รีวิว ร้านแสงทอง สาขาราชวัตร ตรงข้ามกรมสรรพสามิต ข้างธนาคารกรุงไทย

blanky
16 มิ.ย. 2013

"ร้านแสงทอง" ร้านแสงทอง เป็นร้านอาหารเก่าแก่รสชาติเด็ดที่เปิดมาเป็นเวลากว่า 52 ปี ร้านแสงทองตั้งอยู่ในซอยอินทามระ 33 บนถนนสุทธิสารวินิจฉัย ร้านแสงทอง เป็นร้านอาหารเก่าแก่ที่มีเมนูเด็ดรสชาติอร่อยหลากหลายให้เลือกชิม่ไม่ว่าจะเป็นข้าวหมูแดง หมูกรอบ สูตรนครปฐม ที่จะนำหมูแดงไปย่างไฟจนหอมนุ่ม ไม่ได้นำไปทอด จึงทำให้คงความกรอบและหอมนาน เมื่อราดด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน อร่อยเข้ากันได้อย่างลงตัวครับ ส่วนเป็ดย่างของทางร้านก็ขึ้นชื่อด้วยความนุ่มอร่อยของเนื้อเป็ดและหนังกรอบๆ ไม่คาวและเลี่ยน ราดด้วยน้ำราดสูตรพิเศษที่กลมกล่อมไม่เหมือนใคร เมื่อคุกเคล้ากันแล้วอร่อยสุดยอดครับ ส่วนใครชอบรับประทานพวกน้ำแกง ทางร้านก็มีมะระต้มกระดูกหมู และเป็ดตุ๋นมะนาวดอง รสชาติกลมกล่อมไม่ควรพลาดครับ

19 พ.ค. 2017

รสชาติพอโอเค แต่สั่งพิเศษให้น้อยไปหน่อย หมูกรอบยังไม่กรอบ แต่ถ้ากินรองท้องไม่กะเป็นมื้อพิเศษก็รับได้ครับ ส่วนราคาก็โอเคปรกติ แต่ติที่จริงๆ พิเศษจะคิดราคาเพิ่มก็ได้ แต่พิเศษแบบนี้มันน้อยไปหน่อย ส่วนร้านกว้าง แต่ไม่ได้สะอาดนัก จอดรถได้ตามซอย ส่วนเก๊กฮวยที่นี่แอบเหมือนน้ำอ้อยเลย สรุป กินได้ครับ ไม่แย่ ไม่พิเศษ ครับดูเพิ่มเติม

chubbylawyer
30 ก.ค. 2018
ร้านอาหารในตำนาน ข้าวหมูแดงแสนอร่อย ข้าวเฉโปรสเยี่ยม ราคาไม่แพง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวเฉโป, เป็ดตุ๋นฟักมะนาวดอง, ข้าวหมูแดง หมูกรอบ

ร้านอร่อยร้านต่อไปในซีรีย์ “อร่อยใกล้บ้าน” เป็นร้านอาหารจานเดียวที่เป็นร้านเฟรนช์ไชส์ชื่อดังมาเปิดสาขาใกล้ๆบ้านครับ เป็นร้านอาหารจานเดียวที่อร่อยถูกปากเจ้าของบล็อกมาก ถึงแม้ว่าจะอยู่ใกล้บ้านสามารถไปกินได้เรื่อยๆ แต่ไปกินร้านนี้ทีไรการเบิ้ลเป็นเรื่องปกติ ... บางครั้งถึงขั้นทำ “แฮชทริก” เลยทีเดียว คริๆๆ แสงทอง สนามบินน้ำ ร้าน แสงทอง สาขาสนามบินน้ำ อยู่ใกล้ๆ สนามบินน้ำมาร...อ่านต่อ

ข้าวหน้ารวม เป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ ราดด้วยน้ำเป็ดย่างรสเยี่ยมอร่อยมากๆ อยากจะเบิ้ลๆน้ำซุปหวานมาก
New Kung พาชิม
59.3k2k13.1k
21 ม.ค. 2013
แสงทอง (สุทธิสาร) : กินเมนูเป็ดๆ และบะหมี่ง่ายๆ อร่อยๆ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่เกี๊ยวแห้งหมูแดง, ข้าวหน้าเป็ดย่าง

