- รีวิว Take Five Espresso

รีวิว Take Five Espresso
ร้าน Specialty Coffee ดีๆที่ใจกลางเมือง Ghent
Take Five Espressobar นี้เป็นร้านกาแฟ Specialty Coffee ดีๆของเมืองเกนต์ที่นอกจากจะได้รับรางวัลมามากมายแล้ว ยังได้รับการแนะนำไว้ในสื่อต่างๆรวมถึง Gault & Millau ด้วย ร้านนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 2016 โดยคุณ Alexis Ywaska - อดีตสจ๊วตที่ผันตัวมาเป็นบาริสต้าแบบจริงจัง ปัจจุบันร้านมี 2 สาขา สาขาที่เราไปนี้อยู่ริมถนน Voldersstraat ซึ่งใกล้กับใจกลางย่านท่องเที่ยว บรรยากาศในร้านดูน่าผ่อนคลาย ปรับแสงสลัวและเปิดเพลง Jazz ฟังสบายเข้ากันกับชื่อร้าน ส่วนเมนูก็มีทั้งกาแฟ ชา และเครื่องดื่มอื่นๆรวมถึงเมนูอาหารเช้าและขนมต่างๆ ด้วยค่ะ กาแฟที่ร้านมีทั้งแบบ slow bar และ espresso based coffee ที่ชงจากเครื่อง La Marzocco Linea PB three groups เราสั่งเป็น Flat White ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟคั่วเข้ม บอดี้แน่นสู้นม มีความหอมกลมกล่อมที่สมดุลดีเลยค่ะ ส่วนขนมเราจิ้มสั่งมาเป็นทีรามิสุ เนื้อนุ่มฉ่ำโรยผงโกโก้แน่นๆ เข้ากันดีกับกาแฟเข้มๆแก้วนี้ดีมากๆ เป็นร้านหนึ่งที่เหมาะกับคนรักกาแฟแบบจริงจังนะคะ