4.3

รีวิว เกี๊ยวหนองบัว Kiew Nong Bua วังหลัง Wang Lang

yimsiam
1022k19.8k
บะหมี่เกี๊ยวจ.ตราดที่มาเปิดวังหลังรสชาติดีราคาไม่แพง..ริมแม่น้ำเจ้าพระยา
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหน้าเป็ด, เกี๊ยวน้ำหมูกรอบ, บะหมี่น้ำหมูกรอบ, เต้าหู้เย็นไข่เยี่ยวม้า

เป็นอีกร้านจานเดียวที่ประทับใจ ร้านมีชื่อจากจังหวัดตราดขึ้นชื่อบะหมี่เกี๊ยวแต่พอดูเมนูทั้งหมู เป็ด ทะเลมาครบและอาหารท้องถิ่นก็มีทั้งกลุ่มข้าวแหละก๋วยเตี๋ยว ขนมจบที่ร้านเดียว ร้านตั้งในตรอกติดกับวัดระฆังจอดรถแล้วเดินมาได้ไม่ไกล มีทั้งโซนแอร์และไม่แอร์มี2ชั้นข้างบนเป็นคาเฟ่ แต่ถ้ากินช่วงกลางวันคงนั่งได้แต่ในแอร์ บะหมี่เกี๊ยวที่สั่งทั้งเส้นหมูกรอบทำออกมาได้ดีเลย ชอบมากคือหมูกรอบชิ้นใหญ่กรอบกำลังดี น้ำซุปใช้ได้ ส่วนข้าวหน้าเป็ดเนื้อก็ดีทั้งซอสและเป็ด ที่ชอบมากคือเต้าหู้เย็นไข่เยี่ยวม้าแปลกแต่กินลงตัวรสอร่อย โดยรวมต้องบอกต่อทั้งราคารสชาติและบรรยากาศห้ามพลาด และทางร้านก็มีของฝากประจำจังหวัดมาขายร่วมด้วย #RainySeason2025 #NoodleSPL

เกี๊ยวน้ำหมูกรอบ
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
หน้าร้าน
หน้าร้าน

Khun Oat
“เมืองตราดเข้ากรุง”
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวคลุกพริกเกลือกั้งไข่กุ้ง, กวางตุ้งไต้หวัน น้ำมันหอย, บะหมี่เป๊าะ/ ไก่ซีอิ๊วเบตง, หมี่ผัดแห้ง, กระเพาะปลา, เนื้อปู

o ‘เกี๊ยวหนองบัว’ วังหลัง...ร้านบะหมี่ที่สานต่อตำนาน “บะหมี่เจ้าแรกของเมืองตราด”...เพราะมีลูกค้าจากกรุงเทพฯ ที่ไปเที่ยวเมืองตราดต่างก็เชียร์ให้เข้ามาเปิดที่กทม.ซักกะที o แต่จะมากินที่นี่ก็จะtrickyนิดนึง เพราะร้านตั้งอยู่ในตรอกวัดระฆังฯ...ต้องจอดรถที่อาคารจอดรถของ’วัดระฆังฯ’ แล้วลงดินเท้าไปที่ร้าน (แถวนี้ ใครๆเขาก็เดินแบบนี้กันทั้งนั้นล่ะจ่ะ) o ถ้าใครทนหิ้วท้องมื้อเที่ยงไหวนะ แนะนำให้มาบ่ายๆหน...อ่านต่อ

Hungry with Pungy
27 มิ.ย. 2025

ร้านบะหมี่เก่าแก่จากจังหวัดตราด มาซ่อนอยู่ในวังหลังนี่เอง ร้านน่ารักดูดีมาก เราแนะนำบะหมี่ไก่ซีอิ๊วเบตง ไก่ชิ้นใหญ่มาก ๆ หมักมาเข้าเนื้อดี รสชาติเข้มข้น เค็มอมหวาน กินกับบะหมี่แบน หายาก อร่อยดีค่ะ มีของหวานเป็นไอติมกะทิ มะพร้าวน้ำกร่อยจากเกาะกูดค่ะ แต่บอกตรง ๆ ว่าแยกไม่ออกค่ะ 5555 ส่วนเมนูอื่นค่อนข้างเฉย ๆ สำหรับเราค่ะ _________________________________ 🐽 เกี๊ยวหนองบัว สาขาวังหลัง เดิน...อ่านต่อ

