- รีวิว EZOYA Hokkaido Sushi & Izakaya พร้อมพงษ์

อาหารญี่ปุ่นเมนูต้นตำหรับของฮอกไกโดแท้ๆ
เราผ่านไปทำธุระแถวสุขุมวิท ย่านที่โด่งดังเรื่องอาหารญี่ปุ่น และเป็นโซนที่เรียกว่า ลิตเติ้ลเจแปน เราเลือกทานร้าน Ezoya เพื่อลิ้มลองซูชิรสชาติแบบฉบับฮอกไกโด ที่เป็นแหล่งที่ขึ้นชื่อในเรื่องการทำประมงอันดับต้นๆของญี่ปุ่น 🌟โดดเด่นสูตรรสชาติและวัตถุดิบมาจากเกาะฮอกไกโดโดยเฉพาะ และสาเกราคาดี 🍣 กองทัพซูชิรวม แบบเชฟของร้านคัดสรรมาให้อย่างดี นิกิริ ไข่ปลาแซลมอน ปลาแซลมอน ชูโทโร่ โอโทโร่ อาคามิ ปลาไหล อูนิ ปลาหมึก ชิเมะซาบะ เอ็นกาวะ ไข่หวาน 🌟เพื่อให้ได้รสชาติปลามากที่สุด ตามทฤษฏีแล้วเราควรทานไล่จากรสชาติหน้าซูชิที่มีรสชาติอ่อน ไปรสชาติเข้มและมันขึ้น 🍣อากามิ นิกิริปลามากุโระ ส่วนเนื้อสีแดงเข้ม รสชาติจะนุ่มและเนื้อแบบเน้นๆ 🍣 เนกิโทโร่มากิ ข้าวห่อสาหร่ายไส้ปลาทูน่าส่วนท้องสับกับต้นหอม ทานง่ายอร่อยเลิศ 🍣นิกิริเอนกาวะ มีรสหวานๆมันๆ ทานกับซอสพอนซึที่รสชาติเปรี้ยวสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติลงตัวสุดๆ 🍣หอยนางรมฮอกไกโด ขุมทรัพย์มหาสมุทรขึ้นชื่อย่านฮอกไกโด รสชาติเค็มอ่อนๆแบบนุ่มนวล ชุ่มฉ่ำ หวานอร่อย ร้านค่อนข้างมีหลายโซนบรรยากาศก็อบอุ่น เรียบง่าย เหมาะกับครอบครัว ออกเดท สังสรรค์หลังเลิกงาน นับถือสตาฟญี่ปุ่นที่เป็นหัวหน้าทีม บริการดีมากสุภาพอ่อนน้อม แต่เราแอบผิดหวังกับสตาฟไทยนิดนุง อาจจะเพราะร้านลูกค้าเยอะ แล้วเค้าคงเหนื่อย ทำให้การพูดจาด้วยน้ำเสียงที่ไม่ค่อยเป็นมิตรเท่าไหร่นัก เลยเป็นประสบการณ์ส่วนตัวที่ผิดหวังเล็กน้อยค่ะ

ร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีแต่คนญี่ปุ่นมากิน
ร้านอาหารญี่ปุ่นแท้ มีแต่คนญี่ปุ่นมากินเยอะ ร้านกว้างขวางที่นั่งเยอะ มีชั้น 2 ด้วย คนญี่ปุ่นมากินและเน้นสังสรรค์ ดูได้จากขวดเหล้าที่ฝากร้านไว้บนชั้นวางเยอะมากกกกกกกก เราเองก็มาร้านนี้เพราะหัวหน้าเพื่อนที่เป็นคนญี่ปุ่นเค้ามากิน เพื่อนเลยแนะนำมา อาหารญี่ปุ่นแท้เลย ชอบสุดก็ลิ้นวัวย่าง 👅 นุ่มกรึบ อร่อยแบบไม่ต้องจิ้มอะไร ไข่ม้วนซอสเมนไตโกะก็นุ่มละมุนดีมากกก ปีกไก่ทอดอร่อย สั่งมากินกับเบียร์นี่อย่า...อ่านต่อ
มาเป็นถาด!! อร่อยคุ้มมากค่ะ
เจอร้านนี้ในแอปเดลิเวอรี่ตอนที่กำลังหิวโซ เห็นเมนูแล้วคิดว่ากิน 2 คนต้องอิ่มแน่นอน มาแบบ 1 ถาดเบิ้มๆ และใหญ่กว่าที่คิดมากกกก มันเป็นแนวข้าวหน้าที่มีทั้งกุ้ง ปลาไหล ไข่ปลา แซลมอน ทูน่า ปลาอื่นๆอีกมากมาย ไข่หวาน คือแค่เห็นก็จุกแล้ว ด้านล่างสุดจะเป็นข้าวที่ปรุงรสมา คืออร่อยมากจริงๆ แล้วสดใหม่ กินเหลือก็เสียดาย ต้องกินให้หมด จำชื่อเมนูเป๊ะๆไม่ได้นะคะ แต่บอกเลยว่าคุ้มมากจริงๆ #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม
ดีครับปลาดิบใช้ได้ บรรยากาศนังสบายๆ กินเรื่อยๆ