4.4
วิถีชีวิตและชุมชนไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว Bukchon Hanok Village

Chocosugary
2 พ.ค. 2023
หมู่บ้านเกาหลีโบราณ บรรยากาศดี
กิจกรรมแนะนำ: เดินเล่นถ่ายรูป

Bukchon hanok village หมู่บ้านเกาหลีโบราณ ตั้งอยู่ใกล้สถานี Anguk สามารถเดินมาได้ ตลอด 2 ข้างทาง จะเป็นบ้านเกาหลีโบราณ ที่เค้าว่ายังมีคนอาศัยอยู่จริงๆนะ ระหว่างทางก็จะคั่นด้วย คาเฟ่ ร้านขายของ ร้านอาหาร และที่พักแนวเกสเฮ้าส์ ถ่ายรูปได้หลายมุม ได้บรรยากาศเหมือนเกาหลีย้อนยุคหน่อยๆ วิวสวย มีร้านเช่าชุดฮันบก สามารถเช่ามาเดินถ่ายรูปเล่นได้ รับรองว่าไม่เขิลแน่นอนเพราะมีคนใส่ชุดเดินถ่ายรูปเยอะอยู่ นอกจากนี้ยังมีพวกร้านขายของที่ระลึก ร้านทำเวิร์คช้อป สถานที่จัดแสดงศิลปะ อยู่ตลอดทางเดินเลยด้วย #Wongnaisongkran2023

Littaaa
2k1.5k11.5k
Annyeong to All!
กิจกรรมแนะนำ: เดินเล่นถ่ายรูป

ไปหมู่บ้าน Bukchon Hanok มา เหมือนได้ย้อนเวลาเลยค่ะ บ้านเกาหลีแบบโบราณหลังคากระเบื้อง เรียงกันเป็นแนว ๆ ดูคลาสสิกมาก เดินเล่นแถวนี้คือฟีลเหมือนอยู่ในซีรีส์เกาหลีเลย ได้ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย แถมยังมีร้านชา คาเฟ่น่ารัก ๆ ให้พักเหนื่อยด้วยนะ ใครชอบแบบอิน ๆ หน่อยก็เช่าชุดฮันบกเดินถ่ายรูป คือมันพีคมาก แบบเหมือนได้อยู่ในยุคโชซอนจริง ๆ #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม

Impitch
23 ก.ค. 2019
ย่านเมืองเก่าของเกาหลี
กิจกรรมแนะนำ: เดินเล่นถ่ายรูป

...อยู่สถานี anguk เดินไปไม่นานก็จะเจอ ร้านให้เช่าชุดฮันบกมากมายค่ะ มีคาเฟ่แฝงตัวในย่านนี้อยู่บ้าง และมีมุมสวยๆเยอะมาก แต่ไม่ควรเสียงดังมากเพราะมีคนอาศัยบริเวณบ้านเหล่านั้นจริงๆ ช่วงเดือนเมษามีมุมให้ถ่ายกับซากุระด้วยนะคะดูเพิ่มเติม

หลุมดำผู้ดูดกลืน
1 พ.ค. 2018
อีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเกาหลี ที่ใครก็ต้องไปเยือน
กิจกรรมแนะนำ: เดินเล่นถ่ายรูป

หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village) ภายในหมู่บ้านมีอาคารแบบดั้งเดิมของเกาหลีกว่า 100 หลัง เดี๋ยวนี้บ้านหลายหลังถูกดัดแปลงให้เป็นศูนย์วัฒนธรรม เกสต์เฮาส์ ร้านอาหาร ร้านขายของ ฝากเก๋ ๆ พอเราไปถึงนี่ถ่ายรูปกันรัว ๆ มาก วิวดีงามมาก แต่ ๆ ๆ ที่สำคัญ คือ หมู่บ้านนี้มีคนเกาหลีอยู่อาศัยกันจริง ๆ ภายในบ้านที่เราถ่ายรูปด้วย เราไปเดินเที่ยวต้องดใช้เสียงดังนะคะ เพราะจะเป็นการรบกวนชาวเกาหลีที่อาศัยอ...อ่านต่อ

OOFY
10 ส.ค. 2023