4.2
418 เรตติ้ง (224 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 12:00

รีวิว La VIE Bistronomy

photo
Wasin Waeosri
2679590
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 ต.ค. 2015
ดูแล้ว 3
Quality Review
ร้านอาหารฝรั่งเศสแสนอร่อย บริการเลิศ ราคาแรงเลยล่ะ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Foie gras escalope, Rasberry coulus, Rocket salad, Snow Fish

ใช้คูปอง Dinner Set ของวงในราคารวม vat แล้ว 722.72 บาท (ไม่รวมค่าน้ำ) ร้านอยู่ชั้น 11 ในโรงแรม Vie Hotel Bangkok ใกล้ๆ BTS ราชเทวี อาหารได้ไวและพนักงานบริการดีมากๆ มีขนมปังและของทานเล่นอื่นๆ นอกเหนือจากอาหารใน set ด้วยซึ่งก็อร่อยดีครับ ส่วนอาหารใน set จะเป็น course ให้เลือกตาม starter, main course และของหวาน ทั้ง starter และ main course อร่อยดีเลิศมาก ส่วนของหวานผมว่าก็ดีแต่ไม่ถึงขั้นดีเลิศแบบ starter กับ main แฮะ ส่วนตัวคิดว่าถ้ามีโปรหรือดีลต่างๆ แล้วละก็ห้ามพลาดเลยล่ะสำหรับร้านนี้ (เพราะราคาแรงใช้ได้เลย แต่ก็อร่อยมากๆ นะ) อาหารที่กินมีดังนี้ครับ - ขนมปัง: มีให้เลือกสามอย่าง แนะนำอันที่ขาวๆ กลมๆ เพราะนุ่มมาก อร่อย อีกสองอย่างแข็งๆ - จำชื่อไม่ได้ (ค้นๆ มาน่าจะชื่อ Amuse Bouche มั้ง...): อร่อยมากครับ - ขาไก่: ขนมปังอร่อย น้ำจิ้มก็อร่อยทั้งสองอย่าง - ตับห่านฝรั่งเศสทอด ราดด้วยซอสราสเบอร์รี่ เสิร์ฟพร้อมสลัดผักร็อกเก็ต (Foie gras escalope/raspberry coulis/rocket salad): อร่อยมาก ละลายเลย - ปลาหิมะเสิร์ฟพร้อมเห็ดต้ม ผัดผักโขมอ่อนและซอสปลาวาลูเต้ (Snow fish/Mushroom ragout/Sautéed baby spinach/Fish velouté emulsion) : ตอนแรกตั้งใจจะเลือกสเต็กเนื้อวัวริบอายแต่ถามพนักงานแล้วเขาบอกว่าปลาหิมะที่ signature ของเชฟเลยนะก็เลยเอาปลาหิมะแทนซึ่งก็ไม่ผิดหวัง เนื้อปลาหนามา ทอดมาเกรียมนิดๆ กินกับผักโขมและเห็ดแล้วลงตัวมากๆ อร่อยจริงๆ - ช้อกโกแล็ตฟองดองธ์ เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมวานิลา (Chocolate fondant with vanilla ice-cream) : อันนี้พนักงานก็เป็นคนแนะนำ ส่วนตัวคิดว่าดีนะ แต่ไม่แหล่มเท่าของคาว - Complimentary: ของหวาน 4 อย่าง เฉยๆ นะ - ชา Chamomile: อันนี้ไม่ชอบแฮะ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
BlissfulBabe
1.7k1.6k30k
ยืนยันตัวตนแล้ว
26 ธ.ค. 2022
ดูแล้ว 468
Quality Review
Breakfast อาหารเยอะ รสชาติดี
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: แซนวิช, ครัวซองค์

