4.2

รีวิว The Red House

NomadLifestyle
8583312k
16 ต.ค. 2019
ตึกสวย อยู่ตรงจตุรัสซีเหมินทางออกใต้ดินเลย
กิจกรรมแนะนำ: เดินชมพิพิธภัณฑ์, ชมสินค้าที่ระลึก งานฝีมือ, ชอปปิ้งงาน Art & Crafts

ตึกแดง เป็นตึกที่สร้างขึ้นในสไลต์ยุโรปตามสมัยที่ไต้หวันอยู่ภายใต้การปกครองของชาวยุโรป เพื่อเป็นฐานรองรับ ปัจจุบันได้รับการบูรณาการหลายครั้ง แต่ยังคงไว้ซึ่งสถาปัตยกรรมกรรมเดิม มีพิพิธภัณฑ์แสดงความเปลี่ยนแปลงในการบูรณะตัวตึกให้มั่นคงขึ้น แต่ยังคงความเป็นอิฐสีแดงที่แข็งแรงไว้ เดินรอบๆไปเรื่อยๆจนท้ายตึกจะเป็น Exhibition hall และร้านขายของที่ระลึกไสตล์ Arts&Crafts เพลินดี ตึกด้านนอกเหมาะกับการมาถ่ายรูปสวยๆมาก

Ize.FindEatFun
4 พ.ย. 2025
จุดนัดพบของประวัติศาสตร์ ศิลปะ และความหลากหลายในซีเหมินติง
กิจกรรมแนะนำ: ชมสินค้าที่ระลึก งานฝีมือ, เดินชมพิพิธภัณฑ์, ถ่ายรูป, ชอปปิ้งงาน Art & Crafts

The Red House หรือ ตึกแดง แห่งย่านซีเหมินติง (Ximending) คือสัญลักษณ์ทางประวัติศาสตร์และศูนย์รวมพลังงานสร้างสรรค์ที่คึกคักที่สุดแห่งหนึ่งของไทเปสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์และบรรยากาศที่เปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวา ทำให้ที่นี่เป็นจุดที่ห้ามพลาดสำหรับนักท่องเที่ยวทุกคน ผมมาเดินเล่นตอนค่ำแล้ว เลยไม่ได้เข้าไปด้านใน เคยอ่านประวัติว่าตึกแดงสร้างขึ้นในสมัยที่ไต้หวันอยู่ภายใต้การปกครองของญี่ปุ่น ปัจจุบัน ตึ...อ่านต่อ

สเปียร์เม้ว
31 มี.ค. 2025
The Red House – Ximending

The Red House หรือที่คนไต้หวันเรียกว่า 紅樓 (หงโหลว) ที่นี่เป็นอาคารตึกอิฐแดง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกที่ใจกลางเมืองซีเหมินติง ด้านในอาคารจะเป็นคาเฟ่ พื้นที่จัดแสดงนิทรรศการที่หมุนเวียนไปเรื่อย ๆ มีร้านค้าที่ขายของงาน Craft งาน Handmade ที่นี่เหมือนเป็นจุด Landmark ถ่ายรูปสวย เป็นตึกอิฐโบราณอายุร้อยกว่าปี ไม่มีค่าเข้าด้วยนะคะ ถ้ามาที่นี่สามารถเดินชมได้เรื่อยๆ ด้านในมีห้องน้ำให้บริการ สะอาดดี...อ่านต่อ

jarajeedzi_
19 ก.พ. 2025
The Red House
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, เดินชมพิพิธภัณฑ์

🌟🏛️ รีวิว The Red House (西門紅樓) - ศูนย์กลางศิลปะและวัฒนธรรมใจกลางซีเหมินติง! 🇹🇼 #Wongnai2025 ประวัติและบรรยากาศ: The Red House หรือ 西門紅樓 สร้างขึ้นในปี 1908 โดยสถาปนิกชาวญี่ปุ่น Kondo Juro เป็นอาคารแปดเหลี่ยมสไตล์ตะวันตกที่โดดเด่นด้วยอิฐสีแดง ตั้งอยู่ในย่าน ซีเหมินติง ของไทเป ที่นี่เคยเป็นตลาดสาธารณะแห่งแรกของไต้หวัน และปัจจุบันได้รับการอนุรักษ์เป็นอาคารประวัติศาสตร์ที่มีความสำคัญ  กิจกรร...อ่านต่อ

Qvan Qvan 🎁 ขวัญขวัญ
17 เม.ย. 2023
Landmark แห่งซิเหมินติง
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

The Red House ตึกส้มๆแดงๆสมชื่อ เป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญของย่านซิเหมินติง ไทเป ไต้หวัน ขนาดที่ในโรงแรมที่เราพักคืนแรก มีภาพสถานที่นี้ สถานีรถไปมีทางออกที่ชื่อว่า The Red House แบบขึ้นมาแล้วมองมาก็เจอไม่ยากเลย เรามาช่วงกลางคืน เลยแวะแชะกันด้านหน้า แต่ไม่ได้เข้าไปชื่นชมภายใน เพราะหิว แล้วทำเวลาในย่านช้อปปิ้งเสียมากว่า บริเวณแถวนั้นมีแสดงดนตรีสด มีห้างร้านไล่เรียงกันไปมากมาย ตื่นตาตื่นใจดีค่ะ ...อ่านต่อ

ปีศาจหมู🐷
29 ธ.ค. 2019
ควมคลาสิกของย่าน Ximending

แกลอรี่บ้านอิฐแดง / แกลอรี่บ้นแดง (Red House Theater, 紅樓劇場) ตึกเก่าแก่อายุกว่าร้อยปี ความคลาสิกในย่านช็อปปีิ้งซีเหมินติงที่มีแต่แสงสี ตึกนี้หากออกจาก MRT Exit 6 จะอยู่ตรงข้ามทางเข้าตลาดกลางคืนซีเหมินติงเลยค่ะ ภายในเป็นแกลอรี่ คาเฟ่ ร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึก สินค้าเก๋ๆ มีนิทรรศการประวัติของตึก และโรงละครค่ะ ภายในอาคารตกแต่งแบบโมเดิลแต่งก็ไม่ทิ้งความคลาสิกนะ คนที่ชอบถ่ายรูปต้องชอบเพราะมีมุมเก๋ๆ...อ่านต่อ