Varis Autsawapaitoon4195
18 พ.ค. 2025
หมูแดงคือท่านประธานาธิบดีผู้ทรงเกียรติ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่เกี๊ยวแห้งหมูแดง, หัวน้ำปลาแท้ตราพรพิมล, น้ำปลาแท้ตราสามกระต่าย

ณ ซอยข้างวัดระฆังโฆษิตาราม อันเปนถิ่นสถานที่เคยทำงานเมื่อ ๑๐ กว่าปีก่อนโพ้น บัดนี้ได้กลับกลายเปนสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในสมัยปรัตยุบัน ด้วยมีร้านรวงมากมายหลายหลาก ถนนหนทางก็กว้างขวางไม่รกรุงรังดั่งก่อนมา ร้านเกี๊ยวหนองบัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในชัยภูมิที่ดีเลิศ เปนร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งเมืองตราดที่ได้เข้ามาผงาดอยู่ในพระนครริมเจ้าพระยามหานที เมนูที่รัปทานแล้วถูกใจคือหมูแดง ที่เนื้อนุ่มชุ่มรส กลิ่นหอมขจรตรลบ...อ่านต่อ

ป.ชวนชิม
17 เม.ย. 2025
หิวทะเล ❤️🌈🥳

🌈เกี๊ยวหนองบัว วังหลัง 🌺อาหาร : 🥳ข้าวขยำปู (348) - มาพร้อมซุปเช็งๆ รสใช้ได้ ข้าวดี คลุกเคล้ามาแล้วแบบเบาๆ ต้องใส่น้ำจิ้มซีฟู้ดเพิ่มเอง น้ำจิ้มรสไม่ค่อยจัดจ้านเท่าไร ต้องใส่เยอะหน่อย กรรเชียงปูสด ปริมาณกำลังดี เสียที่ไม่มีไข่ปู 8/10 😍TDX (128) น้ำสละกับส้มมะปื้ดปั่น - อร่อยจริง อะไรจริง เปรี้ยวหวานหอม กลมกล่อม 9/10 เกี๊ยวหนองบัว วังหลัง 🌺พิกัด : https://maps.app.goo.gl/TjJ5hofdbD2ddZTM8...อ่านต่อ

5 ก.ย. 2024
ก็มันคาใจ ข้างในลึกไป ...ซ้ำ! 🌺😘🥰🌸
คงแก่กิน
19 ก.พ. 2025
ร้านบะหมี่เจ้าดังเมืองตราดกับตำนานบทใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ร้านบะหมี่ไข่เจ้าดังเมืองตราด ที่ตีสาขามาบุกเมืองกรุง ณ ใจกลางวังหลังค่ะ อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาเลย บรรยากาศดีมาก ร้านสวย ข้างบนชั้น 2 มีคาเฟ่บรรยากาศดีมั่ก ตัวบะหมี่เอย น้ำซุปเอย เราว่าโอเคค่ะ หมูกรอบและเป็ดย่างเค้าก็อร่อยเลย เสียดายก็แต่ portion น้อยกับราคาแรงไปนิด (ถ้าเทียบกับร้านอื่นที่อยู่ในมาตรฐานคุณภาพเดียวกัน) พุดดิ้งนมสดหอมดี หวานอ่อนๆ แต่ไอศกรีมกะทิ overpriced และ overrated ไปไม่น...อ่านต่อ

Irvin Brew and Beat เจริญกรุง 28
คาเฟ่กลางวัน แฮงก์เอาต์กลางคืน ครบที่ Irvin Brew & Beat ย่านเจริญกรุง
฿
Mr. Bao MALATANG หมาล่าทั่ง 麻辣烫 วังหลัง
Mr. Bao MALATANG หมาล่าทั่ง 麻辣烫Wanglang
หมาล่าทั่งสไตล์เกาหลี เผ็ดลิ้นชา เลือกวัตถุดิบได้ มีหลายระดับความเผ็ด