- รีวิว Another Hound Café Central Embassy

“Western Comfort Food with a Twist”
o ร้านอาหารในห้างช่วงวีคเอ็นด์นี่ต้องทำใจ ร้านอร่อยๆ เห็นคิวแล้วอ่อนใจ เดินจนสุดตึกเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ เห็น”Another Hound Café” คุงพี่พุ่งไปทันที o ที่นี่เขาเปลี่ยนเมนูไปเลยนะ, น่าสนใจดี และข้อสำคัญราคาไม่แรงมาก o ร้านสวย, บรรยากาศชิคๆตามสมัย เพดานสูงโปร่งดี แต่ไม่มีฝ้าเพดาน(แถมทาสีดำๆ ซึ่งพวกลุงๆ/ ป้าๆ ม่ายปลื้ม...555) o อาหารที่นี่ครีเอทดีนะ ทั้งรสชาติ และการนำเสนอ (เป็นอาหารที่มีทวิสต์นิดๆหน่อยๆ พอเก๋ๆ) o รสชาติอาหาร เรียกว่าดีเลย เพราะอาหารฟิวชั่น(ที่มีลูกเล่นนั่น/ นี่...เชฟบางคนทำแล้วเข้ารก/ เข้าพงไปเรย...555) “Charred Squid (460) -ก็คือยำปลาหมึกย่างล่ะนะ แต่ Mediterranean fusion sauce รสนวลๆ-อร่อยดี ก็ไม่ได้เปรี้ยวปราดเหมือนยำบ้านเรานะ -ชอบChili oil สีส้มใสๆนั่น แซ่บดี -คุงพี่ชอบ”Chicharrón”กรอบๆ (ก็แคบหมูนั่นละ...แต่ทำให้มี texture variations…เข้าท่าเลย) “Our Chicken Rice (260) -เห็นคุงพี่สั่งนี่ เรายัง...”หือ??...กินข้าวมันไก่???” -แต่พอชิม เอ้อ!!...เจ๋งเลยนะ เนื้ออกไก่(ปกติเราไม่กิน เพราะมันแห้งแล้งเหลือเกิน) เขาsous vide มานุ่ม/ แต่เนื้อยังฉ่ำอยู่ -น้ำจิ้มมีมาให้เลือก 3 แบบ(น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว ที่ดูธรรมดา ยังอร่อยเลย) -เราชอบถ้วยสีเขียวๆ ถูกใจสุด เห็นว่าเป็นขิง ปั่นกับต้นหอม (น่าจะมีน้ำมันเป็น emulsifier ให้มันข้นๆด้วย) -และเขาเสิร์ฟ Gherkin(แตงกวาดอง-แต่เป็นแตงกวาบ้านเรานะ ไม่ใช่แตง gherkin) กรอบ/อร่อย ดีกว่าแตงกวาสดๆนะ “Forest Lamb (690) -ชื่อเก๋ไก๋ดี ตอนสั่ง...อิมเมจินได้เลยว่า จานนี้ต้องออกมาเขียวอื๋อ(เป็นป่าฝนแน่ๆเลย...555) -ก็ Herbed crusted Rack of Lamb ล่ะนะ...ซี่โครงแกะนี่(คง)ซูวี ตามเคยเพราะนุ่มมาก -Beef Au Jus เริ่ด, กลิ่นหอม/ รสอร่อยใช้ได้เลย “Poached Apple w-Rum & Cranberries (240) -คุงพี่ไม่ยอมกินข้าวให้หมด เพราะกลัวไม่มีสเปซสำหรับของหวาน -ซึ่งก็ไม่ผิดหวังนะ เขาเอากรีนแอปเปิลมาpoached ใส่รัมหอมๆมาด้วย -กินกับไอศกรีม (ที่เห็นเม็ดวานิลลาเล็ก/ ดำๆในเนื้อไอศครีมด้วย), มีแป้ง pâte feuilletée กรอบๆแปะมาด้านข้างด้วย

สาขานี้บริการดีครับ
มาลองทานที่สาขา Central Embassy ครับ ร้านอยู่ชั้น 5 ครับ ร้านใหญ่กว้างพอสมควรเลย พนักงานบริการดีครับ อาหารทานไป 3 อย่าง โดยรวมอร่อยดีครับ เนื้อเหนียวไปหน่อยครับ Risotto อร่อยเหมือนเดิม ผักโขมอบชีสดีครับดูเพิ่มเติม
ร้านอร่อยๆใน central embassy
วันนี้เดินมาเจอร้านนีเเลยเเวะเข้ามากินค่ะ มีทั้งอาหารไทยเเละอาหารฝรั่งค่ะ พนักงานใจดีที่สำคัญ ชาเย็นอร่อยมากๆๆๆๆ ชอบมากค่ะ ที่นั่งสบายคนเงียบ อาหารมาไว ตอนเเรกไม่คิดว่าชากาแฟจะอร่อยเเต่เกินขาดมากค่ะ เเนะนำใครมาก็มาจอดรถได้นะคะ มีทางเชื่อมไป central chidlom ด้วยค่ะ อาหารมีเยอะมากค่ะ ครั้งหน้าจะไปกินขนมนะคะ 😁 #wongnai2024ดูเพิ่มเติม
อาหารฝรั่ง fusion
Anotherhound สาขา central embassy อยู่ชั้น 5 ร้านค่อนข้างใหญ่ ที่นั่งเยอะ มีที่จอดรถ เมนูของร้าน Anotherhound จะต่างจาก greyhound ร้านนี้จะออกแนวยุโรป เป็นอาหารฝรั่ง และมีเมนูของหวานเยอะ เมนู Salmon ยำ รสชาติยำคือดี แต่ปลาแซลมอนน้อย ผักเยอะ มีส้มโอด้วย ข้าวมันไก่ ข้าวมันหอมอร่อยมาก ไก่นุ่ม น้ำจิ้มดี Spaghetti หมึกดำกระเทียมพริกทะเล จานนี้แปลกแระ ออกรสเค็มๆ ทะเลสด Seafood Risotto จาน...อ่านต่อ
สาขาเซ็นทรัล เอ็มบาสซี บรรยากาศเท่ดี นั่งสบาย ช็อปปิ้งเสร็จก็คือแวะเติมพลังกันค่ะ 💪
อาหารส่วนใหญ่ออกรสจัดมีความ fusion อย่างหมูย่างคุโรบูตะจิ้มซอสแจ่วเสิร์ฟกับส้มตำจานจิ๋ว 🐷 หมูอร่อย นุ่ม กินส้มตำแกล้มไป เพลินดีค่ะ ข้าวผัดกระเทียมเบคอน 🥓 อันนี้ดี ไม่ได้แปลกแหวกแนวอะไร ส่วนแซลมอนซาชิมิก็คือเด็ด 🍣 น้ำจิ้มรสจัดมากแบบอร่อยจริง และชาไทย รสหวานกำลังดี ไม่หวานตัดขาแต่ก็ได้กลิ่นชาที่ชัดเจน แล้วเขาปั่นมาด้วยดื่มแล้วชื่นใจหายเหนื่อยค่ะ . 🐷 หมูย่างคุโรบูตะ 320฿ 🥓 ข้าวผัดกระเทียม...อ่านต่อ
ข้าวมันไก่ Another Hound
มื้อนี้ทานเซ็ตเมนูข้าวมันไก่ออแกนิค ราคา 220 บาท ข้าวนุ่มค่อนข้างมัน ไก้เนื้อนุ่ม ส่วนน้ำจิ้มกับน้ำซุปยังเฉยๆไม่เข้าเนื้อเท่าที่ควร ขนมปังดำ จะเป็นออเดริฟของทางร้าน ทานแล้วส่องกระจกหน่อย เพราะปากกับฟันจะดำ อีกเมนูที่ได้ชิมวันนี้จะเป็น Grilled New Zealand Beef With Spicy Thai Sauce เนื้อหมักมีกลิ่นเฉพาะ แล้วแต่คนชอบ แต่นุ่มใช้ได้ Fried Chicken Wings ปีกไก่ทอดทานง่ายดี Fettuccine Cream Sauce ...อ่านต่อ