3.9
35 Ratings (27 Reviews)
Railway/Train StationNo entrance fee
Open24 hours

Reviews of Bangkok Railway Station

28 Jan 2022
views 3,178
สถานีรถไฟหัวลำโพง
Recommended activities: สถานีรถไฟ, ถ่ายรูป, รถไฟ, ขึ้นรถไฟ
Time spent: 1 - 2 hours

สถานีรถไฟกรุงเทพ​ หรือ​ ที่เรียกกันทั่วไปว่า​ หัวลำโพง​ อายุกว่า100ปี​ เข้ามาเดินเล่นในเดือนมกราคม65​ ก็ยังมีเปิดบริการรถไฟอยู่​ แต่คงให้บริการน้อยลงไปตามลำดับ​ ด้านข้างของสถานีหัวลำโพง​ มีเปิดบริการโดยสารทางเรือไฟฟ้าคลองผดุง​ เชื่อมต่อMRT-รถไฟ-เรือด่วน​ สายแรกของไทยค่ะ

Reviews by Customers
Sort
Hot
3 months ago
views 51
ทริปรถไฟกับ Kiha บริการดีมาก
Time spent: Full day

การรถไฟแห่งประเทศไทย SRT จัดบริการทริปรถไฟ Kiha กรุงเทพ-สวนนงนุช วันที่ 4 พฤษภาคม 2568 เริ่มออกเดินทางกันแต่เช้า 6.25 น. จากสถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) ไปถึงสวนนงนุช 9.30 น. ได้เข้าชมการแสดง รอบ 10.00-12.00 น. ชมการแสดงวัฒนธรรมและการแสดงของช้าง ทานข้าวกลางวัน นั่งรถรางชมสวนพันธุ์ไม้หายากภายในสวนนงนุช และเดินทางไปต่อที่ coffee war 331 cafe เดินทางกลับ ที่สถานีพลำหลวงเวลา 16.30 น. ถึงกรุงเทพ 19....read more

3 months ago
views 78
Recommended activities: สถานีรถไฟ, ถ่ายรูป, ขึ้นรถไฟ
Time spent: 1 - 2 hours

สถานีรถไฟกรุงเทพ หรือที่หลายคนเรียกว่าสถานีรถไฟหัวลำโพง เป็นสถานีเดินรถไฟ บริหารจัดการโดยการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เดิมเป็นสถานีเดินรถทั่วประเทศ ก่อนจะย้ายไปที่สถานีกลางบางซื่อ หรือที่รู้จักกันในชื่อสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ การเดินทางมาที่นี่มีทั้งรถเมล์ และรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีหัวลำโพงSee more

23 Feb 2024
views 715
สถานีรถไฟสุดคลาสสิค
Recommended activities: ขึ้นรถไฟ, ถ่ายรูป, รถไฟ, สถานีรถไฟ
Time spent: 1 - 2 hours

สถานีรถไฟกรุงเทพ หรือ สถานีรถไฟหัวลำโพง ปัจจุบันยังคงเปิดให้บริการอยู่ #Wongnai2024 การเดินทางมาที่นี่ ได้หลายวิธี รถส่วนตัว รถเมล์ รถแท็กซี่ และเป็นสถานีที่เชื่อมต่อกับMRTหัวลำโพงด้วยครับ ปัจจุบันภายในสถานีมีแค่ร้านกาแฟอเมซอน และร้านดังดิ้นโดนัทที่ยังเปิดบริการอยู่ เส้นทางการเดินรถก็มีไม่กี่เส้นทาง ส่วนใหญ่จะเป็นรถไฟชานเมืองครับ เป็นสถานีที่ดูเก่าแก่แต่สวยงามมีเอกลักษณ์See more

22 Aug 2023
views 1,000
สถานีรถไฟกรุงเทพ
Time spent: 1 - 2 hours

ถ้าชื่อจริงๆ คือสถานีรถไฟกรุงเทพ หรือที่เรียกกันว่าสถานีรถไฟหัวลำโพง อายุเก่าแก่กว่า 100 ปี ตอนนี้ทางการรถไฟแห่งประเทศไทยมีจัดกิจกรรมชวนนำเที่ยวด้วยขบวนรถไฟ KIHA 183 หลากหลายสไตล์โดนใจนักท่องเที่ยวทุกกลุ่มทุกวัน มีจัดกรรมใหม่ๆ เปลี่ยนไปทุกเดือน และบริเวณภายในสถานี ยังให้บรรยากาศแบบคลาสลิค ย้อนยุคแบบสมัยก่อน ใครชอบถ่ายรูปที่นี่ก็ห้ามพลาด #lmwnSee more

19 Mar 2023
views 1,439
นิทรรศการจัดแสดงไฟที่หัวลำโพง ฉลองครบรอบ 126 ปีการรถไฟแห่งประเทศไทยค่ะ
Recommended activities: ถ่ายรูป, รถไฟ, ทานอาหาร, ขึ้นรถไฟ
Time spent: 1 - 2 hours

มาเดินเล่นกันนะคะ มาชมแสงสีสวยๆยามค่ำได้ที่ สถานีรถไฟหัวลำโพง วันที่ 18-19 และ 24-26 มี.ค. เวลา 19.00 - 22.00 น. ค่ะ ตรงชานชาลา คือจุดไฮไลท์เลย เรามาวันแรก คนมากมายเลยค่ะ โซนที่ 1 “Scene: The Door” บริเวณแลนด์มาร์กกระจกทรงโค้งที่ประตูทางเข้าสถานีรถ ภายใต้ธีม “The Door” โซนที่ 2 “Scene: The People” ในโถงอาคารของสถานีรถไฟ พื้นที่ที่ให้ความสำคัญกับผู้คนและการออกแบบแสง พร้อมกับรับชมดนตรี โซ...read more