- รีวิว พระพุทธฉาย วัดพระพุทธบาท

พระพุทธฉาย วัดพระพุทธบาท
หลายหลายคนคงรู้จัก วัดพระพุทธฉาย ในจังหวัด สระบุรี ซึ่งรอบนี้เรามาที่วัดพระพระพุทธบาทแล้วเห็นที่วัดมีป้ายทางเดินให้ขึ้นไปผ่านบันได 290 ขั้นจะมีพระพุทธฉายอยู่ เดิมเราไม่รู้ว่าคืออะไรก็เลยลองเดินไป พระพุทธฉายจะเป็นเหมือนเงาพุทธรูปที่สะท้อนลงบนแผ่นหิน ซึ่งในวัดพระพุทธบาทก็มีรอยนี้อยู่ด้วย แม้ว่าจะเห็นไม่ชัดนะเพราะมีผู้คนมาแปะทองเยอะมากแต่ก็สามารถสั่งได้ว่าด้านหน้าพระพุทธฉายจะมีพระสังขจายองค์หนึ่งตั้งอยู่ ใครที่มาเที่ยววัดพระพุทธบาทแล้วมีกำลังขาสามารถเดินได้ก็แนะนำให้เดินขึ้นมาดูนะ จากจุดพระพุทธฉายนี้ สามารถเดินต่อไปไปยังจุดชมวิวและถ้ำพระนอนได้เลย เวลาทำการ ไม่ระบุ (แนะนำว่าไม่ควรไปช่วงเย็นเกินนะคะ ค่อนข้างเปลี่ยว ทางค่อนข้างเดินยาก) ค่าเข้า ฟรี รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคล ความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่างไรต้องมาลองด้วยตัวเองนะคะ ภาพและรีวิวขอสงวนลิขสิทธิ์เฉพาะทีมงาน Wongnai ไม่อนุญาติให้บุคคลอื่นนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาติในทุกกรณี สำหรับรีวิวนี้ ขอบคุณและสวัสดีค่ะ #WongnaiSongkran2025