รีวิว Here Bkk
Café อาหารอินเดียชิคๆ แนวโมเดิร์น
@สุขมวิท 53/ ทองหล่อซอย 1 Here เป็นร้านอาหารอินเดียแนวคาเฟ่ของเชฟ @arorgarima อาหารแนวฟิวชั่น คือถ้าคนไม่เคยทานอาหารอินเดียหรือกลัวเรื่องเครื่องเทศแรงๆ ขอบอกเลยว่าร้านนี้อาหารทานได้ง่ายๆ แบบกลิ่นเครื่องเทศเบาๆ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด อาหารหลากหลายดี บรรยากาศเป็นกันเอง อบอุ่น นั่งสบาย ห้องน้ำสะอาด มีน้ำฟรีอีก หายากที่ร้านแถวทองหล่อจะมีน้ำดื่มให้บริการฟรี ถูกใจๆ ใครชอบทานอาหารแนวมังสวิรัติก็คงถูกใจเพราะว่ามีหลายเมนูให้เลือกเลยล่ะ เรามาทานกับน้องสาว ก็ถือว่าทั้งขนาดนี้กือว่าอิ่มกำลังดีเลยค่ะ เมนูที่ได้ชิม Black Rice Dosa: ~265 บาท (รวม S/C), Rating: 4/5⠀⠀⠀ Black Rice Dosa served with Homemade Butter, Jaggery Coconut Chutney, Gun Powder & Ghee โดซาข้าวดำ เป็นแผ่นแป้งบางๆคล้ายเครปกรอบๆ ทานคู่กับเนยกี ชัทนี่มะพร้าวน้ำตาลโตนด และเครื่องเทศกันพาวเดอร์ เวลาทานก็เอาทุกอย่างทาผสมกัน รสชาติออกหวานนิดๆ เค็มเบาๆ แนะนำว่าให้รีบทาน เพราะว่าถ้ามัวถ่ายรูปอย่างเราจะไม่กรอบอร่อยเหมือนตอนมายกมาเสิร์ฟใหม่ๆนะ Takoyaki ทุกคนก็รู้กันดีอยู่แล้วว่าเป็นอาหารญี่ปุ่น แต่ว่าร้านนี้ได้เอาทาโกะยากิมาทำเป็นอาหารอินเดีย อ่านเมนูแล้วอยากลองมาก เลยสั่งมาลองเกือบเมนู ขอเรียงตามลำดับความชอบเลยละกัน⠀ 🐔Red curry ทาโกะยากิไส้พริกแดงแกงไก่ 60 บาท+ (5/5) เป็นไส้ที่ชอบที่สุดเพราะว่าแกงไก่รสละมุน เครื่องเทศรสไม่หนัก ไก่เนื้อนุ่ม ทานกับแคปหมูคือดีมาก⠀ 🍌Caramelized banana & Anchovies ทาโกะยากิไส้กล้วยคาราเมลและปลาแอนโชวี่ทอด 70 บาท+ (4.5/5) รสนี้ก็มีความแปลกมาก ตอนแรกก็คิดว่าจะเข้ากันได้เหรอ กล้วยคาราเมลกับปลาเค็ม พอกัดไปแล้วได้รสหวานเค็มคาราเมลของกล้วย ตัดรสให้เด่นชัดขึ้นด้วยปลาแอนโชวี่ รสชาติกลมกล่อม อร่อยแปลกใหม่ เข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ⠀ 🍟Bombay Potato, Sev ทาโกะยากิไส้มันฝรั่งสไตล์อินเดีย 60 บาท+ (4/5) ทาโกะยากิไส้มันฝรั่งไส้แน่น โดรยมาด้วยแป้งกรอบๆสีเหลือง ถูกปาก รสคุ้นเคย⠀ 🌹Rose, Paan ทาโกะยากิไส้กุหลาบและถั่วต่างๆ 70 บาท+ (4/5) เป็นเมนูเดียวที่ทำเป็นไส้หวาน ตกแต่งด้วยผักสีเขียวดูหน้าตานึกว่าไส้คาว กลิ่นหอมเบาๆ ถั่วหวานไม่มาก ได้รสสัมผัสกรุบกรอบ⠀ 🧀Amul cheese ทาโกะยากิไส้ชีส 70 บาท+ (3.5/5) พอเห็นคำว่าชีสก็ต้องลอง ของโปรดเรา ทาโกะยากิโรยมาด้วยซอสสีเขียว รสชาติกลางๆ อยากให้รสชาติเด่นกว่านี้นิดนึง⠀ Not an Avocado Toast: ~300 บาท (รวม S/C), Rating: 4.75/5⠀⠀ เจอเมนูชื่อ Not an Avocado Toast ที่มีส่วนผสมหลักอย่างม่อนไข่ (Eggfruit) แบบว่าไม่เคยทานมาก่อนเลยอย่าลองชิมดูล่ะ Sourdough กรอบนอกนุ่มใน เป็น Sourdough ที่ทานง่าย ขนมปังไม่เหนียวดี