มื้อเช้าที่ห้อง La Vie บนชั้น 11 บรรยากาศดี ไลน์อาหารเยอะ จัดเต็ม ครบครันมาก ๆ  😋ทั้งสเตชั่นไข่ สเตชั่นก๋วยเตี๋ยวร้อน ๆ  😋อาหารไทยหลากเมนู ทั้งข้าวผัด ผัดซีอิ้ว ผัดผัก โจ๊กหมูร้อน ๆ ปลากระพงย่างแสนอร่อย และสดมาก  😋ไส้กรอก เบคอน ฮาชบราวน์ สลัดผัด ผลไม้ ชา กาแฟ น้ำผลไม้ โยเกิร์ต  😋เบเกอรี่ครัวซองต์อบใหม่ ๆ แพนเค้ก โดนัท เค้กต่าง ๆ รสชาติดีงาม แซนวิชไส้ต่าง ๆ ที่บอกเลยว่าทำมาอร่อยมาก  😋อ...อ่านต่อ

photo
GobGap H.
5.7k2.1k15.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
23 เม.ย. 2022
ดูแล้ว 1,268
Quality Review
ร้านอาหารฝรั่งเศสร้านโปรดใจกลางกรุง
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: grilled lamb, Foie gras escalope, Snow Fish

La VIE Bistronomy (ลา วี บิสโทรโนมี) ตั้งอยู่ที่โรงแรม VIE Hotel Bangkok, MGallery ติดกับรถไฟฟ้าราชเทวี ถ้าใครขับรถมาก็สามารถมาจอดรถที่โรงแรมได้เลย บรรยากาศของค่อนข้างให้ความสบายอบอุ่นแต่หรูหราด้วย สามารถเลือกมาทานในมื้อพิเศษได้เลย อาหารที่เราชอบของที่นี่ชอบตั้งแต่ขนมปังที่วางต้อนรับ จนถึงของหวานเลย555 แต่ที่ถูกใจมากประทับใจจนอยากบอกต่อได้แก่ Snow Fish สัมผัสนุ่มละมุน หอมมันดีมาก Foie gras...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
4 ธ.ค. 2016
อาหารฝรั่งเศสสุดประทับใจ
photo
Toeyy.
1051.3k7.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
4 ก.พ. 2021
ดูแล้ว 4,365
Quality Review
ใครกำลังตามหามื้ออาหารฝรั่งเศสสำหรับดินเนอร์ที่มีบริการและบรรยากาศดี ที่นี่เลย 🍴✨
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Snow Fish

ร้านอาหารฝรั่งเศสในกทมเดี๋ยวนี้หาไม่ยาก มีนับสิบร้าน สำหรับLa Vie เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสที่แนะนำสำหรับใครที่มองหาบรรยากาศ สบายๆ แต่เรียบหรู การบริการของพนักงานที่นี่บอกเลยว่าดีมากนะ นอกจากคอย สอบถามตลอดว่าอาหารและบริการเป็นไงแล้ว ยังคอยเทคแคร์เรื่องอื่นเป็นอย่างดี เริ่มต้นแรกหลังจากสั่งอาหารเรียบร้อย 👉🏻ขนมปังทานเล่นก็ถูกยกมาเสิร์ฟ มีขนมปังสามอย่างและดิบสามอย่าง แต่ละอย่างมีสัมผัสและรสชาติต่าง...อ่านต่อ

photo
Sher
152013.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
4 ธ.ค. 2020
ดูแล้ว 5,526
Quality Review
set menu 3courses
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

