3.7

รีวิว ระเบียงบ้าน

Slump up
6 ก.พ. 2017
ทานมื้อเย็น จิบเบียร์เบา ๆ ในบรรยากาศสุดดีงาม !!!!

หาร้านบรรยากาศดีงามในเชียงใหม่ ร้านนี้พลาดไม่ได้แน่นอนกับวิว 360 องศา มองไปทางไหนก็สบายตา ดีต่อปาก ดีต่อใจ วันนี้มาพร้อม Voucher จากทางวงในด้วยเบียร์สด 1 เหยือก พร้อมกับเมนู Signature ของทางร้านนั่นก็คือ "ไก่อบภูเขาไฟ" ตัวเราไม่รอช้า (แต่รีวิวช้า) หาวันเหมาะ ๆ มานั่งชิลล์ในยามเย็นครับ ร้านตั้งอยู่ อ.แม่ริม หากมาจากตัวเมืองเชียงใหม่เข้าอำเภอแม่ริม พอถึงสามแยกสะเมิงก็ให้เลี้ยวซ้ายทางที่จะขึ้นม่อนแจ่มนั่นเอง แต่ร้านนี้เลี้ยวเข้ามาไม่ไกลครับ ประมาณ 200 เมตร จะมีคลองเล็ก ๆ อยู่ ข้ามสะพานไปเลี้ยวขวาไปตามทางเลียบคลอง จะพบกับร้านนี้ทางซ้ายมือ ร้านจะอยู่ภายในโครงการ Jirung Health village ข้างร้าน Snowbuff coffee เลยครับ บรรยากาศร้านจะอยู่บนเนินสูง ด้านหน้าร้านจะเป็นสวนปาล์ม แต่พื้นที่ที่ได้รับความนิยมจะเป็นด้านหลังครับ เพราะจะมองเห็นวิวยามเย็น ใครไม่ชอบชมวิวทิวทัศน์ก็มีห้องแอร์ไว้บริการ ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 น. - 22.00 น. สำรองโต๊ะล่วงหน้าได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 053-861-511 ครับ เมนูทางร้านต้องบอกว่า ... เยอะ!! ทั้งไทยและเทศ รวมไปถึงอาหารเมือง ของทานเล่น เครื่องดื่ม ช่วงกลางวันทางร้านแนะนำเป็นเมนูสเต็ก ราคาอาหารแต่ละอย่างค่อนข้างสูงทีเดียว (ไม่ค่อนข้างล่ะ) วันนี้นอกจากหอบหิ้ว Voucher ของทางวงในมาแล้ว ยังมีเมนูอื่น ๆ ที่ได้ทานอีกด้วย มีอะไรบ้างมาดูกัน ไก่อบภูเขาไฟ (ตามป้าย 399 ฿ แต่วันนี้ .. ฟรี) -- เสริฟพร้อมสลัด วันนี้มายังไม่ค่ำเลยถ่ายแล้วไม่เห็นไฟที่ลุกท่วมตัวไก่ (เพียงแป๊บเดียว) เป็นไก่ที่อบมาทั้งตัวแล้วราดซอสแดงสูตรของทางร้าน ใส่เหล้าเพื่อจุดไฟทำให้เวลาทานผักด้านล่างจะมีรสขมเล็กน้อย ทานตอนร้อน ๆ ไก่ก็นุ่มอร่อยดี แต่ทิ้งไว้สักพักไก่จะชืด ความอร่อยดรอปลงไปเยอะ ยำกากหมู (120 บาท) -- จานนี้แยกน้ำยำ กับกากหมูและผักมาให้เราคลุกเคล้าเอง น้ำยำรสชาติยังไม่จัดจ้าน เป็นน้ำจิ้มที่ทำไว้ ไม่ได้ปรุงสดใหม่ คืออารมณ์ทานยำ กับน้ำจิ้มสามรสที่ใช้มันจะต้องคนละอารมณ์กัน แต่นี่ใช้น้ำจิ้มมาเป็นน้ำยำเลย เมนูนี้เลยไม่ได้เด่นอะไร ต้มโคล้งปลาสลิด (200 บาท) -- อีกหนึ่งเมนูที่ผิดหวัง เหตุเพราะราคามันค่อนข้างสูงด้วย ทานต้มยำ 1 ถ้วยในราคา 200 บาท (แรงอยู่นะ) รสชาติมีกลิ่นของความเป็นต้มโคล้งเพียงน้อยนิด นึกถึงอารมณ์เวลาทานต้มโคล้งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือกลิ่นของปลาแห้ง แต่นี่ไม่มีเลย ข้อติติง -- พนักงานยังทำงานเงอะ ๆ งัน ๆ ดูไม่คล่องแคล่ว ตั้งแต่ตอนใช้ Voucher แล้ว พนักงานยังดูงง ๆ ถามคนนั้น ถามคนนี้ คนนั้นมา คนนี้มา -- ข้อ 2 คือ ไก่อบภูเขาไฟที่ได้จากการใช้ Voucher กับที่ลูกค้าสั่งดูเป็นลูกเมียน้อย ไก่ตัวเล็กกว่า เครื่องเคียงที่มาด้วยก็ไม่เหมือนกัน (แอบน้อยใจ) เอาตรง ๆ ยิ่งเป็น Voucher ทางร้านควรจะทำมาตรฐานเดียวกับที่ขายจริง เพื่อสร้างความประทับใจ และการบอกต่อ .. จริงมั้ย ? สรุป - รสชาติ 2.5/5 - บรรยากาศและความสะอาด 5/5 - การบริการและความรวดเร็ว 3/5 - ความคุ้มค่าและราคา 2.5/5 โดยรวม 3.25 เต็ม 5 คะแนน ปล.เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับร้านลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า (1,388)

