3.3
31 เรตติ้ง (27 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 08:30

รีวิว Risa Lamo อารีย์ การ์เด้น

photo
Bom+
62.3k1.5k21.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
5 มิ.ย. 2014
ดูแล้ว 1,326
Quality Review
Risa Lamo: จิบกาแฟสไตล์ Chic & Chill ในบรรยากาศสวนร่มรื่นใจกลางเมือง @Aree Garden
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาท

ต่อเนื่องจากรีวิวก่อนหน้านี้ของผมที่ร้านซูชิ Sakana หลังจากทานซูชิอย่างอิ่มหนำสำราญใจเสร็จ ผมก็มาต่อด้วยการจิบกาแฟยามบ่ายในบริเวณโครงการ Aree Garden แห่งเดียวกันนี้ครับ ซึ่งเป็นแหล่ง Hang out แห่งใหม่ บรรยากาศร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้ต่างๆใจกลางเมืองในซอยอารีย์ ซึ่งร้านกาแฟนั้นชื่อว่า “Risa Lamo” อยู่ติดกับร้าน Sakana เลยครับ โดยเคาน์เตอร์สั่งเครื่องดื่มและขนมจะต้องเดินขึ้นบันไดไปชั้น 2 ครับ [ที่ตั้งร้าน:] • อยู่ในโครงการชื่อ Aree Garden (ติดกับร้านซูชิบาร์ Sakana) • สามารถเข้ามาได้ 2 ทาง คือจากถนนพหลโยธิน (ตรง BTS อารีย์หรือซอยราชครู พหลโยธินซอย 5) หรือจากถนนพระราม 6 ใต้ทางด่วน (พระราม 6 ซอย 30) **ผมแนะนำว่าให้เข้าทางพระราม 6 ใกล้กว่ามากประมาณ 100 เมตร • สังเกตง่ายๆคือ Aree Garden จะอยู่ตรงข้ามป้ายสำนักงบประมาณ สำนักนายกรัฐมนตรี หรือกระทรวงการคลังในพระราม 6 ซอย 30 พอดีเป๊ะเลยครับ [ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับร้าน:] เท่าที่ผมทราบร้านนี้จะอยู่ภายใต้การบริหารงานของบริษัท HOBS ซึ่งเปิดร้านอาหารในบริเวณเดียวกันด้วยและทำธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นำเข้าต่างๆด้วย (ผมทราบข้อมูลนี้เพราะว่าเคยไปนั่งร้าน Risa Lamo สาขาที่อยู่ในซอยสุขุมวิท 1 ด้านหน้า office ของเค้านะครับ) "Where We Put Love in a Cup" เป็น Concept ของร้านกาแฟเล็กๆแห่งนี้ครับ ฟังดูแล้วน่ารักดีครับ ชวนเชิญมาให้ใช้บริการ นั่งชิลๆ พูดคุยพบปะกัน บรรยากาศร้านโดยทั่วไปตกแต่งให้กลมกลืนกับที่ Aree Garden คือภายในร้านใช้โทนสีเขียวมืดๆ แบ่งเป็น 2 โซน คือภายในร้านด้านบน จะมีโต๊ะกลมปูหินอ่อนให้นั่งแค่ 2 ตัวเล็กๆ กับโต๊ะไม้ยาวที่มีเครื่อง MAC เรียงกันเป็นแถวเพื่อตกแต่ง หรือจะนั่งโซนข้างนอกร้านด้านล่างก็ได้ครับ สามารถมองเห็นสวนมุมกว้างของที่โครงการและบ่อน้ำ ส่วนใหญ่ลูกค้าที่มากันเป็นกลุ่มจะนั่งด้านนอกเพราะบรรยากาศดีกว่า ได้สูดอากาศท่ามกลางต้นไม้ด้วยครับ เมนูเครื่องดื่มที่มีให้บริการก็คล้ายๆร้านกาแฟทั่วๆไปคือแบ่งเป็น Coffee Hot/Iced (ราคา 60-80 บาท), Frappe (75-85 บาท), Smoothies (75 บาท), Chocolate Lover, Tea และก็มีพวกขนมเค้กต่างๆให้ได้เลือกทานกันด้วยครับ เนื่องจากผมเพิ่งอิ่มมาด้วยซูชิก่อนหน้านี้ ก็เลยสั่งมาเฉพาะกาแฟเพื่อมาล้างปากซะหน่อย สั่งเป็น Coffee Doppio (ถ้วยนี้ 70 บาท) จริงๆมันก็คือ Espresso เพียวๆ 2 shot (Doppio = Double) นั่นเองครับ กลิ่นกาแฟ Espresso ของที่นี่ก็หอมใช้ได้ แต่ไม่มีอะไรพิเศษดึงดูดผมเท่าไหร่ครับ ผมแค่อยากหายง่วงไปในบัดดลหลังจากดื่มถ้วยนี้หมดครับ สรุปโดยรวมตามที่ผมรีวิวมา ขอให้ 3 ดาวก่อนครับ พอดีผมไม่ได้ลองพวกเค้กของร้านเค้า ได้แต่จิบกาแฟครับ ซึ่งผมว่าจุดเด่นของร้านนี้ก็ไม่พ้นเรื่องของบรรยากาศที่ดีซึ่งรายล้อมด้วยสวนสวยของโครงการนั่นเองครับ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Kwang Kaewtip
1.7k8878.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
29 ส.ค. 2020
ดูแล้ว 1,730
Quality Review
บรรยากาศดี
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: อัลมอนด์ปั่น

