4.3
10 เรตติ้ง (10 รีวิว)
เขื่อน/อ่างเก็บน้ำค่าเข้าชม: ฿ 150/คน

รีวิว อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง

3 ส.ค. 2018
ดูแล้ว 1,931
Quality Review
อ่างเก็บน้ําห้วยกระทิง
กิจกรรมแนะนำ: ทานอาหารบนแพ, ชมวิว, พักผ่อน
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง หรือ อ่างเก็บน้ำหมานตอนบน อยู่ที่ อ.เมือง จ.เลย เป็นอ่างเก็บน้ำสันเขื่อนดิน เป็นอีกที่เที่ยวนึงที่ใครมาเที่ยวเมืองเลยควรแวะ บรรยาการของอ่างเก็บน้ำล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ ภูเขา ป่าไผ่ ภายในอ่างเก็บน้ำห้วยกระทิงจะมีการการล่องแพพักผ่อน วันนี้เรามากินมื้อเที่ยงบนแพ ท่ามกลางเขื่อนวิวสวยๆ ลมเย็นๆ ใครมาหน้าหนาวยิ่งฟินค่ะ แพมีให้บริการหลายเจ้าส่วนใหญ่จะมีอาหารเมนูปลา ที่จับจากในเขื่อนเลย อาหารอีสานแซ่บๆ แต่ละเจ้าก็จะคล้ายๆกันค่ะ แพจะมีแบบอยู่กับที่ริมเขื่อนและมีแบบให้เรือลากไปค่าบริการ 300 บาท ส่วนค่าบรการนั่งแพมีหลายขนาด ไม่เกิน 5 / 10 / 20 คน ราคาต่างกันไปค่ะ จะลงเล่นน้ำก็ได้นะคะ กินไปโดดน้ำไปแต่ต้องใส่เสื้อชูชีพนะคะปลอดภัยไว้ก่อน ทานอาหารเสร็จก่อนกลับอย่าลืมแวะจุดชมวิวมุมสูงสามารถมองเห็นอ่างเก็บน้ำ พร้อมแพลอยสวยมากๆค่ะ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Pipatpong Promchan
1182.9k37.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 ส.ค. 2021
ดูแล้ว 2,429
Quality Review
แพสำหรับเล่นน้ำในเมืองเลยครับ
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิว, ทานอาหารบนแพ, พักผ่อน, เล่นน้ำ
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ครึ่งวัน

เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งใน ที่บรรยากาศเป็นธรรมชาติล้อมรอบด้วยทัศนียภาพที่สวยงามของป่าไผ่ และภูเขาที่โอบล้อม กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมมาใช้เวลาในวันพักผ่อนที่นี่ก็คือ การล่องแพพักผ่อน พร้อมทานอาหารท่ามกลางวิวทิวทัศน์ และบรรยากาศที่สวยงาม ร่มรื่น และเย็นสบายจากลมที่พัดมาในอ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง ที่นี่มีแพร้านอาหารให้บริการหลายเจ้ามีอาหาร ให้บริการหลากหลาย ส่วนมากจะเป็นอาหารอีสา...อ่านต่อ

photo
Nickktwf
2.6k8.2k108.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
15 พ.ย. 2018
ดูแล้ว 2,661
Quality Review
นั่งรถรับลมเย็นๆ ผ่านเส้นทางคดเคี้ยว
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิว
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง

อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิงเหมาะสำหรับมาทานอาหารบนแพกับครอบครัว และลงไปเล่นน้ำ เวลาที่ผมไป ประมาณ 09:00 น. อากาศเย็นสบาย มีแพหลายเจ้าให้บริการ พร้อมเสื้อชูชีพให้เช่า ราคาไม่แพง การเดินทาง ถนนหลักค่อนข้างสะดวก แต่เมื่อเข้าเขตอ่างเก็บน้ำห้วยกระทิงก็จะต้องผ่านเส้นทางคดเคี้ยว สูงชัน และลงเนิน ส่วนตัวก็หวาดเสียวอยู่ ไม่ควรขับรถด้วยความเร่งรีบ เพื่อนที่นี่บอกว่า เวลาลงไปเล่นน้ำ น้ำจะอุ่น แต่เวลาขึ...อ่านต่อ

photo
goaroundwithyu
472992k
ยืนยันตัวตนแล้ว
25 พ.ค. 2019
ดูแล้ว 2,698
Quality Review
หนีร้อนไปล่องแพที่ห้วยกระทิง จ.เลย
กิจกรรมแนะนำ: ทานอาหารบนแพ, ชมวิว, พักผ่อน
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

ถ้าพูดถึงจ.เลยแล้ว คนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงภู ไม่ว่าจะเป็นภูกระดึง ภูเรือ หรือไม่ก็เป็นเชียงคาน แต่วันนี้เราจะพาไปล่องแพ ที่ห้วยกระทิงกันค่ะ อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิงหรืออ่างเก็บน้ำหมานตอนบน อยู่ก่อนถึงเมืองเลยประมาณ15กิโลเมตร ตั้งอยู่ในวนอุทยานหริรักษ์ ที่อ่างเก็บน้ำจะมีแพคอยให้บริการพร้อมอาหารอยู่หลายเจ้า ใครถูกใจเจ้าไหนก็สามารถเลือกใช้บริการได้ตามใจชอบเลย ราคาไม่แตกต่างกันมากนัก ห้วยกระทิงเป็นอีก...อ่านต่อ

photo
Oraoratan
1176250
ยืนยันตัวตนแล้ว
31 ส.ค. 2019
ดูแล้ว 2,647
Quality Review
สั่งข้าวมาทานบนแพ สวย สงบ ชิลล์
กิจกรรมแนะนำ: ทานอาหารบนแพ, ชมวิว
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

ขับรถมาผ่านถนน หมายเลข 21 (ถนนเลย-ด่านซ้าย) ระยะทาง 17 กม. ก็จะเจอทางแยกเข้า กิจกรรมที่นี่คือสั่งข้าวขึ้นไปทานบนแพ แล้วล่องออกไปกลางน้ำ เล่นน้ำ (น้ำลึกมากนะคะ ต้องใส่ชูชีพที่เค้าเตรียมให้) ถ้าสั่งอะไรเพิ่มก็จะพายเรือมาส่ง เหมาะกับการมาสังสรรค์กับเพื่อนฝูง มาน้อยออกจะเหงาๆไปหน่อย บรรยากาศดีมาก วิวสวยประทับใจค่ะดูเพิ่มเติม