4.3

รีวิว Tan Dinh Church

Ize.FindEatFun
22 พ.ย. 2023
โบสถ์สีชมพู แห่งมหานคร HCM

โบสถ์ทันดินห์ (nhà thờ Tân Định )เป็นโบสถ์ นิกายโรมันคาธอลิกในเมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ชื่ออย่างเป็นทางการคือโบสถ์แห่งพระหฤทัยแห่งพระเยซู (Église du Sacré-COEur de Tan Dinh ) สร้างขึ้นในสมัยอาณานิคมฝรั่งเศสในคริสต์ทศวรรษ 1870 และแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2419 เมื่อเวียดนามเป็นส่วนหนึ่งของอินโดจีนฝรั่งเศส สถาปัตยกรรมส่วนใหญ่เป็นแบบนีโอโรมาเนสก์แต่ก็มีองค์ประกอบแบบนีโอโกธิคและนีโอเรอเนซองส์ อยู่บ้าง ได้รับการทาสีชมพูพาสเทลทั้งภายนอกและภายในตั้งแต่ปี พ.ศ. 2500 ทำให้ได้รับฉายาว่า "โบสถ์สีชมพู"

17 ต.ค. 2025

วัดคาทอลิก Tân Định (Nhà Thờ Giáo Xứ Tân Định) , วัดพระหฤทัยพระเยซู, ตันดินห์ (Nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu, Tân Định) หรือที่รู้จักกันในชื่อ "โบสถ์สีชมพู" หนึ่งในโบสถ์คาทอลิกที่มีชื่อเสียง เก่าแก่และมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามในนครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพด้านหน้า หากต้องการเข้าไปภายในโบสถ์ขอแนะนำให้ตรวจสอบวันเวลาเปิดทำการอีกครั้งก่อนมาดูเพิ่มเติม

Littaaa
2k2.3k17.1k
9 มี.ค. 2024
The Iconic Pink Church

โบสถ์สีชมพูชื่อดังของโฮจิมินห์ประเทศเวียดนาม นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวเมืองนี้ต้องมาถ่ายรูปกับโบสถ์นี้แทบจะทุกคนถือว่าเป็นแลนด์มาร์กจุดสำคัญเลยค่ะ ตอนที่เราไปเหมือนเค้ามีงานข้างในไม่สามารถให้เข้าไปในโบสถ์ได้ค่ะได้อยู่แค่ข้างนอก แนะนำให้นั่งคาเฟ่ฝั่งตรงข้ามโบสถ์แล้วถ่ายจากร้านมาจะได้วิวที่ไม่ซ้ำใครค่ะ เราไปถ่ายริมถนนแอบลำบากอยู่ค่ะเพราะคนแย่งกันเยอะมากกว่าจะได้มุม 🤣 #Wongnai2024ดูเพิ่มเติม

OOFY
18 ก.ค. 2023
Tan Dinh Church Nhà thờ Giáo xứ Tân Định