- รีวิว Mr.Home อาหารญี่ปุ่น มาลินพลาซ่า

อาหารญี่ปุ่นฉบับนักศึกษา อิ่มท้องคุ้มค่า ราคาสบายกระเป๋า
มาเดินกาดมาลิน ย่านหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นอกจากจะมีเสื้อผ้านำแฟชั่นราคาสบายกระเป๋า ของสวย ๆ งาม ๆ ตามากมายแล้ว ที่นี่ยังมีของกินในราคาแบบฉบับนักศึกษาอีกมายมายหลายอย่าง ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านที่ตั้งอยู่ภายในโซนร้านอาหารของกาดมาลิน ผมเดินเข้ามาถึงกับตะลึงเพราะคนเยอะมากเต็มแทบทุกโต๊ะและทุกร้าน ทั้งที่อากาศก็ร้อนยังจะนั่งกันได้เนาะ สำหรับวันนี้นั้นอยากลองอาหารญี่ปุ่นในแบบริมถนนที่เหล่าบรรดานิสิต นักศึกษาเขาทานกันดูว่ารสชาติเป็นอย่างไร ในเรื่องของราคาไม่ต้องพูดถึง ผมได้ยินมาว่าอาหารญี่ปุ่นที่นี่สามารถทานได้เต็มอิ่ม แต่จ่ายเงินแบบสบายกระเป๋ามาก ๆ อย่างที่บอกร้านนี้ตั้งอยู่ภายในโครงการมาลินพลาซ่า หน้า ม.เชียงใหม่ ตกค่ำมาผู้คนอาจจะพลุกพล่าน การจราจรอาจจะไม่ค่อยสะดวกในบางช่วง แต่พอขับรถเข้าไปถึงด้านหลังตลาดค่อนข้างสะดวกสบายทีเดียวสำหรับที่จอดรถ มีทั้งลานจอดรถด้านล่าง และอาคารจอดรถ 3 ชั้นที่เพิ่งสร้างขึ้นมาใหม่ แต่แนะนำสำหรับคนที่ไม่อยากเดินไกลให้วนหาที่จอดใกล้ ๆ ตลาดดีกว่า และก็จริง ๆ วนรถอยู่ 1 รอบ ผมได้ที่จอดอยู่ด้านหลังโซนร้านอาหารของกินเลยครับ (ความจริงเป้าหมายวันนี้มากินเป็นอันดับ 1 ช้อปปิ้งเป็นอันดับ 2 นะ ส่วนอันดับ 3 แน่นอน ตลาดหน้า มช. จะอะไรซะอีกล่ะ 555) สำหรับบรรยากาศร้านเป็นลักษณะคล้าย ๆ ศูนย์อาหารที่มีร้านติด ๆ กันเรียงเป็นแนวยาวครับ มีให้เลือกมากมายหลายอย่างว่าจะทานอะไร ส่วนร้านนี้จะอยู่ตรงกลางสำหรับโซนนี้ หาไม่ยากเลยครับ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 11.00 น. - 22.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 097-9310133 มาดูที่รายการอาหารกันดีกว่า หากผมจะร่ายยาวคงไม่หมด ทางร้านทำเป็นใบรายการสั่งอาหารถึง 3 ใบด้วยกัน แยกเป็น 3 ประเภทคือ เมนูออเดิร์ฟ เมนูซูชิ และเมนูเส้น รวมแล้วมีมากกว่าถึง 159 รายการครับ ถ้าอยากดูรูปประกอบทางร้านก็มีเมนูให้ดูนะ ที่หลาย ๆ คนชอบทานเห็นจะเป็นชุดเบนโตะ เพราะราคาไม่แพงเพียงร้อยนิด ๆ เมนูอื่นก็เช่นกันครับราคามีตั้งแต่ 30 บาท ไปจนถึง 169 บาทเท่านั้นเอง สำหรับวันนี้ผมสั่งไปแบบหิวจริง ๆ มีอะไรกันบ้างมาดูกันครับ - ปลาซาบะย่างเบนโตะเซต (109 บาท) และ เนื้อย่างเบนโตะเซต (109 บาท) ทั้ง 2 เซตนี้ขอว่าในทีเดียวแล้วกัน ปริมาณคุ้มค่าทีเดียว เพราะนอกจากจะมีข้าว เนื้อ/ปลาซาบะแล้ว ยังมีปูอัด โรลไข่กุ้ง และแตงโมไว้ล้างปากอีกด้วย อ่อเกือบลืม แต่ละเซตมีซุปมิโซะให้มาด้วยครับ พูดตรง ๆ เลยแค่ชุดเบนโตะนี่ผมเองก็อยู่ท้องแล้ว เริ่มแรกยังไม่รู้เลยว่าสั่งอะไรมาบ้าง 555 ปลาซาบะอร่อยครับ แต่เนื้อยังเหนียว ๆ หน่อย โดยรวมถือว่าใช้ได้ครับ คุ้มค่า - ข้าวปั้นหน้าไข่กุ้ง (59 บาท) ได้มาทั้งหมด 4 คำ โต ๆ ใหญ่จริง ๆ นะ เมนูนี้เป็นเมนูสุดท้ายที่ได้ทาน แล้วคิดดูแต่ละคำมาแบบเยอะมาก ไม่แนะนำสำหรับคุณผู้หญิงต้องมีแบ่งสักหน่อย ขนาดผมผู้ชายยังเต็มปากเต็มคำ ใส่ไข่กุ้งมาเยอะมาก ๆ จานนี้ชอบครับ - ข้าวห่อแซลมอน (69 บาท) 8 คำ เล็ก ๆ พอประมาณ ทานง่าย