3.0

รีวิว เปาเปาราเมง

Metto
5.6k2.8k31k
15 ม.ค. 2022
🍜ราเมนรสกลางๆ อีกครึ่งทางน่าจะถึงขั้น @Bao Bao Ramen มหาชัย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: 🍜 Kumamoto Ramen

คอราเมนนี่เห็นไม่ได้นะถ้ากำลังขับรถหาของกินนี่ ผ่านมาแถวเทศบาลซอย 8 ถิ่นมหาชัยหาของกินอยู่ เห็นป้ายในโครงการเลยไปแล้วนี่กลับรถเลยนะ เพื่อมาลองชิมร้านราเมนน้องใหม่ในวงการในวันนี้ครับ • Bao Bao Ramen // 🍜ราเมนซุปกระดูกหมูขาวข้น กับหมูชาชูติดมันนุ่มกำลังดี ปรับสไตล์ให้เข้ากับคนไทยโดยมีแบบซุปกระดูกหมูต้มยำกุ้งตัวโตให้ลองชิม รวมถึงของทานเล่นก็มีพอประมาณ • บรรยากาศของร้าน // ร้านใหม่ตกแต่งสวยดีเป็นญี่ปุ่นสมัยใหม่สีสันสดใส น่านั่งมีที่นั่งพอสมควรและยังมีโซนหน้าบาร์ด้วย • การบริการของร้าน // ทำได้ดีระดับนึง อาหารรอไม่นานนักพูดคุยเป็นกันเอง • คุณภาพของอาหารและราคาของร้าน // ราคาเริ่มต้นชามละ 89 บาท กับปริมาณที่ดูจะน้อยไปหน่อย ผมสั่งมา 3 ชามนู่นถึงจะกินพออยู่ท้อง เบสของร้านจะเป็นทงคัตสึที่มีความเข้มข้นในระดับนึงรสชาติคือใช้ได้เลยอร่อยดี แต่ตัวเส้นยังดูไม่ค่อยแน่นเท่าไหร่และไม่หอมพอกินได้เพลินๆ ดีที่สุดจะเป็นหมูชาชูที่พอชิมแล้ว “เฮ้ยดี” อยู่นะนุ่มละลายพอสมควรได้มาตั้งสามชิ้นต่อชาม รสชาติก็เมนูนึงก็เพิ่มเติมส่วนพริกไทยดำเข้าไปอร่อยเพิ่มขึ้นนะสดชื่นดี ก็เป็นอีกเมนูแล้วไม่ต่างกันมาก ตัวที่ทำให้ไปไม่ถึงอีกเรื่องคือ “ไข่ยางมะตูม” เสียดายที่ไม่มีรสโชยุแต่อย่างใดคือไข่ต้มเพียวๆ เลย ถ้าเป็นต้มซอสญี่ปุ่นจะเยี่ยมกว่านี้ อีกชามนึงเป็นต้มยำสไตล์ไทยเลยรสชาติอร่อยเอาเรื่องเลยนะ กุ้งตัวใหญ่มันอร่อยดีแต่ผมว่าราเมนมันไม่เข้ากับซุปต้มยำไทยเลยหละ พวกท็อปปิ้งต่างๆ ในชามก็อยู่ในเกณฑ์ดี ราคาแบบนี้จะเรียกว่าถูกก็ได้ เพราะราคาไม่ถึงร้อยได้รสชาติแบบนี้ก็โอเคอยู่นะ คุ้มอยู่แก้ขัดได้ดี • มุมมอง Metto // อย่างน้อยก็ถือว่าทำใช้ได้เลยนะ เพราะแค่รสอ่อนแค่นั้นเพราะกลิ่นอายรสชาติแท้ๆ มันมีอยู่ ถ้ารสหนักกว่านี้ เค็มกว่านี้ข้นกว่านี้คือใช่เลย อันนี้จะเหมือนเจือจางเยอะไป แต่ด้วยมุมของราคาก็ไม่แปลกที่จะทำได้เท่านี้ แต่แค่นี้ก็ถือว่าดีมากแล้วหละครับ ใครอนู่แถวนั้นไม่ต้องไปไกลถึงในเมืองก็ได้กลิ่นอายความเป็นรา้เมนญี่ปุ่นได้ดีกว่า ร้านบะหมี่หมายเลขในห้างเยอะเลย ลองไปโดนดูครับ วันนี้สวัสดีครับ (15 January 2022) บทความต่างๆ ที่บรรยายเป็นมุมมองส่วนตัวของผมเท่านั้น โปรดใช้วิจารณญานในการรับฟังและพิสูจน์ด้วยตัวท่านเองดีที่สุดคร้าบบบบ Written By Metto 2022 Metto All Rights Reserverd.