3.5

รีวิว เล่าเพ้งโภชนา

art
22 เม.ย. 2017
อีกร้านเป็ดพะโล้เก่าแก่แห่งย่านฝั่งธน..เปิดช่วงค่ำแล้วตอนนี้

เล่าเพ้งโภชนาเป็นร้านเป็ดพะโล้เจ้าเก่าแก่อีกร้านแห่งย่านท่าดินแดงฝั่งธนบุรี ปกติจะขายเป็ดหน้าร้านอย่างเดียวที่ทางเข้าหน้าตลาดท่าดินแดงกับร้านใกล้ๆท่าดินแดงซอย 6 ตอนนี้รุ่นลูกหลานมาเปิดขายก๋วยเตี๋ยวรอบดึกตั้งแต่ห้าโมงเย็นจนถึงห้าทุ่ม โดยยังมีอาม่าคอยกำกับดูแลเรื่องรสชาติอยู่ไม่ให้ห่างสายตา เป็ดเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำไร้กลิ่นสาบมารบกวนใจ ปีก ขา ตุ๋นมาได้เปื่อยนุ่มดูดกันเพลินไปเลย นอกจากนี้ยังมีหม่าล่าปิ้งย่างที่โรยผงหอมเครื่องเทศออกรสเค็มนิดๆให้ทานเล่นกันด้วยรวมถึงอาหารต่างและน้ำแข็งใสทานเย็นๆชื่นใจให้ล้างปาก ร้านตั้งอยู่ริมถนนใกล้ๆปากซอยท่าดินแดงซอย6 หาเป็ดทานอร่อยๆรอบดึกราคาย่อมเยาว์มาลองทานกันนะครับ.

14 มี.ค. 2016
เป็ดพะโล้เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ

art
12 ส.ค. 2021
เป็ดพะโล้น้ำราดรสชาติกลมกล่อมแห่งย่านท่าดินแดง

อีกหนึ่งในร้านเป็ดพะโล้ที่รสชาติเยี่ยมแห่งย่านท่าดินแดงที่หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นหูคุ้นตากันนะ เล่าเพ้ง ที่มีทั้งเมนูเป็ดพะโล้และเมนูไก่ต้มที่บอกเลยว่าถ้าลองกันสักครั้งแล้วจะต้องตกหลุมรัก เนื้อเป็ดพะโล้ที่นุ่มนวล น้ำราดออกเค็มนิดๆแต่กลมกล่อมทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆบวกกับน้ำจิ้มรสชาติเข้มข้นรับรองไม่ผิดหวัง ร้านที่อยู่ใกล้กับธาตุดินแดงโภชนาและมีขายอยู่ที่หน้าตลาดท่าดินแดงตรงทางเข้ากันแต่เช้าดูเพิ่มเติม

5 ต.ค. 2018
เป็ดพะโล้เจ้าเก่าแก่เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ
Pednoii AhHa
23 ธ.ค. 2017
บะหมี่เป็ดเจ้าเก่า รสชาติใช้ได้
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่เป็ดพิเศษ

ร้านเก่าแก่อีกร้านนึง ณ ถนนท่าดินแดง โดยร้านนี้จะอยู่ฝั่งเดียวกันกับท่าดินแดงโภชนาเลยครับ และอยู่ใกล้ๆกัน เป็นตึกแถว 1 คูหาเล็กๆ ที่หน้าร้านจะห้อยเป็ดไว้ประมาณ 2 – 3 ตัวแล้วแต่วัน โดยร้านนี้เปิดทำการตั้งแต่ 6 โมงเช้าและขายจนกว่าเป็ดจะหมดหรือดึกๆครับ ร้านนี้เหมาะสำหรับซื้อกลับมากกว่าครับ เพราะที่นั่งในร้านมีประมาณ 4 ตัวเท่านั้นเอง และพื้นที่ส่วนใหญ่จะหมดไปกับการเป็นพื้นที่ทำอาหารครับ เมนูอาหารที...อ่านต่อ

เส้นน่าทาน แต่ยังทำได้ไม่ค่อยดี
Ning Sumontip
mink

Shabu & Co.
Shabu & Co.
ชาบูพรีเมียมสไตล์ญี่ปุ่นย่านสาทร หม้อเดี่ยวสุดฟิน ซุปดี เนื้อเด็ด
4.4
฿฿฿฿