป็นร้านกาแฟ-เครื่องดื่ม-ขนมเค้ก พอเดินเข้าไปในร้านก็ยิ่งชอบค่ะ บรรยากาศดีมาก โต๊ะไม้ ในห้องไม้ เครื่องดื่มและขนมรสชาติดีค่ะ เป็นร้านที่เหมาะนั่งชิลมากๆ ค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

กาแฟหน้าบ้าน
กาแฟหน้าบ้าน
SIRA coffee cup & crepe
SIRA coffee cup & crepe
Cake Cup Cake
Cake Cup Cake