- รีวิว ร้านอาหารเจ อบอุ่น (Vegie House)

เป็นร้านอาหารเจที่อร่อยมากๆ โดยเฉพาะเมนูขาเห็ด
กินร้านนี้มาตั้งแต่เด็กๆ ผมว่าร้านนี้เป็นยอดฝีมือของร้านอาหารเจเลย คนอาจจะคิดว่าอาหารเจ จืดๆไร้รสชาติ แต่ผิดถนัด ร้านนี้ผัดกับข้าวได้รสจัดจ้านมากๆ ยิ่งผัดขาเฟ็ดพริกเผานี่อร่อยสุดๆ ให้ขาเห็ดเยอะแบบนี้จานละ60เองครับ

ร้านอาหารเจ เจ้าแรกในสามย่าน
Review : ร้าน อาหารเจ อบอุ่น 🔶 เป็นร้านอาหารเจร้านแรกในย่านจุฬา เปิดมากว่า 20 ปี ขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อย สด สะอาด ร้านนี้ขายอาหารเจอย่างเดียวตลอดทั้งปี ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้ที่กำลังมองหาร้านอาหารเจในช่วงวันเวลาธรรมดาที่ไม่ใช่เทศกาลกินเจ ทางร้านมีทั้งอาหารตามสั่งมากกว่า 50 เมนู แถมยังมีอาหารแบบแช่แข็งที่สามารถซื้อกลับไปทำทานเองที่บ้านได้อีก ไม่ว่าจะเป็นหมูแดงเจ เนื้อเป็ดเจ สามชั...อ่านต่อ
อร่อยทุกเมนู ลืมไปเลยว่ากินเจ
กินเจปีนี้ อิ่มบุญแล้วยังอิ่มท้องมาก ๆ ใช้วงในนี่แหละค่ะลอง Search ดูว่ามีร้านอาหารเจแถวสามย่านตรงไหนแนะนำบ้าง เนื่องจากร้านแถว Office ไม่ค่อยจะมีอาหารเจขาย จะฝากท้องกับร้านสะดวกซื้อก็กินไม่อิ่มต้องซื้อทีละ 2 กล่องและยังเป็น Frozen Food อีกต่างหาก ก็เจอร้านเจอยู่ 2 ร้าน แต่ร้านนี้ เปิดแล้ว (ตอนสั่งประมาณ 10 โมงเช้า และยังใช้ Lineman สั่งได้) ปฏิบัติการเริ่มทันที เข้า FB ของร้านดูเมนู และจากที่...อ่านต่อ
อาหารเจตลอดปี
ร้านย้ายจากฝั่งริมถนนพระรามที่สี่มาด้านในซอยจุฬาลงกรณ์ 50 ได้สักพักแล้ว ขายแต่อาหารเจตลอดปี มีเมนูหลากหลายมากทั้งอาหารจานเดียวและกับข้าว รสชาติพอใช้ได้ ช่วงเทศกาลเจยังคงราคาเดิมไม่ได้ up ขึ้นเหมือนบางร้านที่ขายเฉพาะช่วงดูเพิ่มเติม
อาหารเจ ไม่จำเป็นต้องมีแต่ผัก
เป็นร้านที่ทำเอาลบภาพอาหารเจตามเทศกาลออกไปเลย เปิดเมนูมามีแต่เมนูเนื้อเต็มไปหมด เนื้อหมู ไก่ เป็ด ปลา เจทั้งนั้น แถมสั่งมาบางเมนูไม่มีผักมาให้อีกตังหาก กินจนเลี่ยนไปเลย ฮ่าๆ ทำออกมาได้อร่อยอยู่นะ รสแปลกใหม่ดี หาไม่ได้ตามร้านทั่วไป เป็นอีกหนึ่งร้านที่ควรมาลองดูเพิ่มเติม
@วันนี้มาลัดเลาะสามย่านจ้า (หลังหอยูเซ็นเตอร์ จุฬาฯ ) แล้วพบกับร้านอาหารเจ พอเข้ามาทานรสชาติคืออร่อยจ้า
อาหารมังสวิรัติก็อร่อยนะคะ ผู้เขียนอยากแนะนำให้เพื่อนๆได้ลองทานกันค่ะ ร้านอบอุ่น@สามย่าน กับอาหารธรรมชาติที่มีหลากหลายเมนูที่พร้อมส่งมอบความอร่อย ชนิดที่ว่าอิ่มท้องและอิ่มบุญกันเลยทีเดียวค่ะ ผู้เขียนได้ถ่ายเมนูมาด้วยนะคะ ยังไงเพื่อนๆ ลองอ่านเมนูดูนะคะ ว่าร้านอาหารเจมีเมนูอะไรบ้าง ^____^ดูเพิ่มเติม