- รีวิว Kokusai Katsu โคะคุไซคัทสึ ท่าพระ

ทงคัตสึเด็ด แยกท่าพระ
ร้านตึกแถวห้องเดียวเล็กๆ เป็นทงคัตสึแบบบ้านๆตกแต่งแบบญี่ปุ่นนิดๆ ตอนไปไม่มีคนเลย พนักงานก็ไม่มีต้องกดกริ่งเรียกนะ ที่จอดไม่มีนะครับต้องจอดริมถนนและระวังตำรวจเอง ในร้านมีอยู่ 3-4 โต๊ะเมนูก็เป็นทงคัตสึสันนอก สันในไม่มี(ถ้ามีจะดีมาก) ราคาไม่แพงจะทานเป็น เซตก็ได้ หรือสั่งจานเดียวก็ได้ ถ้าเป็นเซตจะมีข้าวซุปและไข่ตุ๋น หมูทอดชิ้นไม่ใหญ่มาก น้ำชาเขียว 10 บาท refill บริการตัวเอง ทงคัตสึทอดได้ดีไม่อมน้ำมันหมูชิ้นไม่ใหญ่ราคาเบา(ไม่ถึง100) ส่วนผักกับข้าวไม่แน่ใจว่าเติมได้ไหมเพราะไม่มีพนักงานบริการเลยสั่งออเดอร์ปั๊ปจ่ายตังค์ก็เข้าไปทอด รอยกเสริฟจบ

ร้านอาหารญี่ปุ่นง่ายๆ ใหม่
ร้านนี้เพิ่งเปิด อยู่ใกล้ MRT ท่าพระและคอนโด Ideo ท่าพระอินเตอร์เชนจ์ อาหารญี่ปุ่นที่มีเข่น หมูทอด แกงกะหรี่ ปลาย่าง ของทอด ของย่างต่างๆ คือด้วย location ราคาไม่แพง ส่วนอันนี้สั่งข้าวแกงกะหรี่ทงคัตสึ รสชาติกลมกล่อม แถมมีซอสทงคัตสึกับงาบดให้อีก คุ้มค่ามากดูเพิ่มเติม
ร้านข้าวแกงกะหรี่อร่อย ๆ ใกล้บ้าน
เดินเจอร้านนี้โดยบังเอิญ ร้านน่านั่ง ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด หมูชิ้นใหญ่ทอดใหม่ ๆ ร้อน ๆ ใช้ข้าวญี่ปุ่นจริง ๆ แบบไม่ลดต้นทุน แกงกะหรี่รสชาติดี เค็มไปนี๊ดดนึง น้ำจิ้มของทอดอร่อยมาก เค้าทำใหม่ทีละจานอาจจะต้องรอหน่อยแต่อร่อยคุ้มกับการรอ โดยรวมแล้วชอบมาก อยู่ใกล้บ้านเดินไปได้เลย ได้ไปประจำแน่นอนค่ะดูเพิ่มเติม