3.2
ตลาดน้ำไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว ตลาดน้ำคลองบางหลวง

Jeab Waranya
26 ก.ค. 2020
ร้านน้อย ไม่มีป้ายบอกทาง มอเตอร์ไซค์วิ่งสวนหวาดเสียว

Nickktwf
24 ก.พ. 2024
สายอาร์ทต้องมาที่นี่เลย มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะ
กิจกรรมแนะนำ: เดินชมวิถีชีวิต, ชมงานศิลปะ, ให้อาหารปลา, ไหว้พระ, หุ่นละครเล็ก

บ้านศิลปินคลองบางหลวง #Wongnai2024 การเดินทาง รถส่วนตัวสะดวกกว่า หรือจะนั่งMRTมาลงสถานีบางไผ่ ก็ได้ครับ จะเดินหรือนั่งวินเข้ามาก็แล้วแต่สะดวก เรามาครั้งนี้เป็น ครั้งที่2 แล้ว จริงๆมาตามหาร้านไก่ย่างคุณป้าที่ขายอยู่บนเรือ แต่ขายหมดแล้ว เลยได้มาเดินเล่นหาอะไรทำ วันที่เรามาส่วนใหญ่เจอแต่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทั้งนั้นเลยครับ มีกิจกรรม ให้อาหารปลา ร้อยกำไลข้อมือ สร้อยคอ วาดภาพ ระบายสี ดื่มก...อ่านต่อ

15 ส.ค. 2022
ชุมชนเก่าแก่คลองบางหลวง เสพงานศิลป์ ชมวัดเก่า
กิจกรรมแนะนำ: เดินชมวิถีชีวิต, ชมงานศิลปะ, ไหว้พระ, หุ่นละครเล็ก, ให้อาหารปลา

มาเที่ยวชมคลองบางหลวง ครั้งที่ 3 ก็มีความเปลี่ยนแปลงไป เป็นชุมชนเล็กๆ ร้านค้าไม่เยอะมากมีร้านขายของที่ระลึก ขายของเล่น/ขนมโบราณ ขายภาพ/งานศิลปะ เยี่ยมชมบ้านศิลปิน หุ่นละครเล็กตอนนี้ย้ายไปจัดแสดงที่วัดกำแพงบางจาก (วัดกำแพง) สามารถเดินไปได้ รอบจัดแสดงวันอาทิตย์ 14:00น. หลังจากการแสดงจบสามารถถ่ายรูปกับนักแสดงและหุ่นละครเล็กได้ วัดกำแพงบางจาก เก่าแก่มาก ดูมีความขลังดี บ้านศิลปินเปิดให้เดินเยี...อ่านต่อ

Lungtub
24 พ.ย. 2021
ตลาดน้ำในซอยเล็กๆ เข้ามาภายหลังผ่อนปรนมาตราการโควิด 19 หมาดๆ

หมดสภาพคำว่าแหล่งท่องเที่ยว แต่ให่ผ่านเป็นกำลังใจ ดูรูปประกอบ ร้านอาหารปิดส่วนใหญ่ ถ้าเน้นถ่ายรูปบ้านเรือนอาคารเก่าถือว่าสะดวก ไม่ค่อยมีคน จอดรถในวัดซอยแคบหน่อย ถ้ามาช่วงปกติคงจะลำบากการเดินทางพอสมควรดูเพิ่มเติม

Mrs Kwang
10 พ.ย. 2019
ตลาดน้ำเล็กๆ​ในชุมชนเก่ากลางเมืองฝั่งธน
กิจกรรมแนะนำ: เดินชมวิถีชีวิต

ชุมชนเก่าแก่ริมน้ำบนพื้นที่เล็กๆในกรุงเทพ​ที่มีความเป็นมาตั้งแต่สมัยอยุธยา...ได้เห็นวิถีชีวิตของคนเก่าแก่ในเมืองกรุงที่เริ่มมีแสงสีเสียง​ ร้านตัดผมคุณผู้ชาย​ หรือ​ร้านทำสวยของคุณผู้หญิง​ ถึงแม้ว่่าร้านจะเริ่มเปลี่ยนเป็นร้านขายฝรั่งมาท่องเที่ยว​แต่ยังมีความเก่าแก่ปนอยู่...สถานที่บางอย่างอยู่ใกล้บ้านหากแต่เราไม่เคยเสาะหาดูเพิ่มเติม

Pear Mheank
2008628.8k
8 พ.ย. 2018
ชุมชนคลองบางหลวงที่เงียบสงบ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, เดินชมวิถีชีวิต

จะพูดว่าเป็นตลาดริมน้ำก็อาจจะไม่ใช่ ควรจะเรียกเป็นชุมชนคลองบางหลวงมากกว่า เพราะส่วนมากจะเป็นที่อยู่อาศัยซะมากกว่า ไม่ค่อยมีร้านค้าอะไรมาเปิด มีร้านอาหารอยู่ไม่กี่เจ้า มีบ้านศิลปินเป็นตัวชูโรงดึงดูดนักท่องเที่ยว บ้านเรือนยังคงเป็นไม้แทบทั้งหมด แต่ที่ประทับใจมากๆ คือวัดตรงที่จอดรถก่อนเข้ามาชุมชนนี้ เพราะเป็นวัดเก่าแก่ ได้แก่วัดกำแพงบางจาก ที่ถึงแม้จะทรุดโทรมไปบ้างแต่ยังคงความสวย มีเอกลักษณ์เป็นข...อ่านต่อ

เที่ยว ทั่วไทย
13 มิ.ย. 2019
ตลาดน้ำเก่าแก่ในกรุงเทพ
กิจกรรมแนะนำ: เดินชมวิถีชีวิต

ถ้ามาทางรถยนต์ก็จะวกไปวนมาหลายรอบทีเดียว เข้าซอยเพชรเกษม 28 แล้วจอดรถที่วัดคูหาสวรรค์จะสะดวกที่สุด หรือมาทางเรือก็ได้ ตลาดแห่งนี้เปิดทุกวัน ตั้งแต่ตอนสายๆถึงประมาณ 16:00 น ตลาดก็จะวายแล้ว นักท่องเที่ยวที่มาก็จะมาให้อาหารปลาบ้าง มาดูการแสดงที่บ้านศิลปินบ้างดูเพิ่มเติม