ตามด้วยม่อนไข่ตีเป็นครีม เนื้อเนียนปาดลงบนขนมปัง โปะหน้าด้วยไข่ต้ม รสชาติละมุนลิ้นมาก มีความหวานนิดๆ เปรี้ยวหน่อยๆ ถือว่าเป็นรสชาติที่ไม่เคยทานมาก่อน กินแล้วถูกปากกว่า Avocado ซะอีก ⠀ Gobi Paratha, Homemade Butter & Pickles 320 บาท (รวม S/C), Rating: 3.75/5⠀⠀⠀⠀ ซึ่งก็คือโรตีปาราต้าด้านในไส้เต็มไปด้วยดอกกะหล่ำรสเผ็ดนิดๆ แป้งโรตีเนื้อเบาทานคู่กับเนย และมะเขือเทศโฮมเมด แตงกวาและพริกดอง ส่วนตัวชอบรสเข้มข้นกว่านี้อ่ะ Picked Lime & Yuzu Ice Cream: 99 บาท (รวม S/C), Rating: 4/5 ขนมหวานก็เป็น Picked Lime & Yuzu Ice Cream เสิร์ฟมาเป็นแท่งๆ ไอติมแท่งไม่ใหญ่ทานแป๊ปเดียวหมด รสเปรี้ยว หวาน ด้านบนโรยด้วยผิวส้มยูสุ⠀ Masala Chai: ~100 บาท (รวม S/C), Rating: 3.5/5⠀ ชานมหอมเครื่องเทศก็เข้ากันดี แต่ถ้าจะให้ดีกว่านี้อยากให้ทางร้านชงแบบปรุงมาให้กลมกล่อมเลยจะปลื้มมากค่ะ⠀ Place: สุขุมวิท 53 / ทองหล่อซอย 1 จอดรถที่ MPK Apartment⠀

อินเดียนบรันช์สไตล์โมเดิร์น อร่อย ทานง่าย ไม่หนักท้อง
พี่สาวชวนไปทานร้านอาหารอินเดียเปิดใหม่ในย่านทองหล่อกับร้าน Here ร้านอาหารอินเดียสไตล์โมเดิร์นของเชฟจากร้าน Gaa เสิร์ฟอาหารแบบ all-day dining ตั้งแต่มื้อเช้าจนถึงเย็นค่ะ # ที่ตั้ง # สุขุมวิทซอย 53 เยื้องๆกับร้าน Bacco ร้านตกแต่งแบบอบอุ่นเป็นกันเอง เหมือนคาเฟ่ที่มานั่งเมาท์มอยหรือทำงานได้ตลอดทั้งวัน ที่จอดรถมี valet parking หรือจอดในอพาร์มเมนท์ที่อยู่ข้างๆกันได้ค่ะ เนื่องจากอาหารที่นี่เป็นสไตล์...อ่านต่อ
คาเฟ่อาหารอินเดีย
เชื่อว่าหลายคนคิดถึงอาหารของเชฟการิมา อะโรรา (Garima Arora) เชฟเจ้าของร้าน GAA เจ้าของรางวัล Wongnai Users’ Choice 2020 ที่ตอนนี้กลับมาเปิดให้บริการแล้วในโลเกชั่นใหม่ ยกบ้านไทยทั้งหลังมาตั้งที่กลางซอยสุขุมวิท 53 . วันนี้เราไม่ได้ชวนมากินอาหารอินเดียสมัยใหม่ที่ GAA แต่เราจะพาไปกินอาหารเช้าสไตล์อินเดียที่ร้าน HERE ชั้นล่างของ GAA ที่เปิดให้บริการมาได้สักพักแล้ว . เรากล้าบอกเลยว่าที่นี่เปิดโลกใ...อ่านต่อ
Here-Modern Indian
HERE is a nice casual brunching/dining spot for modern Indian cuisine. launched by well known fine dinner producer like Gaa, it provides with taste of modern Indian food at an affordable range. plenty of unique options. Naan and Papdi chaat is a must to try. Good price, nice ambience, quick service and decent atmosphere.ดูเพิ่มเติม
เป็นอาหารอินเดียที่ทานง่าย อร่อยมากค่ะ
ที่จอดรถของร้านจอดได้แค่ 2 คัน แต่สามารถจอดที่คอนโดก่อนถึงร้าน เลขที่ 30 ได้ค่ะ แค่แจ้งยามว่ามาทานร้าน Here ไม่เสียค่าจอดค่ะ ร้านตกแต่งเรียบง่าย สบายๆ อาหารอร่อยมาก ไม่มีกลิ่นเครื่องเทศแรง ทานง่าย คนที่ปกติไม่ชอบเครื่องเทศ ก็ทานได้สบายค่ะดูเพิ่มเติม