4.1

Ry Ry 🍒🍒🍒
10k2.1k28.4k
28 ธ.ค. 2021
ไหว้พระใหญ่บนเขาพระตำหนัก
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ตีระฆัง, ชมวิวเมืองพัทยา, ถ่ายรูป

วัดพระใหญ่​ อยู่บนเขาพระตำหนัก​ พัทยา​ มีจุดชมวิวเมืองพัทยาสวยๆ​ ขอพรเทพทันใจ​ ตีระฆังเป็นสิริมงคล และขึ้นบันไดไปทำบุญ&สักการะพระใหญ่ด้านบน​ ไหว้พระเสร็จชมวิวสวยๆ​ ทั้งวิวเมืองและวิวทะเล บรรยากาศชิวชิว​ ถ่ายรูปสวยมากๆค่ะ

Chat
26 ม.ค. 2024
วัดบนเขาใกล้กรุง
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ถ่ายรูป

- ขับรถไปตาม google map ถึงที่หมายแท้แน่นอนไม่มีหลงทาง - มีบริการที่จอดรถฟรีใกล้บันไดทางขึ้นเลย สะดวกมาก - ด้านล่างทางขึ้น มีจุดจำหน่ายขนม เครื่องดื่ม สังฆทานและสามารถไหว้พระบริเวณด้านล่างได้หากมีผู้ที่ไม่สามารถเดินขึ้นบันไดได้ - บันไดทางขึ้นไม่สูงมาก ไม่ลาดชัน ถือว่าสามารถเดินได้สะดวกและค่อนข้างง่าย เด็กและผู้สูงอายุสามารถเดินขึ้นได้ - ด้านบนองค์พระใหญ่ จัดโซนได้ค่อนข้างชัดเจน ไม่วุ่นวายดูเพิ่มเติม

👑🌈🐉冰Flewless_🏳️‍🌈
28 พ.ย. 2023
หนึ่งในวัดที่ต้องมา

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมนะคะก็ต้องมานะคะพี่เขาวัดพระใหญ่แห่งนี้มีพระพุทธรูปปางมารวิชัยแล้วก็พระพุทธรูปต่างๆสำคัญมากมายเลยค่ะมาถึงนะคะคนไทยเข้าฟรีค่ะมีคณะทัวร์ต่างชาติมากมายหลายโอ้โหเป็น 100 ชีวิตนับมากเลยครับ มาที่นี่นะครับแต่งกายให้สุภาพนะคะทางวัดมีทางแจ้งเตือนในการแต่งกายให้สุภาพนะคะใช้วาจาที่สุภาพด้วยสำรวมแล้วก็ขึ้นไปก็จะมีประกอบไปด้วยพระพุทธรูปปางมารวิชัยองค์ใหญ่ที่สุดนะคะแ...อ่านต่อ

Pia Patrisha
19 ก.ย. 2022
สถานที่ประดิษฐานหลวงพ่อใหญ่
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ

วัดพระใหญ่อยู่ไม่ไกลจากอนุเสาวรีย์กรมหลวงชุมพร มีที่จอดรถเยอะ เมื่อมาถึงด้านซ้ายมือมีร้านขายน้ำ ด้านขวามือมีไอ้ไข่วัดเจดีย์ ด้านหน้าเป็นบันไดนาค 7 เศียร ซึ่งจะนำไปสู่พระพุทธรูปขนาดใหญ่ด้านบน ทางเดินไม่ชันและไม่ไกลมากดูเพิ่มเติม

Kung Jeera
6 มี.ค. 2022
ไหว้พระ+ชมวิวสูง

ตอนแรกหวั่นใจกลัวเดินไม่ไหว 😆 แต่จริงๆไม่ได้สูงอย่างที่คิด บันไดไม่ชันเลย แต่ละขั้นเตี้ยมาก เดินง่าย ที่จอดรถก็จอดได้เยอะพอสมควร ไหว้พระเสร็จพุทธเสร็จจะถวายสังฆทานกับพระสงฆ์ก็สามารถ นอกจากนั้นก็ชมวิวชิลๆได้อีก วิวสวย ลมโกรกดูเพิ่มเติม

Nantaya Thongnuepad
14.3k3.2k75k
18 ต.ค. 2020
วัดพระใหญ่สวยงามบนจุดชมวิวเขาพระตำหนัก
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ชมวิวเมืองพัทยา, ถ่ายรูป

มาเที่ยวพัทยา แวะเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ บนเขาพระตำหนัก แวะสักการะวัดพระใหญ่ก่อนขึ้นเขาพระตำหนัก สวยงาม เห็นจุดชมวิวเมืองพัทยาแบบ 360 องศา ช่วงเช้าจะบรรยากาศดี เป็นอีกสถานที่หนึ่งในพัทยาที่ควรมาเที่ยวชมและไว้พระขอพร รวมทั้งชมวิวสวยๆ ของเมืองพัทยาค่ะดูเพิ่มเติม