- หน้าแรก
/
- รีวิว ไร่เชิญตะวัน

รีวิว ไร่เชิญตะวัน
ชี้เป้าแสดงศิลปะ ภายใต้ Thailand Biennale Chiangrai ที่ไร่เชิญตะวัน
งาน Thailand Biennale Chiangrai จะพลาดโลเคชั่นที่ ไร่เชิญตะวันไม่ได้เด็ดขาด เพราะมีความเหมาะสมทั้งเรื่องของ landscape และฝีมือการจัดการต่างๆที่ลงตัว ถือเป็นจุดเช็คอินที่คนนิยมแวะมามากที่สุดจุดหนึ่งของเชียงราย ผลงานที่แสดงเป็นทั้งของศิลปินไทยและเทศ พอเราเดินเข้ามาในบริเวณจะมีภาพแสดงว่าควรเดินไปชมตรงไหนบ้าง และยังมีเจ้าหน้าที่คอยให้ข้อมูลอย่างเป็นกันเอง และแข็งขัน (พนักงานสี่ขาของที่นี่ก็ต้อนรับพวกเราอย่างดีเช่นกัน ตั้งแต่ลงรถ จนถึงส่งกลับขั้นรถ เขาจะคอยเดินตามห่างๆ ไม่มีกวน น่ารักมากๆ) การมีงานศิลปะมาแสดงในพื้นที่ของไร่เชิญตะวัน ทำให้การมาครั้งนี้ต่างจากที่เคย ทั้งได้พบท่านว. วชิรเมธี และสนทนากับท่าน ทั้งได้ชมงานพุทธศิลป์ และงานศิลปะเชิงปรัชญาต่างๆ ถือเป็นการเพิ่มพลังบวกให้กับชีวิตก่อนกลับมาลุยกับชีวิตจริงต่อ ถ้าเธอสนใจ Thailand Biennale Chiangrai หรือไร่เชิญตะวัน ก็อยากให้ลองมานะ ขอให้ ENJOY! #Wongnai2024

ตัวกรอง
เรียงตาม
Beautiful Scenery 😍
โอ้ยขุ่นพรี่! ไป "ไร่เชิญตะวัน" ที่เชียงรายมา คือแบบ ฟีลดีมากกกก~ 🌄☀️ ตื่นเช้ามาเจอหมอกลอยๆ คาเฟ่ก็เกร๋ ถ่ายรูปได้ทุกมุม จิบกาแฟไปมองวิวเขาไป คือใจมันฟู~ 📸 ส่วนตัวชอบถ้ำที่เป็นอุโมงค์ดอกไม้ย้อยมาก ม่วงงดงามจริงจัง ถ่ายรูปคือสวยปัง มีสถานที่นั่งสมาธิแล้วก็สงบใจด้วยค่ะ บรรยากาศอบอุ่น เหมือนอยู่บ้านสวนยาย มีแปลงผักเห็นดอกไม้ สดชื่นสุดๆ 🌿🌼 เหมาะมากถ้าใครอยากหนีเมือง ไปพักใจเบาๆค่ะ #RainySeason2025ดูเพิ่มเติม
ธรรมะเป็นดั่งดวงตะวัน
ไร่เชิญตะวันคือศูนย์วิปัสสนาของท่าน ว.วชิรเมธี ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเชียงราย ขับรถประมาณ 40 นาที เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00-17.00น. มีที่จอดรถกว้างขวาง บรรยกาศภายในเป็นสวนสงบ ร่มรื่น และสะอาด ไฮไลต์คือบริเวณทางเข้ามีอุโมงค์ดอกไม้(ปลอม)สีม่วงถ่ายรูปสวย ระหว่างทางมีแทรกคำสอนและปริศนาธรรมให้แง่คิดไว้มากมาย #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม
สงบและร่มรื่น
ได้มาวัดของท่าน ว.วชิรเมธี เรื่องการเดินทาง ผมมาตาม gps ที่นี่ไม่เสียค่าเข้าชม เมื่อถึงแล้วก็จะใช้วิธีการเดินชม มีมุมให้เลือกถ่ายรูปเยอะ มีรูปปั้นปริศนาธรรม มีคำสอนต่างๆ ให้ตะหนักและทบทวน ภายในเงียบสงบและร่มรื่นดีดูเพิ่มเติม
อิ่มเอมที่ได้มาเยี่ยมเยือนไร่เชิญตะวันในครั้งนี้
ศึกษาธรรม อย่างไรให้สร้างสรรค์ คำถามนี้เข้ากับสถานที่แห่งนี้ ส่วนต้อนรับนักท่องเที่ยว นักสงสัยผู้มาเยือนอย่างเรา ถูกจริตแห่งทางสายกลาง ความมีศิลปะ และธรรมชาติสอดแทรกธรรมะ อยู่ในทุกก้าวย่าง หอแสดงงานศิลป์ของท่าน ว. วชิรเมธี งดงามมากดูเพิ่มเติม
หากมีโอกาสไม่ควรพลาดเลยค่ะ เป็นสถานที่อยู่ไกลพอสมควร
สถานที่ปฏิบัติธรรมนี้อยู่นอกเมือง เหมาะสำหรับการมาใช้เวลาสงบจิตใจ หากต้องการชำระจิตให้บริสุทธิ์ สามารถพาเด็กและผู้สูงอายุมาได้ สถานที่สะอาดกว้างขวาง ร่มเย็น ร่มรื่นอากาศดี อาหารเครื่องดื่ม ราคาไม่แพง มีบริการหลายจุดเนื่องจากพื้นที่มีบริเวณกว้าง หากไม่ได้พกเงินสดมา ก็มีตู้เอทีเอ็มบริการดูเพิ่มเติม