แวะมาทำธุระแล้วซอยอารีย์ เลยเลือกร้านนี้เพราะมีที่จอดรถ และคนไม่พลุกพล่าน ร้านบรรยากาศร่มรื่น อยู่ในโครงการ aree garden วันนี้เลือกทานอัลมอน์ปั่น เพราะยังให้นมน้องอยู่ รถชาติดี และอีกอย่างของแฟนคือ อเมริกาโน่ร้อน เข้ม เต็มรถชาติ ใครนำรถมาสามารถปั้มได้ด้วยค่ะ สามารถมานั่งทำงานชิวๆๆได้ดูเพิ่มเติม

photo
JoyMymelody
14.8k4.6k103.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 เม.ย. 2016
ดูแล้ว 2,468
Quality Review
ทานของว่างที่อารีย์
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ชาเขียวเย็น

ทานของคาวไปแล้ว ก็เลยมาต่อของหวานร้านนี้ค่ะ ซึ่งร้านอยู่ที่โครงการอารีย์การ์เด้น ซอยอารีย์สัมพันธ์ 11 ค่ะ ที่นี่จะมีที่นั่งด้านนอกเหมาะสำหรับนั่งทานยามเย็นหน่อย ส่วนที่นั่งด้านในต้องขึ้นชั้น 2 ค่ะ เราเลือกทานขนมและเครื่องดื่มอย่างละเมนูค่ะ - Plain Cheese Cake 140 บาท ชีสเค้กเสริฟพร้อมวิปครีม #เนื้อชีสเค้กละเอียดใช้ได้ แต่ตัวฐานไม่ค่อยอร่อยเหมือนขนมปังป่นแห้งๆฝืดคอไปหน่อยค่ะ #วิปครีมจืดไปหน...อ่านต่อ

photo
Miscellaneous Me
4.4k9697.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
2 มี.ค. 2016
ดูแล้ว 1,989
Quality Review
บรรยากาศดีมาก เพลงเพราะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ชาเขียวปั่น

เป็นคาเฟ่ที่เหมาะกับการมานั่งชิว คิดงาน หรือพูดคุยสุดๆ เพราะคนไม่ค่อยเยอะ หรือเสียงดัง ภายในร้านแอร์เย็น ฟังเพลงไปเพลินๆดีมาก เรื่องอาหารเครื่องดื่มก็โอเคนะ พวกเมนูปั่นๆทั้งหลายมีทั้งผลไม้และชากาแฟ ส่วนตัวติดใจชาเขียวปั่นค่ะดูเพิ่มเติม

photo
Inun Bambina
6.2k1.6k840
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 ธ.ค. 2012
ดูแล้ว 308
Quality Review
จิบกาแฟชมสวน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ชาเขียวนม

ร้านนี้อยู่ในโครงการอารีย์การ์เด้น เป็นร้านขายกาแฟและเบเกอรี่ ที่ร้านจะมีที่ให้บริการอยู่สองโซนด้วยกันคือโซนชั้นสองที่เป็นห้องแอร์ หรือใครอยากจะนั่งจิบกาแฟชมสวนชิวๆก็สามารถลงมานั่งเล่นที่โซนด้านล่างที่ติดกับสวนได้ วันนี้เราเลือกนั่งที่โซนด้านบนค่ะ ด้านบนมีที่นั่งไม่เยอะนะคะ เป็นโต๊ะเก้าอี้เล็กๆประมาณสามสี่ที่เองค่ะ จริงๆแล้วนั่งข้างล่างอาจจะโปร่งแล้วก็ไม่อึดอัด แต่อากาศร้อนอย่างนี้ไม่ไหวค่ะ ขอเ...อ่านต่อ

11 มี.ค. 2015
ดูแล้ว 538
กาแฟในสวน... สบายสุดๆ @ Risa Lamo Aree Garden
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ชาเขียวปั่น, เครปเค้กสตรอเบอร์รี่

ร้านกาแฟน่ารักๆ อีก 1 ร้านที่มีโอกาสได้ไปฟินในบรรยากาศ และติดใจ “Risa Lamo Aree Garden” *** พิกัดร้าน ร้านอยู่ในเวิ้ง Aree Garden หรือ ซอยอารีย์สัมพันธ์ 11 นะคะ *** บรรยากาศร้าน ต้องบอกว่า เป็นร้านกาแฟที่บรรยากาศดีอีก 1 ร้านนะคะ เพราะร่มรื่นมากๆ บรรยากาศร้านจะเน้นการตกแต่งสไตล์สวนนะคะ ร่มรื่นสุดๆ มาชิลที่นี้เหมือนมาฟอกปอดในเมืองกรุง เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ภายในร้าน จะเน้นเป็นไม้ เราชอบบ...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Olan CHEF HUB พญาไท
Ad ·
Olan CHEF HUBพญาไท
เป็นทั้งร้านอาหาร บาร์ คาเฟ่ Chef's Table วัตถุดิบพรีเมียม รสชาติดี
Pink Typhoon Creative Pasta & Steak Ari
Ad ·
Pink Typhoon Creative Pasta & Steak Ari
ร้านพาสต้าฟิวชันในบรรยากาศบ้านสไตล์โฮมมี วัตถุดิบดี รสชาติถูกปากคนไทย
4.3
16 รีวิว
฿฿฿฿