เบียร์สดช้าง
เบียร์สดช้าง
ต้มโคล้งปลาสลิด
ต้มโคล้งปลาสลิด
หน้าร้าน
Pipatpong Promchan
29 มิ.ย. 2021
อาหารเสริฟมาจานใหญ่ จานโตมากๆ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ซี่โครงไดโนเสาร์, ปลากระพงทอดน้ำปลา, แกงเลียง, ใบเหลียงผัดไข่

ร้านนี้เป็นร้านอาหาร ในรีสอร์ทครับ บริการลูกค้าด้วย แต่คนที่วไปมาทานกันมากมาย เพราะร้านสวย ร้านใหญ่ นั่งสบาย มีหลายโซน ที่ดีที่สุดที่จะแนะนำให้นั่งคือโซนระเบียงที่ยื่นออกมา บรรยากาศดีมากๆครับ มีห้องแอร์ให้นั่งด้วย บรรยากาศร่มรื่นท่ามกลางแมกไม้ สวนศรี สวยๆ ครับผม ที่ว๊าวคือ อาหารเสริฟมา portion ใหญ่โตโอฬารมาก ทาน 2-3 คนถึจะหมด ก็สมเหตุสมผลกับราคาครับ คุ้มค่า ได้มาอาหารอร่อย ร้านบรรยากาศดีๆ พ...อ่านต่อ

Charin Choeysuwan
27 ธ.ค. 2019
ร้านกว้างขวาง บรรยากาศดี อาหารจานใหญ่มาก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไข่เจียว, ปลากระพงทอดสมุนไพร

ร้านใหญ่ บรรยากาศน่านั่งมากๆ ร่มรื่นต้นไม่เพียบเลย ทางเข้าดูงงๆ หน่อย ตอนแรกจอดรถริมถนนแล้วเดินขึ้นไปบนร้าน ถึงได้รู้ว่าขับรถอ้อมไปเข้าอีกฝั่งก็ได้ (เชื่อ google ก็ดี) ตอนแรกดูราคาในเมน โอ้..ราคาแรงอยู่ แต่พออาหารมาเสิร์ฟ เอิ่ม...ราคาถูกไปเลย อาหารที่นี่จานใหญ่มากครับ ใหญ่มากๆ ค่อยๆสั่ง ผมไป 4 คน สั่งมา 4 อย่าง กินไม่หมด อาหารรสชาติใช้ได้เลย แนะนำ ไข่เจียว จานใหญ่มาก ฟูกรอบ ย้ำอีกครั้ง อาหารท...อ่านต่อ