เล่าตอนที่ไปถึงร้าน ร้าน แสงทอง (สุทธิสาร) จะเป็นร้านที่ขายอาหารอยู่ริมถนนติวานนท์ ระหว่างทางไปปากเกร็ด เป็นร้านแบบห้องแถว ที่เป็นร้านขนาดกลางๆ สามารถจอดรถหน้าร้านและไปกินได้เลย ตอนที่ผมไปถึงร้านเป็นเวลา 10 โมงกว่าๆ ร้านก็เปิดและก็มีคนเข้ากินที่ร้านแล้วพอสมควร ร้านจะเป็นร้านแบบเปิด มีลมพัดเรื่อยๆ แสงเยอะ กว้าง นั่งได้ไม่อึดอัด ที่ผนังของร้านจะมีเมนูและหน้าตาอาหารให้เลือกกินมากมาย สั่งอาหารกั...อ่านต่อ

ถึงร้านแล้วว ^^หน้าร้านเมนูมากมายข้าวหน้าเป็ดย่างบะหมี่เกี๊ยวแห้งหมูแดงพร้อมชิมแล้วว ^^
zee_thanyaporn
5 ก.ค. 2015
ข้าวหน้าเป็ด แจ่มมาก!
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหน้าเป็ดย่าง, หมูกรอบเปล่า, เกี๊ยวหมูแดง น้ำ/แห้ง

ร้านนี้เพิ่งเคยมาทานครั้งแรกค่ะ เป็นร้านห้องแถว อยู่ปากทางซอยติวานนท์46 ฝั่งเดียวกันกับสถาบันโรคทรวงอก ตรงข้ามร้านจะเป็นบริษัทTOSHIBAมั้ง ไม่แน่ใจ เปิดGPSนำทางไปเลยค่ะ ลองสั่งข้าวหน้าเป็ด เกี๊ยวน้ำหมูแดงมากิน รสชาติอร่อยค่ะ แนะนำ** ส่วนข้าวหมูกรอบ น้ำราดกลิ่นเครื่องเทศแรงไป ไม่ค่อยโดน แต่ก็หมดเกลี๊ยง แล้วแต่คนชอบอะเนอะ บรรยากาศร้านก็สไตล์ตึกแถว มีโต๊ะนั่งไม่อึดอัด มีโต๊ะนั่งเยอะ จอดรถข้างทาง...อ่านต่อ

หน้าร้านหน้าร้านภายในร้านข้าวหน้าเป็ดข้าวหมูกรอบเกี๊ยวน้ำหมูแดง
namfahhyp
11 พ.ย. 2018
ราคาถูก รสชาติคงที่อร่อยคงทน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง น้ำ/แห้ง, บะหมี่เกี๊ยวปู

มาทานบ่อยๆ และเคยพาเพื่อนๆ มาทานหลายครั้ง เสียงทุกคนลงความเห็นว่าอร่อยและถูก รสชาติอาหารอร่อยค่ะโดยเฉพาะ บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง น้ำ/แห้ง และบะหมี่เกี๊ยวปู ร้านมีที่จอดรถอยู่ซอยด้านหลัง จะมีป้ายบอกเลี้ยวเข้าซอยไปอยู่มือ เป็นลานจอดเลยค่ะ จอดได้เป็นสิบคัน ใครผ่านมาแถวนี้รถติดๆ ลองมาทานกันดูเพิ่มเติม

สามเสนวิลล่า ต้นตำรับเบียร์วุ้นแก้วแช่เจ้าแรกของไทย สาขาพญาไท
สามเสนวิลล่า ต้นตำรับเบียร์วุ้นแก้วแช่เจ้าแรกของไทยสาขาพญาไท
ต้นตำรับ “เบียร์วุ้นแก้วแช่” อาหารไทยแท้ รสชาดระดับตำนาน
Pop.co Chamchuri Square
Pop.coChamchuri Square