- รีวิว ร้านเล็กๆในซอยลึกๆ by เชฟบี

ร้านอาหาร ชั้นเดียว ตั้งอยู่ฝั่งตรงกันข้าม วัดเครือวัลย์ เป็นร้านข้าวต้ม ตอนค่ำ ตอนกลางวัน ขายก๋วยเตี๋ยวและข้าวมันไก่
มาสวดศพวัดอรุณ พรรคพวกชวนกันมากินอาหารที่ร้านนี้ เป็นร้านตั้งอยู่ริมถนนหัวมุม อาคารชั้นเดียว ขายข้าวต้ม กับ ตอนค่ำ ลูกค้าค่อนข้างเยอะ สั่งอาหารรอสักพักไก่บ้านรวน คิดว่าจะเป็นแห้งๆ กลับมา เหมือน ต้มไก่ คั่วแห้ง แต่รสชาติอร่อย ไข่เจียวกระเทียมดอง ก็ปรุงแปลก รสชาติใช้ได้ กินเสร็จเช็คบิล ราคา 700 บาท แต่มีเบียร์ช้าง 3 ขวด ถือว่าราคาอาหารถูกมาก

ร้านสะอาด มีกระดาษทิชชู่
ร้านอยู่หัวมุม ตรงข้ามวัดเลย มีอาหารตามสั่ง กับข้าว และก๋วยเตี๋ยว ชามละ 35 บาท มีหมูเนื้อ เลือกได้ ปริมาณกับราคา เหมาะสมกัน ผักบุ้งไม่กรอบ จะออกแฉะๆ ส่วนหมูชิ้นออกเหนียว เคี้ยวไม่ขาด น้ำตก ยังไม่ถึงระดับมาตราฐาน ยังไม่เข้มข้น หรือ หอมละมุน แต่ก็พอคลายหิวได้ ร้านสะอาด ปลอดโปร่ง อาหารได้เร็วดูเพิ่มเติม
ช่วงหลังๆฝีมือตกไปหน่อย
ร้านลุงร้านข้าวต้มอาหารตามสั่งตรงข้ามวัดเครือวัลย์นนถนนอรุณอัมรินทร์ ช่วงนี้เพิ่งเปิดข้างในร้านใหม่ๆแวะไปทานไม่ได้ไปทานมานานพอสมควรแล้ว ราคาอาหารมีปรับเปลี่ยนขึ้นพอสมควรเริ่มต้นจานละะ 40 บาท ผัดผักบุ้งวันนี้ผักบุ้งแก่ไปหน่อย ปลาสลิดทอดกรอบที่ต้องสั่งทุกครั้งวันนี้ไม่ได้ทอดซ้ำมาให้หรือไม่กรอบเหมือนทุกครั้งที่ทานมา โดยรวมรสชาติอาจจะดรอปลงไปกว่าเคยทานมา ตอนนี้ร้านตั้งโต๊ะห่างกันพอสมควรมีฉากกั้นดูเพิ่มเติม
ราคาน่าคบ อาหารออกเร็ว
พิกัด ริมถนนอรุณอมรินทร์ ร้านเดียวกับก๋วยเตี๋ยว เคยมาทานก๋วยเตี๋ยวช่วงกลางวัน พอช่วงเย็นใช้พื้นที่เดียวกันเปิดเป็นร้านอาหาร เราตามมาทีหลังส่งชาวคณะมาทานล่วงหน้าไปก่อนแล้ว อาหารที่นี่ออกเร็ว จานไม่ใหญ่ ราคาไม่แพง เมนูที่สั่ง -ผัดฉ่าหอยลาย รสชาติเค็มนำไม่ถึงกับเผ็ดร้อนเท่าไหร่ ทานได้ไม่ถึงกับแย่ หอยลายตัวไม่ใหญ่เจอดินซะหลายตัว -ผัดกระเฉดไฟแดง ผักกระเฉดยอดอ่อน ไม่เหนียว รสชาติเค็มนำเช่นกันทานกับ...อ่านต่อ
อาหารหลากหลาย รสได้ ราคาดี
มางานที่วัดเครือวัลย์ พระสวดเสร็จ ก็ออกมาดูเพื่อนทานอาหาร น้องปอบก็ได้ชิมไปด้วย มากัน 16 คน สั่งอาหารกันหลายอย่างค่ะ ลองดูภาพประกอบนะคะ อาหารที่ทานแล้วชอบเลย เช่น ข้าวผัดปู หมูป่าผัดเผ็ด หมูแดดเดียว คะน้าหมูกรอบ ไข่เจียวหมูสับ 5 อย่างนี้อร่อยเด็ดเลยค่ะ ข้าวผัดนี่นุ่มนวล รสชาติกลมกล่อมดีจัง หมูป่าผัดเผ็ด หนังกรุบกรอบ เครื่องเยอะ ทานได้หมดเลยค่ะ ส่วนอาหารที่น้องปอบทานแล้วยังไม่ค่อยโดนก็เช่น ปลา...อ่านต่อ
ลุงอาหารตามสั่ง
ร้านลุงอาหารตามสั่ง เป็นร้านอาหารยามดึก โดยร้านลุงจะมีเมนูให้เลือกแถมราคายังไม่แพงอีกด้วย โดยส่วนตัวของเกดแล้ว ร้านลุงถือเป็นตัวเลือกหนึ่งเวลาที่คิดไม่ออกว่าจะทานอะไรดี แถมอาหารของร้านลุงยังมีรสชาติที่อร่อยและคงที่มากๆอีกด้วย เมนูแนะนำ -ไข่เจียวกระเทียมดอง ไข่เจียวที่ใส่กระเทียมดองแลบางทานคู่กับซอสพริก -คอหมูสาระแหน่ เป็นคอหมูแล่บาง นำไปลวกแล้วนำมายำ ด้วยน้ำยำรสชาติจัดจ้าน ครบเครื่อง -แกงจืดไ...อ่านต่อ