4 ธ.ค. 2019
บรรยากาศดี

มาตามลายแทง เป็นร้านอาหารของรีสอร์ท ตกแต่งสวย วิวด้านเดียว ตามถนนเส้นนี้ -ไก่อบภูเขาไฟ (ต้องใช้น้ำจิ้มช่วย กินไก่เปล่าๆแห้งไป) -แกงเลียงกุ้งสด -น้ำพริกปลาทูตำ (อร่อยสุด) -พิซซ่า (สั่งให้ลูกกิน) โดยรวมราคาสูงตามแบบร้านอาหารในโรงแรมหรือรีสอร์ท รสชาติกลางๆดูเพิ่มเติม

☻ ă ⓜ ყ ☻
13 มี.ค. 2018
โรงแรมร่มรื่น​ ร้านอาหารบรรยากาศ​ดีริมระเบียง

#Chiangmai N°4/T1631/P19662+(22) { March 12,2018 ไม่ได้เข้ามาดูสามอาทิตย์​ ไม่ได้โพสต์​มา45วัน รีวิวหาย​ 4 รูปหาย​ 47​ งวดนี้สงสัยจะออก​ 447​ ซะกระมัง}​ รอบนี้ไม่ได้โพสต์​นานเกินเดือนเลย​ เที่ยวยาว​ กลับมาจากเที่ยวคนที่บ้านก็ป่วยต่อแอดมิทเข้ารพ.ก็เฝ้ากันยาวไป พิกัดร้าน​ : อยู่​ใน​ Jirung Health Village Hotel ที่จอดรถเยอะพอสมควร บรรยากาศ​ร้าน​ : มีทั้งโซนสวนที่มีต้นไม้เยอะ​ บ่อน้ำเทียม​ ด...อ่านต่อ

gemu
14 ก.ค. 2019
วิวสวยสงบอาหารอร่อย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ, เมี่ยงคำ

ร้านวิวสวยมากบริการก็ดีเป็นการหนีความวุ่นวายจากในเมืองได้ดีทีเดียวคะสำหรับร้านอาหารระเบียง ณ แม่ริม ถือว่าตอบโจทย์มากสำหรับวันนี้ทานเมี่ยงคำคะจัดมาให้เป็นคำๆอร่อยมากคะใครชอบทานเมียงคำขอให้มาลองกันนะคะเมนูต่อไปคะแกงส้มไข่กุ้งแกงข้นมากหอมชะอมเต็มๆเลยคะผัดไทยกุ้งแม่น้ำให้เยอะมากทานสามคนอิ่มยังได้เลยแถมอร่อยด้วยนะเส้นเหนียวนุ่มกำลังดีเลยคะส่วนกุ้งให้มาสามตัวก็อร่อยคะเนื้อไม่แข็งกำลังดีเลยส่วนพิซซ่า...อ่านต่อ

NGON Vietnamese Restaurant - งอน เวียดนาม The Kad Farang Maerim
NGON Vietnamese Restaurant - งอน เวียดนามThe Kad Farang Maerim
ชวนชิมร้านอาหารเวียดนามขนาดแท้ ลิ้มลองเมนูเลิศรส บรรยากาศแม่ริมสุดชิล
Kabuki shabu & sushi เชียงใหม่ Kabuki shabu & sushi เชียงใหม่
Kabuki shabu & sushi เชียงใหม่Kabuki shabu & sushi เชียงใหม่
บุฟเฟต์สุกียากี้สไตล์คันไซ ชาบู ซูชิ ซาชิมิ เกรดพรีเมียม คุ้มราคา