- รีวิว Thammasat University Bookstore

ช็อกโกแลตปั่นเข้มข้น
ตอนมามธ.ครั้งแรกเพื่อนลากมากินโดยเคลมว่าร้านนี้ทำช็อกโกแลตปั่นได้อร่อยที่สุดในโลก จำรสชาติตอนนั้นไม่ได้ละ แต่ไม่นานมานี้เพิ่งได้มีโอกาสมาทานอีกครั้งในวันซ้อมรับปริญญาของมธ. ลูกค้าร้านนี้เยอะมากแต่ระบบบริหารจัดการคิวดี มีแจกบัตรคิว และรอเครื่องดื่มไม่นานเลย สั่งช็อกโกแลตปั่น (40 บาท) ไม่ได้รสชาติออกขมแบบโกโก้ แต่หวานหอมแบบช็อกโกแลต ปั่นมาละเอียดมาก และน้ำแข็งน้อยเพราะดูดได้ตลอดไม่มีสะดุด มีเศษช็อกโกแลตในเนื้อเครื่องดื่มด้วยค่ะ แก้วไม่ใหญ่มากแต่รสชาตินี่ต้องมาลองจริงๆ มีที่นั่งชั้นบนร้านเป็นห้องแคบๆยาวๆ แต่โต๊ะน้อย

เข้มข้นและย่อมเยา
มาซื้อหนังสือที่ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เราเลยแวะพักดื่มน้ำที่ร้านหนังสือซึ่งมีที่ให้นั่งพัก ชั้น 2 มาจัดเครื่องดื่ม 2 แก้ว - เฟรปเป้ชอคโกแลต 40 บาท ชอคโกแลตปั่นได้เข้มข้นมาก เวลากินขะมีช็อกโกแลตชิพผสมอยู่ด้วย ทำให้ได้อรรถรสมาก หวานกำลังดี - บลูเบอร์รี่ดีไลท์ 40 บาท บลูเบอร์รี่ปั่น รสชาติเบาๆ ได้รสชาติบลูเบอร์รี่จางๆ ไม่เข้มข้นมาก หวานกำลังดีดูเพิ่มเติม
ถ้าจะหาที่นั่งชิวๆ ก็มาค่ะ
ที่นั่งของร้านจะอยู่ชั้นสอง มีที่นั่งไม่มาก แต่ว่าก็ไม่ได้เต็มแน่นอะไร คือถ้าจะว่ากันจริงๆแล้ว มันก็แอบแคบอึดอัดหน่อย แต่ว่าส่วนตัวชอบความเป็นชั้นสองที่มองลงไปได้ มันได้ความรู้สคกส่วนตัวแบบคิดไปเอง ส่วนของน้ำนั้น ชอคโกแลตปั่น รสชาติธรรมดา เข้มข้น แต่ปั่นไม่ละเอียดดูเพิ่มเติม
ช็อคโกแลตปั่น ราคา 40 บาท
มาร้านนี้ตั้งแต่ลูกมาสมัครสอบตรงที่นี่ จนวันนี้มาซ้อมรับปริญญา คนเยอะมาก ไหลตามกันไป ซื้อช็อคโกแลตปั่นแก้วเดียว ต่อคิวตั้งแต่จ่ายเงินแล้วมาต่อคิวรับเครื่องดื่มอีกรอบ 40 บาท อร่อยเข้มคุ้ม เกินราคาจริงๆ เค้าตักไอศครีมลงไปปั่นด้วย 1 สคู๊ป รสชาติเข้มข้น หวานมัน ก็ไม่ได้เว่อวังว่าอร่อยมากกก แต่คิดว่าอร่อยเกินราคา 40 บาททีเดียว ด้านบนที่นั่งเต็ม และท่าทางจะไม่ลุกง่ายๆ แน่นอน ผู้...อ่านต่อ
Chocolateปั่นที่ควรลอง
(ขออภัยที่รูปไม่สวยและมืดค่ะ) Chocolateปั่นแก้วนี้เป็นของร้านศูนย์หนังสือธรรมศาสตร์ค่ะ ขายอยู่ตรงศูนย์หนังสือธรรมศาสตร์ฝั่งประตูท่าพระจันทร์ค่ะ แก้วละประมาณ40-45บาท ทางร้านจะปั่นโดยใช้ช็อคโกแล็ตกานาช แถมทีเด็ดด้วยไอศครีมช็อตโกแล็ตอีก1ลูกค่ะ ทำให้ได้ช็อคโกแล็ตปั่นเข้มข้น อร่อยค่ะ KiMCHi WaSaBiดูเพิ่มเติม
เพิ่งได้กิน ชอคโกแลตปั่นชื่อดังซะที!!
ร้านกาแฟและเบเกอรี่ใต้ศูนย์หนังสือธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ร้านนี้ อยู่ในกำกับดูแลของภาควิชา Food Sci ของขึ้นชื่อคือเครื่องดื่มและเบเกอรี่ทุกชนิดที่มีโกโก้หรือชอคโกแลตเป็นส่วนประกอบ ข้อมูลเหล่านี้เราก็เพิ่งจะทราบมา ก่อนหน้านี้ที่ยังไม่รู้เราก็เอาแต่สั่งกาแฟไปตามประสาคนขี้เซา วันนี้เลยลองสั่งชอคโกแลตปั่นตามคำบอกเล่าและจากที่ได้ฟังสรรพคุณต่างๆนานา พอได้ลิ้มลองก็เป็นที่ประจักษ์แล้วว่า ของเค้าอร่อย...อ่านต่อ