มาพักที่โรงแรม 1 คืนนะคะเป็น Package triple โบนัส ก็คือเข้าเช็คอินได้ตั้งแต่ 8:00 น จนถึง 20:00 น ของทุกวันก็คือ 36 ชั่วโมง แล้วก็มีอาหารเช้าฟรี 2 คน อาหารกลางวันฟรี 2 คนและมี drink ตอน 16:00 น นะคะพร้อมกับ snack และคานาเป้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และไม่แอลกอฮอล์ไม่อั้น ในภาพจะลงให้ดูทั้งมื้อเช้าและมื้อเที่ยงนะคะดูเพิ่มเติม

photo
Achaya 🐰
7.3k1.5k22k
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 ต.ค. 2018
ดูแล้ว 6,355
Quality Review
BRW 2018 : La VIE - Creative French Cuisine with a Japanese Touch
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Mushroom Cappuccino with Black Truffle, Kagoshima Young Yellowtail Carpaccio, Salmon Roe, Pink Grapefruit, Lemon, Oba Leaf Gelee, Yuzu Citrus, Smoked Duck Breast, Piemond Polenta, Corn Kernel Coulis, Grape Compote in Red Wine, Snow Fish Mushroom Ragout, Baby Spinach, Noilly Prat Veloute, Roasted Barbarie Duck Pistachio, Buttered May Queen Potato Puree, Sauteed Champignon, Apicius Sauce, Lemon Meringue, Vanilla Mascapone Cheese Cream Duo

ห้องอาหาร La VIE ของโรงแรม VIE Hotel นี้เป็นห้องอาหารฝรั่งเศสแนว Creative French Cuisine ที่มีการเชิญเชฟจากร้านที่ได้ดาว Michelin จากทั่วโลกมาจัด Michelin Chef Events เป็นระยะๆตลอดทั้งปี ทำให้ทีมเชฟของทางโรงแรมเองก็ได้แลกเปลี่ยนความรู้และเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาเป็นแรงบันดาลใจในการสรรค์สร้างเมนูต่างๆ จนได้รับรางวัล Michelin Plate ไปเมื่อต้นปี 2018 นี้ด้วยค่ะ สำหรับ Executive Sous Chef คนปัจจุ...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
27 เม.ย. 2018
Michelin Star Chef Events : Chef Sébastien Sanjou
photo
Pednoii AhHa
2.2k2.2k29.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
31 ธ.ค. 2018
ดูแล้ว 2,238
Quality Review
[Wongnai User’s Choice] ร้านดี บริการเยี่ยม อาหารอร่อย บรรยากาศฟิน
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Snow Fish, Sauteed French Foie Gras, Kagoshima Young Yellowtail Carpaccio, Australian Black Angus Beef Rib-eye, Chocolate Fondant Tonka Beam Ice Cream, Chef’s Sugnature “Mont Blanc Chestnut Mille-feuille”

เป็นร้านๆนึงที่เคยตั้งใจว่าจะไปทานอีกสักครั้งหลังจากที่เคยทานที่งาน Wongnai ที่จัดที่ Central World ครั้งที่แล้ว และวันนี้ก็ได้ดีล BRW2018 ในราคาสุดพิเศษเพียง 999++ เท่านั้นครับ สำหรับวันนี้ผมซื้อมา 2 set เพื่อที่จะได้ลองได้หลากหลายเมนู ตัวร้านจะอยู่ในโรงแรม VIE ชั้น 11 บนถนนพญาไท สามารถนั่งรถไฟฟ้ามาลงที่ BTS ราชเทวีและเดินมาไม่ไกลครับ หรือถ้าใครนำรถยนต์มาสามารถจอดได้ที่โรงแรมเลยครับ บรรยากาศร...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
3 ก.พ. 2018
[WONGNAI USER'S CHOICE 2018] เบอร์เกอร์ราคาเบาๆ ปริมาณหนักๆ ดีต่อใจ

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Prince Café Prince Palace Hotel
Ad ·
Prince CaféPrince Palace Hotel
บุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อกลางวัน สำหรับครอบครัว
3.7
9 รีวิว
฿฿฿฿
Pepper Lunch จามจุรีสแควร์
Ad ·
Pepper LunchChamchuri Square
อิ่มจุกกระทะร้อน วัตถุดิบพรีเมียม เสิร์ฟไว ราคากันเอง กินได้ทุกมื้อ