แซลมอนชิ้นใหญ่พอสมควร - ทาโกะยากิ (49 บาท) ได้มา 4 ลูก จานนี้สั่งเพราะว่าชอบเป็นการส่วนตัวนะ รสชาติถือว่าใช้ได้ แต่ก็ยังไม่ถูกใจซะเลยทีเดียว ด้านในเป็นไส้ปลาหมึกครับ โดยรวมรสชาติอาหารวันนี้ถือว่าพอใช้ได้ครับ ที่ชอบเพราะมันราคาประหยัด สบายกระเป๋า เราก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากมายอยู่แล้ว มาทานเพื่อพอให้หายอยากเท่านั้นเอง คุณภาพวัตถุดิบก็สมเหตุสมผลกับราคาครับ คงจะไม่เท่าร้านใหญ่ ๆ หรือร้านดังแน่นอน ส่วนในเรื่องของการบริการก็ค่อนข้างสะดวก สั่งอาหารที่โต๊ะ อาหารออกไม่ช้า ไม่เร็ว ที่ถูกใจคงเป็นน้ำชาเขียวที่มีไว้บริการเป็นเหยือกเลยที่โต๊ะ (แต่ไม่ค่อยชอบรสชาตินะ 555) มีชาเขียวให้แต่ไม่มีน้ำแข็งก็เท่านั้น สรุป - รสชาติ 3/5 - บรรยากาศและความสะอาด 3/5 - การบริการและความรวดเร็ว 3/5 - ความคุ้มค่าและราคา 4/5 โดยรวม 3.25 เต็ม 5 ปล. เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับร้านที่มีลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า (#848)
อาหารญี่ปุ่นราคานักศึกษา
มาที่มาลินพลาซ่า มาช่อปปิ้งทั้งทีเวลาหิวก็มีร้านมากมายให้เลือก วันนี้เลือกทานอาหารญี่ปุ่นคะ อยากทานข้าหน้าปลาแซลมอนเพิ่มโอเมก้าสามสักหน่อยแต่ทูน่าก็อยากทานเลยสั่งมาทั้งคู่เลย คุณภาพเนื้อปลาพอได้คะ ตามราคาจ้าอาจไม่พรีเมียมนักแต่ก็พอบรรเทาความอยากกินอาหารญี่ปุ่นไปได้บ้างดูเพิ่มเติม
เมนูเยอะมากก(200+) ราคาไม่แพง งานดีเกินราคา รสชาติก็อร่อยใช้ได้ ยกเว้นกิมจิ
หลังจากไม่ได้มานาน ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองค่ะ รู้สึกว่าดีขึ้น อร่อยขึ้น เมนูร้านนี้ยังคงความหลากหลายเหมือนเดิม และราคายังน่ารักอยู่เหมือนเดิม รออาหารนานนิดนึงแต่คุ้มค่าที่รอค่ะ ปริมาณให้อิ่มท้อง หน้าตาอาหารเหมือนในสมุดเมนูเป๊ะ บางอย่างเห็นในเมนูอันนิดเดียวแต่มาใหญ่กว่าที่คิดด้วย รสชาติร้านนี้จะเน้นอ่อนๆ รสไม่จัด ไม่เค็มเกินไป แกงกะหรี่อร่อย เส้นอุด้งก็ดี ไก่ย่างเทอริก็อร่อย สลัดแซลมอนก็ดีงาม คื...อ่านต่อ
อาหารญี่ปุ่นราคาไม่แพง
ร้านอาหารญี่ปุ่นร้านนี้ตั้งอยู่ในโซนอาหารของมาลินพลาซ่าหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สามารถจอดรถได้ในโครงการมาลินเลยค่ะ ส่วนที่นั่ง ก็มีอยู่ประมาณ 10 ถึง 15 โต๊ะ แต่นักศึกษาค่อนข้างเยอะ ก็ลุ้นเอาว่าจะมีที่ว่างหรือเปล่า อาหารญี่ปุ่นที่นี่เป็นอาหารญี่ปุ่นราคาประหยัด แต่ได้เยอะอยู่นะคุณภาพก็โอเครสชาติใช้ได้เลย ปลาดิบสด พอได้อยู่คุณภาพตามราคา แนะนำเป็นชุดเบนโตะจะคุ้มมาก ทั้งเบนโตะปลาซาบะย่างและปลาหมึกย...อ่านต่อ
ชุดเบนโตะสุดค้ม
ไม่ได้มาทานานเลยกับร้านนี้ สั่งชุดเบนโตะที่เคยสั่ง รสชาติเหมือนเดิม โอเคเลย ปริมาณก็ได้เยอะ ราคายังคงเดิมอยู่ไม่มีปรับขึ้น เทียบความคุ้มค่าทั้งปริมาณและความอร่อยแล้ว ร้านนี้ไม่ผิดหวังสำหรับโซนหน้ามช. ที่มาลินพลาซ่าดูเพิ่มเติม
อาหารญี่ปุ่น ถูกและดี ! อาหารอร่อย
ถูกและดี ต้องที่นี่เลยอ่ะะะ ยอมใจ เบนโตะร้านนี้ Mr. Home อาหารญี่ปุ่น กาดมาลินพลาซ่า เมนูให้เลือกเยอะมาก ราคาถูก ได้เยอะมากๆ ด้วยๆ เบนโตะเซทนี้ 89.- รสชาติใช้ได้เลยนะ ถือว่าไม่แย่ ได้เยอะคุ้มราคา กินละกำลังพอดีอิ่มท้องเลย เริ่ดดดดูเพิ่มเติม