- รีวิว เป็ดย่างฮ่องกงโจ๊ก38 สวนดอก

อยากกินข้าวหน้าเป็ดตอนเช้า
มาร้านนี้หลายครั้ง เพราะช่วงเวลาเช้า ร้านอาหารที่ลำปางจะเปิดขายไม่กี่ร้าน ที่นี่ข้าวหมูแดงอร่อยใช้ได้เลย วันนี้เลยลองทานข้าวหน้าเป็ด เนื้อเป็ดมีกลิ่นหอม รสชาติเลี่ยนๆ ส่วนตัวถ้าไม่มีน้ำจิ้มคงจะทานไม่ไหวดูเพิ่มเติม
ข้าวหมูแดง ต้มเลือดหมู
ร้านนี้ไว้ฝากท้องได้เปิดแต่เช้าเลย มีเมนูต้มเลือดหมูหอม กลมกล่อมดี น้ำซุปร้อนๆชุ่มคอดีมาก เนื้อหมูชิ้นโต หมักมาอย่างดี กินกับข้าวหน้าเป็ดสูตรฮ่องกง เป็ดให้ชิ้นไม่ใหญ่ไม่เล็ก สามารถสั่งรวมหมูแดงหมูกรอบได้ด้วย เรื่องน้ถ้าสั่งน้าเปล่าก็บริการตัวเองได้เลยดูเพิ่มเติม
ร้านดังของย่านรถม้า
แวะฝากท้องกับร้านดัง ณ. ลำปาง มีนี้ใกล้แหล่งชุมชนและตลาดกาดตองก้า (ตลาดนัดกลางคืนเสาร์-อาทิต) มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ราคาไม่แพงแต่รสชาติต้องยกนิ้วให้ ไม่แปลกใจว่าทำไมขายดี สั่งบะหมี่เกี๊ยวเป็ดมาเส้นนุ่ม เป็ดอร่อย แนะนำใครมาแถวนี้มาชิมกันได้ จะนั่งรถม้ามาชิมก็ได้นะดูเพิ่มเติม
ร้านเป็ดย่างเจ้าเก่า
มีโกาสได้ลองชิม วันนี้จัด เป็ดจานเล็ก + หมูแดงหมูกรอบ เป็ดถือว่าให้เยอะเมื่อเทียบกับราคา เนื้อเป็ดนุ่มพอสมควรแต่ไม่ถึงกับละลายในปาก รสชาดเค็มนิดๆสำหรับผม แต่ทานกับข้าวและราดซ๊อส แล้วลงตัวมาก หมูแดงหมูกรอบ ก็อร่อย หมูกรอบหนังกรอบมาก กัดดังกร๊วบ และมีกลิ่นหอมเหมือนย่างด้วยถ่านมา หมูแดงก็นุ่มลิ้น แต่น้ำราดทั้งเป็ดและหมูแดงหมูกรอบ น้อยไปนิดนึง ไม่แน่ใจว่าสั่งเพิ่มเป็นถ้วยๆเหมือน mk จะได้หรือเปล่าดูเพิ่มเติม
อาหารเช้าร้อนๆ
มาพักในเมืองลำปาง เช้ามาถามเจ้าของที่พักว่าจะหาอาหารเช้าที่ไหนดี เค้าแนะนำให้มากินโจ๊ก/บะหมี่เป็ดย่างที่นี่ ร้านอยุ่ตรงข้ามโรงแรมคิม จอดรถในโรงแรมได้ จริงๆมีขายหลายอย่าง แต่เราก็เลือกโจ๊กเหมือนที่ตั้งใจไว้ ชามใหญ่ หมูปั้นเป็นลูกชิ้นก้อนโตมา เนื้อโจ๊กเนียน อิ่ม นอกจากโจ๊กหมูแล้ว สั่งโจ๊กเป็ดก็ได้! แต่รู้สึกชามจะเล็กกว่าดูเพิ่มเติม
ร้านข้าวหน้าเป็ด หมูกรอบ โจ๊ก
แม่เราชอบกินโจ๊กร้านนี้ ร้านนี้เปิดมานานเป็นสิบๆปีแล้ว แต่ก่อนไปมีสาขาใกล้ๆสถานีรถไฟด้วย ตัวเราชอบข้าวหน้าเป็ด น้ำราดจะไม่หวาน ไปทางเค็มๆ เนื้อเป็ดอร่อย ที่จริงโจ๊กเค้าก็อร่อยใช้ได้ ชามละ 35 ใส่ไข่ 40 เป็ดขีดละ 60 ตัวละ 380-480 ข้าวหน้าเป็ด 40-50 บาทดูเพิ่มเติม