4.4
วัดไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว วัดภูมินทร์

FoaMFoaM
7 ม.ค. 2026
ไม่ว่าจะมากี่ครั้ง ก็ประทับใจอยู่ดี วัดเด่นวัดดังที่ใครมาก็ต้องห้ามพลาดนะ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระขอพร, ชมบรรยากาศ, ชมจิตรกรรมฝาผนัง, ถ่ายรูป

... วัดภูมินทร์ วัดเก่าแก่ ที่มีความสำคัญมาก ๆ ของจังหวัดน่าน เป็นวัดที่สวยงาม มีไฮไลท์ที่น่าสนใจ ไม่ว่าใครที่มาจังหวัดนี้ ต้องแวะไปให้ได้เลยนะ 🤩🤩🤩 . . . อุโบสถทรงจตุรมุข มีบันไดพญานาคโดดเด่นทั้งสี่ด้าน แค่ภายนอกก็ว่าสวยงามแล้ว ด้านในยิ่งสวยกว่า จิตรกรรมฝาผนังวิถีชีวิตของผู้คนในอดีต "ปู่ม่านย่าม่าน" ภาพ "กระซิบรักบันลือโลก" ยิ่งใหญ่สวยงามจริง 😍😍😍 ... พระประธานแทนพระพุทธเจ้าทั้งสี่พระองค์ สี่ด้านไม่ค่อยได้พบเห็นที่อื่น "พระพุทธมหาพรหมอุดมสักยมุนี" แม้ช่วงนี้กำลังบูรณะ ทารักดำไว้ เผื่อรอการปิดทอง แต่ก็สวยงามไปอีกแบบ ไปกราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลครับ 😇😇😇 . . . รวม ๆ เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่ห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวที่จังหวัดน่าน สวยงาม น่าประทับใจ มีโอกาสต้องแวะไปชมครับ 👍👍👍

Ize.FindEatFun
10 ธ.ค. 2025
วัดภูมินทร์ - น่าน ยามค่ำคืน
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระขอพร, ของที่ระลึก, ถ่ายรูป, พาลูกทำบุญ, ชมภาพฝาผนัง

วัดภูมินทร์ตอนกลางวันว่าสวยแล้ว แต่พอพระอาทิตย์ตก ทุกอย่างกลับสงบลงในแบบที่รู้สึกได้ทันที เหมือนวัดทั้งวัดค่อย ๆ เปลี่ยนโทนจากความงามทางศิลปะ มาเป็นความงามทางความรู้สึก เรามาที่นี่อีกครั้ง หลังจากไม่ได้มาเยือนหลายปี บรรยากาศยามค่ำคืนพอไฟส่องตัวโบสถ์ทรงจตุรมุขขึ้นมา รายละเอียดของลายปูนปั้นกับสถาปัตยกรรมล้านนา–ไทลื้อยิ่งโดดเด่น เส้นเงาของเสาและมุขทั้งสี่ให้ความรู้สึกขลัง แต่ก็อบอุ่นในแบบวัดเมืองเ...อ่านต่อ

29 พ.ค. 2019
จิตรกรรมวัดภูมินทร์อันลือเลื่อง
Metto
14 พ.ย. 2025
กระซิบรักกันที่นี่ เผื่อจะรักกันมากขึ้น พระพุทธรูปองค์ดำโดดเด่น @วัดภูมินทร์ น่าน

ที่นี่มีรูปจิตรกรรมฝาผนัง ที่โด่งดังไปทั่วโลก ตั้งอยู่ในตัวเมืองน่าน เป็นอีกหนึ่งวัดที่ต้องแวะไป ถ้ามาเที่ยวที่นี่ • เขาว่าตอนกลางคืนจะเปิดไฟที่ดูสวยงาม แตกต่างกับตอนกลางวัน • ภายในที่เห็นแล้วน่าสนใจ ที่นี่พระที่อยู่ในโบสถ์องค์สีดำ ไม่เคยเจอที่วัดไหนมาก่อน ซึ่งสวยแปลกตาดี • วันที่ผมไปนี่จะมีมัคคุเทศก์ตัวน้อยน่ารักเชียว เด็ก 2 คนแอ่วเหนือเล่าถึงความเป็นมาของวัดนี้ให้ฟังอีกด้วย เก่งจริงๆ...อ่านต่อ

Littaaa
2k2.3k17.1k
16 ก.ย. 2025
Naan Temple 🙏🏻

บ้านเราไปเที่ยวจังหวัดน่าน ไปแวะ วัดภูมิทร์ ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ที่มีบรรยากาศเงียบสงบ โดดเด่นด้วยพระอุโบสถแบบล้านนาและจิตรกรรมฝาผนังสวยงาม เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเที่ยววัดและสัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่นในแบบเรียบง่ายและเป็นกันเองค่ะ ได้เห็นศิลปะความงามของภาคเหนือตามผนังวัดด้วยค่ะ ส่วนตัว (เป็นคนเหนือ) รู้สึกชอบมากเลยค่ะ #RainySeason2025ดูเพิ่มเติม

Bigbellynomnom
101k4.4k
31 พ.ค. 2025
วัดเก่าแก่ในจังหวัดน่าน

วัดภูมินทร์ เป็นวัดสำคัญเก่าแก่และมีชื่อเสียงของจังหวัดน่าน อยู่คู่เมืองมามากกว่า 400 ปี มีสถาปัตยกรรมแบบล้านนา และไฮไลท์ของที่นี่ คือ ภาพจิตรกรรม ฝาผนัง ปู่ม่าน ย่าม่าน หรือ กระซิบรักบันลือโลก ที่ดังไปทั่วโลก #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม

สเปียร์เม้ว
1 พ.ค. 2025
วัดภูมินทร์ จ.น่าน
กิจกรรมแนะนำ: ชมภาพฝาผนัง

วัดภูมินทร์ตั้งอยู่ใจกลางเมืองน่าน เป็นวัดที่รู้จักกันดีกับภาพจิตรกรรมฝาผนัง “ปู่ม่านย่าม่าน” หรืออีกชื่อคือรูป “กระซิบรักบันลือโลก” ที่วาดโดยจิตรกรเชื้อสายไทลื้อ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2410-2417 ที่หลายๆคนมักจะมาถ่ายรูป Check in ถ้ามาที่เมืองน่าน นอกจากภาพฝาผนังแล้ว จุดเด่นของที่นี่อีกอย่างคือ พระอุโบสถจตุรมุข ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมหลังเดียวในประเทศไทย สร้างเป็นทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส และมีบันไดนาคทั้ง 4 ...อ่านต่อ