4.5

รีวิว น้ำตกถ้ำใหญ่

abcabc
9 ส.ค. 2019
น้ำตกลึกลับในป่าภูกระดึง

เห็นว่าเป็นจุดชมใบเมเปิ้ลสีแดงที่ดีอีกจุดเลย แต่เรามาในช่วงที่มันไม่มีอะจิ มีแบบประปราย ไม่กี่ใบ5555 ทางไปน้ำตกก็คือจะเป็นทางเดินในป่าภูกระดึง ผ่านน้ำตกหลายที่เลย ชมนมชมไม้ของจริง ป่าดิบ ต้นไม้สูงใหญ่เลย ใยแมงมุมเพียบ แนะนำใส่หมวกใส่ชุดป้องกันดีๆ เดินก้มต่ำๆ หน่อย และพยายามเดินตรงกลางแถว ให้คนนำหน้า(ที่ไม่กลัวแมงมุม) เผชิญไปก่อน55555 ทางสวยดีน้า เขียวไปหมด สดชื่น แต่เดินเหงื่อแตกอยู่ ไม่ได้หนาวมากเลย ไม่ต้องใส่ชุดหนาๆไป แค่เสื้อกันลมสักตัวก็โอเคแล้ว ตัวน้ำตกไม่ใหญ่มาก ไม่กว้าง แต่ค่อนข้างสูง มีจุดถ่ายรูปหลายที่อยู่ โขดหินแถวนั้นน่ารักมาก เพราะมีพวกต้นไม้เล็กๆขึ้นเยอะ เหมือนเป็นเมืองจิ๋วเลย

Nickktwf
9 มี.ค. 2025
เดินป่าชมธรรมชาติในป่าลึกบนภูกระดึง
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิว

น้ำตกถ้ำใหญ่ เป็นเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติ ห้ามเดินเข้าหลัง 14:00 น. เพราะว่าจะอันตรายจากช้างป่าออกมาหากินครับ อย่าลืมว่าระยะทางเดินเข้าไปค่อนข้างลึก และเราต้องเดินกลับอีก (ถ้าหากวันนั้นเราเช่าจักรยานไปด้วย จะมีแค่จุดจอดเดียวแล้วเดินไปเส้นทางน้ำตก ต้องทำเวลา เพราะฉะนั้น แพลนกันให้ดีๆ ) วันที่เราไปช่วงสิ้นเดือนตุลาคม-ต้นเดือนพฤศจิกายน ใบเมเปิ้ลที่น้ำตกยังไม่เปลี่ยนสี ใบเมเปิ้ลที่เราถ่ายรูป ค...อ่านต่อ

N o-o M One Days
1 ม.ค. 2023
ตามหาใบเมเปิ้ล ที่นี่ก็มีนะ
กิจกรรมแนะนำ: ตามหาใบเมเปิ้ล, ชมวิว

ระยะทางจริงๆ แล้ว แต่ละจุดเที่ยวไม่ได้ไกลมาก นับเป็นกิโล อย่าเพิ่งท้อนะ เพราะระหว่างทางมีสิ่งสวยงามให้ชมตลอด ก่อนจะมาถึงน้ำตก และเมื่อมาถึง ก็ได้ยินเสียงน้ำตกเบาๆ กับลมเย็นๆ เดินลงไปหน่อยก็จะเจอ ใบเมเปิ้ลที่ตามหา วันนี้มาน้ำตกไหลเบามากแต่ยังโชคดีที่เจอไปเมเปิ้ลที่กำลังร่วงหล่นอาจจะเป็นเพราะว่ามีลมเบาๆมาด้วยทำให้บรรยากาศยิ่งสวยงาม #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม