3.1

รีวิว ร้าน ขนมหวานเจ๊ตุ่ม

Pinnfooddiary
374884k
15 เม.ย. 2020
ร้านขนมไทยหน้าศาลเจ้าแม่ทับทิม

•มาไหว้เจ้าแม่ทับทิม ด้านตรงข้ามเยื้องไปนิดนึงจะมีร้านขนมไทยร้านนึงค่ะ ที่ซื้อมาลองทานมี •ขนมบ้าบิ่นเผือกมะพร้าวอ่อน รสชาติไม่หวานมาก มะพร้าวอ่อนกำลังดี เนื้อขนมผสมเผือกเยอะ อร่อยค่ะ •ข้าวเหนียวแดง สำหรับเราคือข้าวแข็งเหมือนข้าวดิบที่ติดขอบหม้อหุงข้าว มาผัดกับน้ำตาล รสหวานแหลม ไม่เหนียวแต่แข็งๆนะคะ ถ้าใครฟันดีไม่กลัวแตกทานได้ค่ะ เมื่อยกรามนิดๆ ทานไม่หมดชิ้นจริงๆค่ะ •ครองแครงน้ำกะทิ ครองแครงหนึบๆ ลอยในกะทิหวานๆโรยงา •ข้าวเหนียวมะม่วง วันนี้ทางร้านเค้าให้เลือกว่าอยากทานเขียวเสวยหรืออกร่อง เราให้เค้าเลือกให้เลยค่ะ พอทานแล้วมะม่วงเป็นแบบหวานอมเปรี้ยว ข้าวเหนียวจืดมาก ไม่หอมกะทิอย่างที่เคยทานมา ต้องราดน้ำกะทิ(น้ำกะทิหวานแหลมและไม่ข้นมาก) หาจะโรยถั่วทอง ไม่มีใส่ซองมาด้วยนะคะ แต่มีขายเป็นกระปุกค่ะ •นอกจากนี้ยังมีขนมอีกหลายอย่างให้เลือกทาน และซาลาเปาทับหลีก็มีมาจำหน่ายค่ะ

EakEatAll
9 ต.ค. 2020
ขนมหวานน่าทาน ในถนนยมจินดา

ในถนนยมจินดา ถนนคนเดินของเมืองระยอง มีร้านหลากหลาย วันนี้จะมาแนะนำ ร้านของหวาน เก่าแก่ ราคาไม่แพง เสียดายที่มีเฉพาะซื้อกลับบ้าน วันนี้ทดลองซื้อ ข้าวต้มจิ้ม (ข้าวต้มหัวหงอก) เป็นข้าวเหนียวไส้กล้วย คลุกกับมะพร้าวหวานๆ มีทั้งข้าวเหนียวดำและขาว ไม่หวานมาก อร่อยกำลังดี ส่วนขนมหวานอื่นๆ คงมีโอกาสมาชิมดูเพิ่มเติม

T****r
2 ธ.ค. 2021

ร้านนี้อร่อยนะคะ แต่จัดของไม่ครบตามออเดอร์ที่สั่งค่ะ คราวหน้ารบกวนร้านตรวจสอบออเดอร์ก่อนส่งด้วยนะคะอ่านต่อ

Pla kittiporn
เจ๊ตุ่ม